Hà Nội chốt lịch thi lớp 10 Trung học phổ thông

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) của Hà nội sẽ diễn ra vào 2 ngày 18 và 19/6. Cụ thể:

  • Sáng 18/6: thi Ngữ văn (120 phút), theo hình thức tự luận;
  • Chiều 18/6: thi Ngoại ngữ (60 phút), theo hình thức trắc nghiệm;
  • Sáng 19/6: thi Toán (120 phút), theo hình thức tự luận.

Theo đó, điểm các bài thi tính theo thang điểm 10.0 với công thức như sau:

Điểm xét tuyển thi vào lớp 10 Hà Nội = (Điểm bài thi môn toán + Điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn ngoại ngữ + Điểm ưu tiên

Những thí sinh nào dự thi môn chuyên sẽ thi vào ngày 20/6.

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 12 khu vực tuyển sinh. Theo thống kê của Sở Giáo dục và đào tạo, Hà Nội có gần 106,600 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường THPT không chuyên, gần 103,000 thí sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường công lập không chuyên là hơn 69,000 em.


BeCar giảm chiết khấu cho tài xế ở 3 tỉnh, thành

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá xăng liên tục lập đỉnh và hiện đã vượt ngưỡng 32,000 đồng/lít.

Một tài xế của GrabCar cho biết, dù giá xăng, dầu liên tục tăng nhưng phía đơn vị công nghệ vẫn chưa có chính sách hỗ trợ khi vẫn thu đủ chiết khấu. Mỗi chuyến xe, tài xế bị chiết khấu khoảng 30%.

Đáng chú ý, khách đi xe phải trả tiền nhiều hơn nhưng tài xế cũng không được hưởng lợi, thậm chí bị thiệt hại do số tiền cước tăng thêm chưa đủ bù cho tiền đổ xăng. Giá cước tăng cao cũng khiến lượng khách đi xe giảm.

Duy có Be, thay vì tăng giá cước, hãng này tiếp tục giảm chiết khấu cho tài xế.

Ông Nguyễn Việt Linh, Giám đốc truyền thông Be Group cho biết, từ hôm 16/6, hãng đã hỗ trợ tiếp tục giữ mức giảm chiết khấu dịch vụ beCar lên đến 10% tại 3 tỉnh là Sài Gòn, Bình Dương và Đồng Nai. Đồng thời, hãng tiếp tục bổ sung nâng cao các chương trình thưởng hỗ trợ doanh thu cho tài xế.

Sau khi giảm, mức chiết khấu của tài xế Be còn lại từ 10%-20% tùy khu vực.

Trước đó, chương trình được triển khai từ ngày 17/3 đến 16/6, hãng quyết định không tăng giá tất cả dịch vụ, gồm gọi xe 2 bánh, gọi xe 4 bánh, giao hàng, đi chợ hộ…


Cháy lớn tại cụm công nghiệp ở Nghệ An

Vào 21h30 ngày 16/6, tại cụm công nghiệp Tháp Hồng Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An xảy ra vụ hỏa hoạn.

Ngọn lửa được cho là xuất phát từ một xưởng dăm gỗ của một nhà máy và nhanh chóng bùng lên bao trùm cả một vùng.

Do khu vực nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như than ép, mùn cưa, bao bì, thời tiết lại hanh khô, ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát và lan rộng. Bảo vệ cùng công nhân chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành.

Lực lượng chữa cháy của tỉnh và huyện cùng nhiều xe chữa cháy được điều động đến hiện trường để dập lửa. Cùng lúc, hàng trăm người dân đã di dời nhiều tài sản bên trong và một số cơ sở sản xuất bên cạnh để ngăn đám cháy lan rộng.

Đến 22h30 cùng ngày, ngọn lửa vẫn đang cháy lớn và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cơ quan chức năng chưa đưa ra thông tin thiệt hại về người và tài sản.

Khu công nghiệp Tháp Hồng Kỷ ở huyện Diễn Châu rộng khoảng 25 hecta với hàng chục xưởng sản xuất gỗ ép, bao bì, may mặc, thép xây dựng…

Năm 2019, tại xưởng gỗ, bao bì này cũng từng xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.


Miền Bắc nhiệt độ tăng cao, miền Trung đỉnh điểm nắng nóng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, hôm 16/6, nắng nóng xảy ra tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ C. Ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng cục bộ.

Theo dự báo, trong ngày hôm nay (17/6), vùng đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Trong đó, thủ đô Hà Nội nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, trong hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Theo cảnh báo của cơ quan khí tượng, trong 1-3 ngày tới, cường độ nắng nóng ở Trung Bộ có xu hướng gia tăng. Từ ngày 18 đến 20/6, nắng nóng có xu hướng mở rộng ra khu vực trung du Bắc Bộ và Sơn La.

Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn