Theo một phân tích mới, tình trạng thiếu sữa công thức cho trẻ em trên toàn quốc đang trở nên tồi tệ hơn, khi các bậc cha mẹ đã bày tỏ sự hoảng sợ về xu hướng đáng lo ngại này.

Tại các điểm bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ, khoảng 40% các sản phẩm sữa công thức bán chạy nhất đã không còn hàng cho tuần kết thúc hôm 24/04, Datasembly cho biết. Công ty này cho biết họ đã theo dõi nguồn hàng dự trữ sữa bột trẻ em tại hơn 11,000 cửa hàng trên toàn quốc.

Ông Ben Reich, Giám đốc điều hành của Datasembly, nói với  CBS News: “Đây là một con số đáng kinh ngạc mà quý vị không thấy đối với các danh mục sản phẩm khác. Chúng tôi đã theo dõi sản phẩm này theo thời gian và nó đang tăng lên đáng kể. Chúng tôi thấy rằng danh mục sản phẩm này đang bị ảnh hưởng bởi các điều kiện kinh tế nhiều hơn so với những danh mục khác.”

Trước đây, các chuỗi cửa hàng thuốc như Walgreens và CVS đã thông báo rằng họ sẽ giới hạn số lượng sản phẩm sữa công thức mà mỗi người mua hàng có thể mua tại một thời điểm nhất định.

Trong một tuyên bố, ông Reich đã trích dẫn tình trạng lạm phát, việc thu hồi sản phẩm và sự thiếu hụt chuỗi cung ứng là lý do tại sao có “mức độ biến động chưa từng có đối với sữa bột trẻ em”. Và ông ấy tin rằng tình trạng thiếu hụt sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Ông Reich cho biết: “Chúng tôi dự đoán sẽ tiếp tục chứng kiến ​​mặt hàng sữa bột trẻ em bị ảnh hưởng đáng kể bởi những điều kiện này. Nguồn hàng dự trữ sữa công thức dành cho trẻ em, vốn là một trong những danh mục sản phẩm bị ảnh hưởng nhiều hơn cho đến nay vào năm 2022, và sẽ tiếp tục cho thấy mức độ cháy hàng cao hơn mức trung bình.”

Trong khi đó, một số bậc cha mẹ đã bày tỏ sự lo lắng trên mạng xã hội về tình trạng rõ ràng thiếu sữa bột trẻ em trên kệ hàng.

Bà Danielle Miller, một bà mẹ, đã viết trên Twitter vào tuần trước: “Nếu [phương tiện truyền thông chính thống] có thể nói về tình trạng thiếu giấy vệ sinh hàng giờ, thì ít nhất họ cũng nên nói về tình trạng thiếu sữa công thức dành cho trẻ em. Chúng tôi cuối cùng đã tìm được thương hiệu Amazon trên mạng nhưng không phải ai cũng may mắn là có thể cho con uống loại sữa đó. Xin vui lòng chia sẻ. Đó là về mọi cửa hàng! ”

Một bà mẹ khác đã viết trên Twitter cùng với một bức ảnh về những chiếc kệ trống rỗng rằng, “Sự thiếu hụt sữa công thức cho trẻ em thật không thể tin được! “HÃY CHO CÁC BÉ NÀY ĂN THỰC PHẨM NÀO ĐÓ!”, và nói thêm rằng “đây là một cuộc khủng hoảng ở khắp mọi nơi”.

Một bà mẹ khác, cô Irene Anhoeck ở San Francisco, nói với kênh truyền thông địa phương rằng “chúng tôi nhận thấy rất khó tìm được hàng có thể là một vài tháng trước – hai, ba tháng trước – và gần đây chúng tôi không thể tìm được hàng”. Cô ấy nói thêm, “Chúng tôi đã thử tất cả các Mục tiêu địa phương. Chúng tôi đã kiểm tra Costco, Costco trực tuyến, Walgreens, Long. Không thể tìm thấy hàng ở đâu cả ”.

Vào tháng Hai, một nhà sản xuất sữa bột trẻ em lớn, Abbott Nutrition, đã thu hồi rất nhiều lô sản phẩm của mình sau các báo cáo về bệnh do vi khuẩn ở trẻ sơ sinh. Tuần trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã ban hành một thông báo cho người tiêu dùng yêu cầu họ không tiêu thụ bất kỳ sản phẩm nào được sản xuất tại cơ sở của Abbott ở Sturgis, Michigan, do lo ngại về nhiễm độc.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn