Sau ba năm đợi chờ, người dân Đài Loan lại một lần nữa có dịp thưởng thức chương trình biểu diễn của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại các nhà hát [trong nước]. 

Năm nay, công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới sẽ lưu diễn qua bảy thành phố ở Đài Loan với gần 30 buổi diễn từ ngày 07/6 đến ngày 10/7. 

Nhân chuyến lưu diễn lần này của Shen Yun, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, Phó Tổng thống Lại Thanh Đức cùng gần 100 quan chức đã gửi thư chào mừng đến đơn vị tổ chức chương trình biểu diễn. 

Tổng thống Thái Anh Văn và các quan chức lãnh đạo hoan nghênh Shen Yun đến Đài Loan 
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn chúc mừng và hoan nghênh công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đến biểu diễn tại bảy thành phố ở Đài Loan trong khuôn khổ mùa lưu diễn năm 2022. (Ảnh: The Epoch Times)

Trong bức thư, Tổng thống Thái viết, “Tôi rất vui mừng được gửi lá thư này để chúc mừng và hoan nghênh Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đến biểu diễn tại Đài Loan từ ngày 07/6 đến ngày 10/7. Shen Yun phục hưng và thúc đẩy [sự phát triển của] những kỹ thuật vũ đạo cổ điển, để các khán giả có cơ hội được thưởng lãm vẻ đẹp thanh nhã của âm nhạc truyền thống và mở rộng chân trời nghệ thuật quốc tế; cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một ngôi làng giàu bản sắc văn hóa, hài hòa và tươi đẹp tại nhân gian. Tôi xin chúc các buổi biểu diễn thành công rực rỡ và chúc tất cả mọi người sức khỏe và nội tâm vững chãi.”

Tổng thống Thái Anh Văn và các quan chức lãnh đạo hoan nghênh Shen Yun đến Đài Loan 
Phó Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức hoan nghênh Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun (Ảnh: The Epoch Times)

Ngoài Tổng thống, Phó Tổng thống Lại Thanh Đức cùng gần 100 quan chức cũng đã gửi thư chào mừng đến công ty nghệ thuật. Trong số đó có mười quan chức cấp bộ tại trung ương, bao gồm Viện trưởng Khảo thí viện, ông Hoàng Vinh Thôn, Phó Viện trưởng Lập pháp viện, ông Thái Kỳ Xương; 21 quan chức thành phố và 65 Thành viên của Lập pháp viện.

Theo trang web của mình, từ khi được thành lập năm 2006, Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun mỗi năm đều thực hiện các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, duy chỉ trừ hai năm qua do ảnh hưởng của đại dịch. 

Với sứ mệnh hồi sinh văn hóa Trung Hoa truyền thống 5,000 năm, công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã phát triển từ một đoàn đến bảy đoàn lưu diễn với quy mô lớn ngang nhau. Tất cả bảy đoàn đều đồng thời thực hiện các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đến các nhà hát chật ních khán giả, từ tiểu bang Florida đến tiểu bang California (Hoa Kỳ), từ Pháp quốc đến Cộng hòa Séc, và từ Mexico đến Úc châu.

Khi đại dịch vẫn còn đang hoành hành, rất nhiều khán giả chia sẻ rằng họ cảm thấy [tinh thần] thư thái, thăng hoa và được bao trùm bởi nguồn năng lượng mạnh mẽ tỏa ra từ sân khấu.

Ông Graham Waterhouse, nhà soạn nhạc và nghệ sĩ cello đến từ  Munich, Đức quốc, đã thưởng lãm chương trình biểu diễn Shen Yun tại Fussen vào ngày 07/5 vừa qua. Ông cho biết đây là một trải nghiệm duy nhất trong đời, và “Bạn nhất định sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng ấy, đặc biệt là từ động tác của các nghệ sĩ múa.”  

Thành viên Hội đồng Lập pháp Nam Úc và Lãnh đạo tại Quốc hội của Đảng Xanh, bà Tammy Franks, đã thưởng thức buổi diễn Shen Yun vào ngày 11/05. Bà bộc bạch rằng chương trình biểu diễn đã cho bà thấy “một nền văn hóa Trung Hoa thực sự.”

Tổng thống Thái Anh Văn và các quan chức lãnh đạo hoan nghênh Shen Yun đến Đài Loan 
Phần hạ màn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại [Nhà hát] Khu tưởng niệm Tôn Trung Sơn Quốc Gia, tại Đài Bắc, ngày 10/04/2019. (Ảnh: The Epoch Times)

Tháng 4 năm 2019 là thời điểm cuối cùng công ty có trụ sở tại New York này lưu diễn đến Đài Loan, tính đến thời điểm hiện tại. Trong vòng một thập kỷ qua, Shen Yun đã biểu diễn tổng cộng 458 chương trình tại Đài Loan. Tháng 6 này sẽ là lần thứ 14 mà Shen Yun đặt chân đến quốc gia này. 

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Cô Kelly Song là một tác gia của The Epoch Times tại Hoa Kỳ, chuyên về tất cả những vấn đề liên quan đến Trung Quốc.

Hạnh Dung biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn