Tổng Y sĩ Floria cho biết, các nghiên cứu và dữ liệu cho thấy không nên chích các loại vaccine COVID-19 của hai hãng Moderna và Pfizer cho nam thanh niên. 

Giới chức y tế Florida gần đây đã phân tích dữ liệu về những cư dân đã được chích ngừa của tiểu bang và phát hiện có sự gia tăng mạnh về số ca tử vong liên quan đến tim mạch ở nam giới từ 18 đến 39 tuổi sau khi chích ngừa. Hiện tiểu bang đang khuyến cáo nhóm dân số này, trừ trường hợp ngoại lệ, không nên chích một trong các loại vaccine RNA thông tin (mRNA). 

“Trong nhóm nam thanh niên ở độ tuổi từ 18 đến 39, rõ ràng có một dấu hiệu về việc gia tăng nguy cơ,” Tổng Y sĩ Florida Joseph Ladapo chia sẻ với chương trình “American Thought Leaders” (Các nhà lãnh đạo Tư tưởng Hoa Kỳ) của EpochTV. “Đó là phát hiện chính.” Cuộc phỏng vấn này sẽ ra mắt trên Epoch TV vào thứ Năm, 20/10/2022 lúc 7 giờ 30 phút tối theo múi giờ miền Đông. 

Được thực hiện cùng với nghiên cứu khác phát hiện rằng nam thanh niên được chích ngừa có tỷ lệ bị viêm tim cao hơn nhóm không chích ngừa—bao gồm các nghiên cứu từ Scandinavia, Anh, và Hoa Kỳ—giới chức Florida quyết định ban hành khuyến nghị mới, có nội dung trái với hướng dẫn từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). 

Tiến sĩ Ladapo nói rằng: “Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những loại vaccine này, vaccine mRNA COVID-19, làm gia tăng nguy cơ mắc các biến cố bất lợi về tim và tim mạch. Và chúng tôi chỉ thêm vào [kho dữ liệu này] một nghiên cứu nữa mà thôi.”

Sau đó ông nói thêm: “Mặc dù kết quả nghiên cứu của chúng tôi chưa phải là tuyệt đối—và chúng tôi chưa bao giờ khẳng định điều đó—nhưng thực tế là có rất nhiều bằng chứng phù hợp với những phát hiện của chúng tôi, mà quý vị rõ ràng cần cân nhắc xem có nên chích ngừa … COVID-19, đặc biệt là các loại vaccine COVID-19 mRNA hay không, và việc đưa khuyến nghị này vào một chiến lược, một chiến lược sức khỏe cộng đồng cho nam thanh niên ở thời điểm này trong đại dịch, sẽ có một ý nghĩa quan trọng. … Chuyện này không hề khó hiểu. Và hiển nhiên là, không nên chích vaccine mRNA COVID-19 cho nam thanh niên vào thời điểm này của đại dịch.” 

Tuyên bố của nhà chức trách đã đưa ra hướng dẫn cập nhật của tiểu bang Florida nói rằng lợi ích của việc chích ngừa cho nam thanh niên có thể bị “nguy cơ tử vong liên quan đến tim cao bất thường” lấn át. Tuyên bố này lưu ý rằng các loại vaccine COVID-19 khác không có mối liên hệ với rủi ro trên. 

Hãng Pfizer và Moderna đã không phúc đáp đề nghị bình luận về nghiên cứu và khuyến nghị của tiểu bang Florida.

CDC tiếp tục khuyến nghị hầu như tất cả người dân Mỹ nên chích vaccine COVID-19 và hiện đang khuyến cáo chích một đợt tăng cường mới. Một số người Mỹ đã chích sáu mũi trong vòng chưa đầy hai năm. 

CDC và ban cố vấn vaccine của cơ quan này “đã xác định rằng lợi ích [của việc chích ngừa] (chẳng hạn như phòng ngừa các ca lây nhiễm COVID-19 và các biến chứng nghiêm trọng) là lớn hơn nhiều so với nguy cơ viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi chích vaccine mRNA COVID-19,” cơ quan này nêu rõ trên trang web của mình. 

Các loại vaccine ngày càng tỏ ra không hiệu quả trong việc chống lại sự lây nhiễm khi các biến thể mới của virus xuất hiện, và cũng ít có khả năng bảo vệ chống lại bệnh nặng. 

Tiến sĩ Ladapo cho biết, trong những trường hợp đặc biệt, các hướng dẫn mới có thể có những ngoại lệ, bao gồm cả những người nhận ghép tạng, mặc dù họ có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách dùng thuốc kháng thể đơn phòng Evusheld, một phương pháp dự phòng.

“Nhưng đối với phần đông dân số,” ông nói, “với những bằng chứng mà chúng tôi có được cho đến nay, rõ ràng việc tiếp tục chích vaccine sẽ là một quyết định tồi.”


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.
Jan Jekielek
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jan Jekielek là Biên tập viên Cao cấp của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Các Nhà Lãnh Đạo Tư Tưởng Hoa Kỳ.” Sự nghiệp của ông Jan đã trải dài trên các lĩnh vực học thuật, truyền thông và nhân quyền quốc tế. Năm 2009, ông tham gia The Epoch Times toàn thời gian và đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả vị trí Tổng Biên tập Trang web. Ông là nhà sản xuất của bộ phim tài liệu về Holocaust từng đạt giải thưởng “Đi tìm Manny.”

Thiên Thư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn