Một tòa án liên bang ở Florida đã xóa trang web dành cho vị thẩm phán đã phê chuẩn cho FBI đột kích vào tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump.

Hôm 10/08, trang web dành cho Thẩm phán Tòa Sơ thẩm Liên bang Bruce Reinhart đã bị gỡ xuống, các phiên bản lưu trữ của trang này xác nhận.

“Không có thông tin nào vào thời điểm này,” người quản lý vận hành máy điện toán của tòa án này, tức Tòa án Địa hạt phía Nam của Florida, nói với The Epoch Times.

Một phó phòng lục sự không bắt máy hay phúc đáp thư thoại.

Trang web này chứa tiểu sử của ông Reinhart, địa chỉ email, hướng dẫn đường đến tòa án nơi ông này làm việc, số điện thoại phòng quan tòa của ông, số điện thoại của cấp phó, và tên của cấp phó và các lục sự của thẩm phán.

Các trang web dành cho tất cả các thẩm phán khác của tòa án này vẫn còn hoạt động.

Người phê chuẩn lệnh đột kích

Ông Reinhart, vốn được các thẩm phán khác bổ nhiệm, đã xác nhận rằng ông là thẩm phán đã chấp thuận cuộc đột kích của FBI vào khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Florida của ông Trump.

Một trong những luật sư của ông Trump nói với The Epoch Times rằng, hôm 08/08, khoảng hai chục đặc vụ đã đột kích khu nghỉ mát này. 

Luật sư Christina Bobb cho biết tên của ông Reinhart được liệt kê là thẩm phán phê chuẩn trên tờ lệnh khám xét mà các đặc vụ đưa cho các đại diện của ông Trump.

Lệnh khám xét này và các tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như bản tuyên thệ nêu rõ lý do tại sao FBI yêu cầu một một lệnh [khám xét], vẫn còn bị niêm phong. Nhưng ông Reinhart đã phản hồi các yêu cầu mở niêm phong tài liệu này, trong đó xác định đây là lệnh được dùng để đột kích khu nghỉ dưỡng của ông Trump, bằng cách ra lệnh cho Bộ Tư pháp phản hồi các yêu cầu đó, gián tiếp xác nhận rằng ông đã phê chuẩn lệnh khám xét này.

Phản hồi của chính phủ đối với các yêu cầu bỏ niêm phong, như tổ chức giám sát bất vụ lợi Judicial Watch và the Albany Times Union đệ đơn đề nghị, có thể được đệ trình niêm phong để tránh tiết lộ những vấn đề bảo mật đã được niêm phong, ông Reinhart cho biết trong một lệnh toát yếu. 

Phản hồi này phải được đệ trình trước 5 giờ chiều ngày 15/08.

Hiện phản hồi vẫn chưa được đệ trình.

Cả FBI và Bộ Tư pháp đều không giải thích lý do tại sao cuộc đột kích này diễn ra. Các luật sư của ông Trump nói rằng các đặc vụ đang tìm kiếm hồ sơ mật và hồ sơ tổng thống. Đầu năm nay, Cục trưởng Cục Quản lý Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia David Ferriero nói với Dân biểu Carolyn Maloney (Dân Chủ-New York), Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện, rằng nhiều hồ sơ mật được phát hiện trong các hộp hồ sơ được chuyển từ nơi ở của ông Trump đến Cục Lưu trữ Quốc gia hồi tháng 01/2022.

Lịch sử của Thẩm phán Bruce Reinhart

Ông Reinhart là một luật sư biện hộ cho Bộ Tư pháp từ năm 1988 đến năm 1996, khi ông chuyển sang làm một phó biện lý liên bang có trụ sở tại West Palm Beach. Ông tham gia vào vụ truy tố ông Jeffrey Epstein, người cuối cùng đã tránh được vụ truy tố liên bang để đổi lấy việc nhận tội trước một cáo buộc duy nhất của tiểu bang là gạ gẫm trẻ vị thành niên.

Ngay sau khi đạt được thỏa thuận nhận tội này, ông Reinhart rời khỏi chính phủ và dành mười năm hành nghề tư nhân.

Trong số những người mà ông này đại diện có quản gia và phi công của ông Epstein, theo hồ sơ tòa án.

Ông Reinhart trở thành thẩm phán từ ngày 14/03/2018.

Vợ của ông Reinhart, bà Carolyn Bell, cũng là một thẩm phán. Bà được Thống đốc đương thời Rick Scott, một thành viên Đảng Cộng Hòa, bổ nhiệm vào một tòa phúc thẩm tiểu bang vào năm 2018.

Ông Reinhart đã chia sẻ thông báo này trên Facebook.

Cũng trên trang này, ông Reinhart đã chỉ trích Tổng thống đắc cử Trump khi đó, bất đồng với những lời chỉ trích của ông Trump về Dân biểu John Lewis (Dân Chủ-Georgia), người đã qua đời.

“Tôi thường bỏ qua những dòng tweet của Tổng thống đắc cử, trừ điều này,” ông Reinhart viết, sau đó nói thêm rằng ông đồng ý với tuyên bố, “Ông Donald Trump không có tư cách đạo đức để hôn chân ông John Lewis.”

Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và thế giới. Ông sống tại Maryland.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: