Một niềm thích thú trong các tiết mục vũ đạo, là chúng tôi có thể đóng các vai diễn khác nhau – từ Tiên nhân đến vương hậu, cho đến nữ chiến binh. Trong đó, tôi thích vai Tiên nữ hái đào nhất.

Trong một tiết mục từ cuốn tiểu thuyết cổ điển “Tây Du Ký” của mùa diễn năm nay, chúng tôi diễn lại câu chuyện về Tôn Ngộ Không. Như đạo diễn của chúng tôi gợi ý, câu chuyện này khá “đơn giản”: Tôn Ngộ Không đã tung ra từ một tảng đá, bay lên trời, và ăn rất nhiều đào… Sau đó các Tiên nữ từ Thiên Cung bay đến.

Mười bốn nàng tiên hái đào như tôi bay xuống từ Thiên Cung của Ngọc Đế, với trang phục tuyệt đẹp màu vàng nhạt, san hô, xanh ngọc lục bảo, những dải khăn màu hồng dịu dàng rủ xuống từ những chiếc vòng tay màu xanh lá cây – Tôi thực sự cảm thấy mình như đang ở trên Thiên Đường vậy.

Chúng tôi nhẹ nhàng cầm những chiếc giỏ tinh xảo, rẽ đường đến khu vườn Tiên để hái những trái đào trường thọ chín mọng và thơm ngon nhất cho buổi yến tiệc của Ngọc Hoàng Đại Đế. Ngay sau đó, chúng tôi bị gián đoạn bởi một con khỉ ngớ ngẩn đang ngủ trên một cây đào. Nó nhảy xuống từ trên cây với vẻ mặt giận dữ, khiến chúng tôi sợ hãi. Con khỉ hỏi chúng tôi lý do tại sao lại quấy rầy giấc ngủ của nó.

Một Tiên nữ giải thích lý do, và con khỉ từ cục cằn chuyển sang vui mừng, háo hức hỏi liệu nó có được mời tham dự bữa tiệc của Thiên Đình hay không. Khi được biết mình không được mời, con khỉ bèn nổi giận, vung cây gậy Kim Cô Bổng uy hiếp chúng tôi. May mắn thay, vị Thần Đạo gia là Thái Bạch Kim Tinh đã bay đến kịp thời để ngăn chặn Ngộ Không. Những Tiên nữ chúng tôi đứng loay hoay trong một góc, trong khi Thái Bạch Kim Tinh đang cố gắng giải thích tình hình cho con Khỉ nóng nảy.

Đôi khi tôi cảm thấy thật buồn cười khi quan sát sự biểu lộ của Tôn Ngộ Không. Rõ ràng là ông ta bối rối, cứ một mực cười lớn hỏi Thái Bạch Kim Tinh xem mình có được mời dự tiệc hay chăng. Ông Khỉ này quả thực rất khôi hài. Tôi đoán rằng, ông ta tưởng rằng cứ cười như vậy thì bản thân sẽ được mời, nhưng câu trả lời vẫn là không.

Cái cằm của ông Khỉ bắt đầu rủ xuống, cái mũi thì phồng lên. Ông ta bắt đầu nhảy lên nhảy xuống, vung vẩy cây gậy của mình như thể sẵn sàng bùng nổ sự tức giận. May mắn thay, các Thiên binh Thiên tướng đã đến đúng lúc để đối phó với Ngộ Không, còn chúng tôi thừa cơ trốn thoát trở về Thiên Cung…

Sau khi chúng tôi rời đi, Tôn Ngộ Không đã đánh bại Thiên binh Thiên tướng, rồi hân hoan bay về phía Thiên Cung. Nhưng Ngộ Không đã bị Phật Như Lai bắt giữ trong bàn tay, sau đó với sự giúp đỡ của Bồ Tát, anh ta được giao cho một vị hòa thượng, và bắt đầu một cuộc hành trình.

(Blog chia sẻ của Nghệ sĩ Shen Yun, Helen Shia)


Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ shenyunperformingarts.org

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn