Trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật (01/04), Tham mưu trưởng Tòa Bạch Ốc Ron Klain cho biết Tổng thống Joe Biden tin rằng Hunter Biden, con trai của ông, không vi phạm pháp luật. 

“Tất nhiên Tổng thống tin tưởng rằng con trai ông ấy không vi phạm pháp luật,” ông Klain nói với chương trình “This Week” của ABC News để phản hồi việc mọi người tiếp tục cuộc thảo luận về mối làm ăn ở nước ngoài của ông Hunter Biden và nội dung trong một ổ cứng của chiếc máy điện toán xách tay mà ông ấy sở hữu.

Từ lâu, nhiều nghi vấn [được đặt] ra xoay quanh gia đình Biden và mối quan hệ của họ với các doanh nghiệp ở Trung Quốc, Ukraine và các quốc gia khác.

Theo một bài báo gần đây của tờ Washington Post, nơi đã thuê hai chuyên gia bảo mật để xác thực chiếc máy điện toán, các tài liệu và tin nhắn từ chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden đề cập đến một thỏa thuận mà ông Biden theo đuổi với một công ty năng lượng có liên kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc qua đó ông được trả 5 triệu USD. Các thư điện tử khác liên quan đến công việc của ông tại công ty khí đốt Burisma Holdings của Ukraine – mà nhà sáng lập Mykola Zlovchesky của công ty này đang bị Kyiv điều tra vì cáo buộc tham nhũng – cũng được nêu chi tiết.

Câu chuyện chiếc máy điện toán xách tay đã bị New York Post phanh phui hồi cuối năm 2020 trước khi Twitter, Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác quyết định chặn thông tin này. Twitter cũng đã khóa tài khoản của New York Post trong hơn hai tuần, cho rằng tờ báo này đã phát hành “tài liệu bị đánh cắp.”

Tuy nhiên, nội dung của chiếc máy điện toán đã được nhắc đến trong một cuộc tranh luận vào thời điểm đó giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden. Ông Biden nói với Tổng thống Trump rằng con trai ông đã không nhận hàng triệu dollar từ một phụ nữ Nga là vợ của cựu Thị trưởng Moscow Yuri Luzhkov: “Điều đó không đúng. Không có điều gì trong đó là đúng cả.”

Tổng thống Biden ‘tin tưởng’ rằng con trai Hunter không phạm luật
Tham mưu trưởng Tòa Bạch Ốc Ron Klain tham dự một cuộc họp báo tại Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower ở Hoa Thịnh Đốn, 30/06/2021. (Ảnh: Saul Loeb/AFP)

Lúc đó, ông Biden cũng nhấn mạnh: “Hoàn toàn là sai sự thật. Này nhé, con trai tôi không làm gì sai ở Burisma cả.”

Ông Klain nói ông Biden đã không liên lạc với Bộ Tư pháp về chiếc máy điện toán.

“Tổng thống tin tưởng rằng gia đình ông đã làm đúng,” ông Klain nói với người dẫn chương trình George Stephanopoulos của ABC, cựu tham vụ báo chí của Tổng thống Bill Clinton hôm Chủ Nhật. “Nhưng một lần nữa, tôi chỉ muốn nói thật rõ ràng. Đây là những hành động của ông Hunter và anh trai ông ấy. Đó là những vấn đề cá nhân. Những chuyện này không liên quan đến Tổng thống. Và đây chắc chắn là điều mà không một ai trong Tòa Bạch Ốc dính líu đến.”

Ngoài ra trong cuộc phỏng vấn, ông Klain nói rằng ông Biden không tìm cách gây áp lực với Bộ Tư pháp về bất kỳ vấn đề nào.

Vị Tham mưu trưởng nói tiếp: “Một lý do tại sao ông Joe Biden đắc cử, là ông ấy đã hứa rằng ông sẽ để Bộ Tư pháp quyết định về việc ai bị truy tố và truy tố vì điều gì chứ không phải là Tòa Bạch Ốc.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn