Hôm thứ Năm (10/02), chính phủ tỉnh Ontario của Canada đã xin được lệnh của tòa án để đóng băng hơn 8 triệu USD tiền tài trợ dành cho Freedom Convoy ở trên nền tảng GiveSendGo.

Tòa án Công lý Thượng thẩm Ontario đã ra lệnh tất cả các khoản quyên góp nhận được thông qua các chiến dịch “Freedom Convoy 2022” và “Đài thọ cho Tài xế xe tải” trên nền tảng gây quỹ Cơ Đốc giáo này phải bị phong tỏa cho đến khi có thông báo mới, theo một tuyên bố từ văn phòng của Thủ hiến Doug Ford.

Tuyên bố này cho biết Tổng chưởng lý Ontario Doug Downey đã đệ đơn xin lệnh phong tỏa, trong đơn điều 490.8 của Bộ luật Hình sự được viện dẫn là cơ sở để đóng băng các khoản tiền này.

Bà Ivana Yelich, phát ngôn viên của thủ hiến, cho biết lệnh này “ràng buộc bất kỳ và tất cả các bên có quyền sở hữu hoặc kiểm soát đối với các khoản đóng góp này.”

Ông John Carpay, chủ tịch nhóm pháp lý Trung tâm Tư pháp về Quyền tự do Hiến pháp, tổ chức đang cung cấp trợ giúp pháp lý cho những người tổ chức của Freedom Convoy, nói với The Epoch Times rằng các luật sư của họ đang xem xét kỹ vấn đề này.

Cuộc biểu tình bắt đầu vào cuối tháng Một này là một cuộc biểu tình của những tài xế xe tải phản đối yêu cầu của chính phủ liên bang đối với những tài xế xe tải xuyên biên giới phải chích vaccine, nhưng kể từ đó đã phát triển thành một phong trào lớn được mọi người từ khắp Canada tham gia để phản đối các quy định và hạn chế khác nhau về COVID-19.

Các đoàn xe đến Ottawa vào ngày 29/01, và nhiều đoàn đã ở lại thành phố này, với xe tải và các phương tiện khác đậu ở khu Quốc hội Parliament Hill. Kể từ đó, nhiều đoàn xe phản đối khác nhau đã được thành lập ở các vùng khác nhau của Canada.

Những người biểu tình ở Ottawa nói rằng họ sẽ không rời đi cho đến khi chính phủ dỡ bỏ các quy định bắt buộc về COVID-19.

Câu chuyện này đang tiếp diễn. Quý vị vui lòng quay lại để cập nhật thông tin.

Cô Mimi Nguyen Ly là một phóng viên phụ trách đưa tin về thời sự thế giới với trọng tâm là tin tức Hoa Kỳ. Sống và làm việc tại Úc, cô có kiến thức nền tảng về đo thị lực lâm sàng. Quý vị có thể liên lạc với cô Mimi tại [email protected].

Bản tin có sự đóng góp của The Canadian Press
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn