Tổng thống (TT) Joe Biden đã bắt đầu chuyến công du qua Âu Châu hôm 09/06 để gặp gỡ các nhà lãnh đạo Âu Châu. Ông nói rằng mục tiêu là làm việc cùng nhau để “mang lại kết quả thực tế” về các vấn đề quan trọng, như biến đổi khí hậu và an ninh mạng. Ông Biden đang bỏ qua vấn đề quan trọng nhất—nguyên nhân của đại dịch. Ông ta nên thuyết phục các đồng minh cùng hành động bằng cách ép Trung Quốc nhận câu trả lời và yêu cầu bồi thường. Nhiều bằng chứng cho thấy Trung Quốc phạm tội ngộ sát trên quy mô lớn.

Bằng chứng buộc tội được công bố trên trang của The Wall Street Journal hôm 05/06 cho thấy trình tự di truyền của COVID-19 không được tìm thấy trong tự nhiên, phủ định khả năng  virus chết người này đã lây nhiễm từ động vật sang người một cách tự nhiên. Các nhà khoa học gồm tiến sĩ Stephen Quay và Richard Muller lập luận rằng chuỗi gen COVID-19 chính xác là thứ mà các nhà nghiên cứu sẽ chọn sử dụng để tạo ra một loại virus có khả năng lây nhiễm tối đa đối với con người. Các nghiên cứu khác gần đây về virus cũng chỉ ra Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc là nguồn gốc của đại dịch—không phải [từ] tự nhiên. Trong khoa học, không có gì là chắc chắn. Bằng chứng mới vẫn có thể xuất hiện và chỉ ra một hướng khác.

Nhưng không nghi ngờ gì rằng Trung Quốc đã có hành động phạm tội khi virus bắt đầu lây lan ở Vũ Hán vào năm 2019. Trung Quốc đã che giấu sự tồn tại của virus trong nhiều tuần, phủ nhận rằng nó có thể lây lan từ người sang người, bịt miệng các nhà khoa học và ngăn chặn các nhà khoa học bên ngoài điều tra—tất cả những điều này đều vi phạm điều 6 và 7 của Quy định Y tế Quốc tế của WHO.

Trung Quốc là một kẻ tái phạm. Vào năm 2003, họ đã che giấu sự tồn tại của virus chết người SARS cho đến khi nó lây lan trên toàn thế giới, khiến nhiều người tử vong.

Biden khiến Trung Quốc trả giá
Nhân viên an ninh canh gác bên ngoài Viện Virus Vũ Hán trong chuyến thăm của nhóm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được giao nhiệm vụ điều tra nguồn gốc của bệnh coronavirus (COVID-19), ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào hôm 03/02/2021 (Ảnh: Thomas Peter/Reuters)

Lần này, ông Biden nên dẫn đầu một nỗ lực đa quốc gia nhằm cô lập Trung Quốc, tìm câu trả lời và yêu cầu bồi thường. Nhà dịch tễ học Peter Hotez của Đại học Y khoa Baylor cảnh báo [nếu] không có câu trả lời, thì sẽ có COVID-26 và COVID-32, nghĩa là sẽ có nhiều thảm họa virus hơn.

Ông Biden chỉ đơn thuần là làm theo quán tính, ra vẻ như hành động nhưng thực tế là không làm gì cả. Ông ta được các cơ quan tình báo Hoa Kỳ kêu gọi có một cuộc điều tra 90 ngày. Đó chỉ là trên giấy tờ. Như ông Hotez nói, “Chúng tôi đã thúc đẩy hoạt động tình báo nhiều nhất có thể.” Các nhà khoa học cần thu thập các mẫu thí nghiệm từ Vũ Hán và các mẫu sinh học từ những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên.

Chính phủ Biden cũng đã kêu gọi WHO điều tra lại. WHO đã cho phép Trung Quốc chọn nhóm điều tra đầu tiên, cấm truy cập vào bằng chứng sinh học thực tế và phủ quyết các kết luận mà họ không thích. Không có ích lợi gì cho một cuộc điều tra thứ hai của WHO. WHO vẫn là con rối của Trung Quốc, vẫn cúi đầu trước yêu cầu loại trừ Đài Loan khỏi các cuộc họp về COVID-19.

Để có được sự thật, The New York Post đã đề nghị một biện pháp quan trọng—một ủy ban của Quốc hội được lập ra dựa vào các nhà khoa học phi đảng phái, chứ không phải những người như ông Anthony Fauci, ông Peter Daszak của Liên minh Sức khỏe Sinh thái (EcoHealth Alliance) và ông Francis Collins của Viện Sức Khỏe Quốc Gia Hoa Kỳ (NIH). Có chứng cứ khắp nơi về việc họ liên quan đến bất kỳ virus nào được tạo ra ở Vũ Hán. Họ đã đánh lừa Quốc hội và quốc gia bằng một quan điểm toàn cầu ngây ngô khiến chúng ta gặp nguy hiểm. Ông Fauci nói với Quốc hội rằng các nhân viên phòng thí nghiệm Vũ Hán là “các nhà khoa học có năng lực, đáng tin cậy,” không quan tâm đến các dự án chiến tranh vi sinh của họ dành cho quân đội Trung Cộng.

Trong tuần lễ kết thúc vào ngày 06/06, ông Biden nhận xét rằng Trung Quốc tin rằng trong vài năm tới nước này “sẽ sở hữu Hoa Kỳ.” Chiến lược của ngài là gì, thưa ngài Tổng thống? Cho đến nay, chỉ có điểm yếu.

Điều này hoàn toàn trái ngược với cựu Tổng thống Donald Trump, người đã tuyên bố hôm 05/06 rằng “đã đến lúc Hoa Kỳ và thế giới yêu cầu Trung Cộng bồi thường và chịu trách nhiệm.”

Ông Trump đề nghị rằng “bước đầu tiên, tất cả các quốc gia nên cùng nhau hủy bỏ tất cả các khoản nợ mà họ nợ Trung Quốc như một khoản trả trước cho các khoản bồi thường.” Khoảng 150 quốc gia đang mắc nợ Trung Quốc. Hoa Kỳ nợ 1.1 nghìn tỷ USD.

Đề nghị của ông Trump là không chính thống. Các nhà kinh tế cảnh báo việc vỡ nợ sẽ làm tổn hại đến khả năng vay nợ của chúng ta trong tương lai—thông thường, đây là một mối quan tâm lớn. Tuy nhiên, lập luận này ít thuyết phục hơn nếu tất cả các nước lớn đồng ý thực thi các biện pháp chống lại Trung Quốc theo cách này.

Các hành động của Trung Quốc đã dẫn đến sự tàn sát trên quy mô chưa từng thấy kể từ thời Đức Quốc xã. Gần 4 triệu người đã tử vong, trong đó có 600,000 người Mỹ.

Một điều rõ ràng. Trừ khi Trung Quốc buộc phải trả giá, còn không thì người Mỹ sẽ phải trả giá bằng mạng sống của họ.

Tiến sĩ Betsy McCaughey là một nhà bình luận chính trị, chuyên gia hiến pháp, nhà báo chuyên mục hợp tác và là tác giả của một số cuốn sách, bao gồm “Luật Y Tế Obama: Cho Thấy Điều Gì và Cách Để Lật Đổ” và “Đại Dịch Tiếp Theo.” Bà cũng là một cựu phó thống đốc New York.

Quan điểm trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Do Betsy McCaughey thực hiện
Thiện Lan biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn