Thiếu niên 17 tuổi ở Cần Thơ bị lừa bán sang Campuchia

Hôm 28/08, một đại diện ngành công an thành phố Cần Thơ cho biết, đang làm rõ thông tin một thiếu niên 17 tuổi (ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy) bị lừa bán sang Campuchia.

Theo phản ánh từ gia đình nạn nhân, cách đây hơn 2 tháng, thiếu niên này cùng bạn gái (cũng ngụ ở phường Trà Nóc) lên Sài Gòn tìm việc làm.

Khoảng một tháng sau em gọi điện về nhà nói là bị lừa bán sang Campuchia với giá 1,000 USD. Thiếu niên này cho biết thêm, một người quen của bạn gái đã giới thiệu cho cả hai sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao. Sau đó, cả 2 bị đưa qua Campuchia ở biên giới tỉnh Long An.

Tại Campuchia, em bị bán vào một công ty và phải làm việc từ 9h sáng đến 24h đêm, không có thời gian nghỉ ngơi, nếu không làm thì sẽ bị đánh. Những việc em đang làm là game cờ bạc online, lừa người khác sang Campuchia…

Cũng theo phản ánh từ gia đình thiếu niên trên, một người khác được cho là từ Campuchia đã gọi, yêu cầu gia đình em nộp 2,000 USD tiền chuộc…

Về vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc công an thành phố Cần Thơ cho hay, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với các địa phương liên quan để có biện pháp giải cứu nạn nhân.


Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiết kiệm, lãi suất cho vay có tăng?

Kể từ cuối tháng 08/2022, lãi suất tiết kiệm tiếp tục được điều chỉnh tăng tại một số ngân hàng. Cụ thể:

Từ hôm nay (29/08), ngân hàng Á Châu sẽ điều chỉnh tăng lãi suất thêm 0.1 điểm % tại một số kỳ hạn. Đối với ngân hàng Quân đội, so với hồi đầu tháng, lãi suất tiết kiệm cũng đã được điều chỉnh tăng từ 0.2-0.4 điểm % tại một số kỳ hạn.

Tình trạng tương tự trên cũng diễn ra ở các ngân hàng thương mại cổ phần quy mô nhỏ hơn như: Ngân hàng Bắc Á, ngân hàng Nam Á.

Trước đó, từ đầu tháng 08, một số ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm lên từ 0.1-0.2% như: Techcombank, Vietcombank, MBBank, ACB, VPBank, HDBank, SHB, SCB.

Theo giới chuyên môn, lãi suất tiết kiệm tăng đang góp phần tạo sức ép lên lãi suất cho vay.

Hiện tại một số ngân hàng thương mại, lãi suất cho vay đã tăng nhẹ. Thực tế, nhiều người vay tiền từ các ngân hàng để mua nhà đang phải trả lãi suất từ 11%-12%/năm, trong khi không còn các gói tín dụng ưu đãi như trước đây.

Một số doanh nghiệp cho hay, đã nhận được thông báo tăng lãi suất cho vay, với mức tăng khoảng 0.5 điểm % so với trước.


Dầu khí lãi mạnh, nguồn thu từ dầu thô tăng gần gấp đôi

Trong báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 7 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) cho biết, đa số các chỉ tiêu về tài chính đều vượt kế hoạch. Trong đó, sản xuất xăng dầu của PVN đạt gần 4 triệu tấn, vượt 8% so với kế hoạch.

Đáng chú ý, trong 7 tháng qua, tổng doanh thu của PVN đã đạt gần 548,000 tỉ đồng, vượt đến 64% kế hoạch.

Trong đó, riêng nguồn thu từ dầu thô đạt 43,000 tỉ đồng, bằng 150% dự toán năm và tăng gần gấp đôi so với cùng thời kỳ. PVN đã nộp ngân sách 79,600 tỉ đồng, vượt đến hơn 3 lần kế hoạch.

Theo PVN, kết quả kinh doanh vượt chỉ tiêu mạnh do giá xăng dầu tăng.


Sắp tăng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Trong Thông tư mới vừa ban hành, Bộ Tài chính đã điều chỉnh tăng giá dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, thiết bị và xe máy chuyên dùng đang lưu hành.

Theo đó, cơ quan này đã điều chỉnh tăng thêm 10,000 đồng/xe với mỗi lượt kiểm định. Thời điểm áp dụng: từ ngày 08/10/2022.

Đáng chú ý, trong Thông tư mới, Bộ Tài chính điều chỉnh giá dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần đầu đối với thiết bị, xe máy chuyên dùng đang lưu hành, tăng 10,000 đồng/xe.


Nắng nóng diện rộng khắp ba miền, chiều có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí Tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 29/08), tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào kèm dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/08, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh lại, khiến mưa xuất hiện nhiều trở lại.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, hôm nay ngày nắng, chiều tối có mưa rào kèm dông. Từ ngày mai (30/08), gió mùa tây nam xuất hiện trở lại, có nơi mưa lớn.

Cũng trong hôm nay, do thời tiết nắng nóng nên chỉ số tia cực tím trên tất cả các tỉnh, thành đều ở mức gây hại cao.

Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Dương Minh tổng hợp


Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Dương Minh tổng hợp
 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn