Thành phố MINNEAPOLIS — ông Rick Scheller, một nhà quản lý làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cho biết Shen Yun như thể đã vỗ về tâm hồn ông, cho ông cơ hội được biết thêm về một nền văn hóa cổ đại, và đồng thời cho ông hy vọng vào tương lai tốt đẹp hơn.

Sau khi thưởng thức Shen Yun tại nhà hát Orpheum, thành phố Minneapolis vào ngày 03/12, ông Scheller cho biết:“Shen Yun khiến những suy nghĩ trong tôi có dịp lắng đọng để trái tim tôi và tâm hồn tôi lên tiếng”.

“Tôi chìm đắm trong từng phút từng giây, cho tâm trí mình nghỉ ngơi để trái tim mình dẫn lối, để rồi tôi có thể hòa mình vào cảm xúc của mọi người trong khán phòng. Tất cả những gì tôi làm là tập trung để đôi mắt này có thể quan sát mọi thứ trên sân khấu. Sau khi thưởng thức trọn vẹn cả buổi biểu diễn, sau khi để tâm trí phiêu du cùng những cuộc phiêu lưu và những nhân vật trên sân khấu, tôi đã tìm thấy con người mới của chính mình”. 

Ông diễn giải một cách cặn kẽ về cách mà Shen Yun – công ty biểu diễn nghệ thuật có trụ sở tại New York – mang đến cho công chúng những bài học giáo huấn mang tính lịch sử, cũng như niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

“Cuộc sống hàng ngày chìm trong thế sự thường tình, với những rối ren đang xảy ra với nền kinh tế, với những khoản phải chi trả, với những suy tư về đồng lương và những vấn đề về tài chính, và những thứ tương tự chiếm trọn tâm hồn chúng ta. Nhưng sau tất cả, hết thảy những điều này chỉ là những khó khăn thoáng qua”. ông tâm sự.

“Shen Yun cho ta cảm nhận về quá khứ xa xăm và đồng thời mang đến hy vọng về một tương lai rất tươi sáng”.

Shen Yun với nỗ lực hồi sinh nền văn minh 5,000 Trung Hoa – một nền văn hóa đã bị làm mai một khi chế độ Trung Cộng lên nắm quyền.

“Tôi khát khao được biết về lịch sử Trung Hoa”, ông Scheller cho hay.“Tôi đến từ Hoa Kỳ, một quốc gia chỉ có tuổi đời hơn 200 năm, rồi giờ đây tâm hồn tôi được phiêu lưu qua hàng ngàn năm lịch sử huy hoàng của Trung Hoa, điều này thật sự khiến tôi xúc động. Shen Yun mang nhiều giá trị tinh thần và tôi hy vọng mình có thể lưu giữ những xúc cảm này trong một thời gian dài”

Ông cũng bày tỏ sự cảm kích đối với những nghệ sĩ và nhân viên hậu đài của Shen Yun, đặc biệt là giám đốc phụ trách về nghệ thuật của công ty. 

“Nếu tôi có thể trò chuyện với ông ấy, tôi sẽ cảm ơn ông vì đã cho tôi những phút giây để trái tim tôi phiêu đãng, để lý trí tôi nghỉ ngơi, để rồi tôi có thể sống trọn vẹn cùng cảm xúc thật”, ông chia sẻ. 

“Khi tôi càng trưởng thành, những cảm nhận trong tôi càng trở nên chín chắn, và đã tới lúc tôi cảm thụ được một ngưỡng, nơi mà trái tim và tâm trí cùng hòa quyện, và đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất với tôi.”

— Rick Scheller 

Trong buổi biểu diễn, ông Scheller ngồi ở hàng ghế đầu, ngay cạnh khu vực trình diễn âm sâu dưới nền sân khấu của dàn nhạc giao hưởng. Cuối cùng, ông muốn thể hiện sự cảm kích của mình với các nhạc công.

“Khi buổi biểu diễn kết thúc, khi những tràng pháo tay dành cho ban nhạc vang lên, tôi đã tháo chiếc khẩu trang của mình và dùng ánh mắt để gửi lời cảm ơn đến một trong những nghệ sĩ violin,” ông nói. Người nghệ sĩ vĩ cầm này đã rất cảm kích và đáp trả bằng một nụ cười.

Bài viết do Sherry Dong và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: