Hầu hết các tiểu bang đều có hội chợ của tiểu bang vào mùa hè nhưng ở Pennsylvania, Triển lãm Trang trại (Farm Show), được tổ chức vào tháng Một hàng năm, là sự kiện nông nghiệp quan trọng nhất trong năm. Sở Nông nghiệp Pennsylvania quảng cáo Farm Show là sự kiện nông nghiệp trong nhà lớn nhất được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Sự kiện trực tiếp này được tổ chức tại Khu phức hợp Farm Show ở Harrisburg, đã bị hủy vào năm 2021 do những nỗ lực nhằm giảm thiểu sự lây nhiễm COVID-19, mặc dù năm ngoái Sở Nông nghiệp đã đề xuất một sự kiện Farm Show trực tuyến với các video từ các trang trại và những bài học nấu ăn.

Có những lo ngại về sự kiện năm 2022, khi vào cuối tháng 12/2021, PennAg Industries, hiệp hội kinh doanh nông nghiệp và là một trong những nhà cung cấp thực phẩm lớn nhất của Farm Show thông báo sẽ rút khỏi sự kiện năm nay giữa những lo ngại về sự tăng đột biến của các ca nhiễm COVID-19.

Hiệp hội cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình: “Chúng tôi tiếp tục thực hiện các phân tích rủi ro hàng ngày, và với những lo ngại về sức khỏe hiện tại, dự đoán về các ca nhiễm bệnh gia tăng, tình trạng thiếu nhân viên và không gian tại các cơ sở y tế, cùng với bản chất hoàn toàn khép kín của không gian tại Farm Show, chúng tôi đã đưa ra quyết định rất khó khăn để từ bỏ việc tổ chức Gian hàng Thực phẩm PennAg tại Farm Show PA 2022.”

Nhưng chương trình năm nay, từ ngày 08 đến ngày 15/01, sẽ diễn ra  trực tiếp cùng với các đề xướng giảm thiểu rủi ro lây nhiễm mới được công bố.

Hôm thứ Hai (03/01), Giám đốc Sở Nông nghiệp Pennsylvania Russell Redding cho biết trong một cuộc họp báo rằng sự kiện này sẽ mở rộng các lối đi để giảm ùn tắc. Khuyến khích đeo khẩu trang. Cung cấp miễn phí khẩu trang và nước rửa tay. Và Sở Y tế sẽ có mặt để chích ngừa.

Farm Show đã sử dụng 21 triệu USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng, bao gồm một hệ thống luân chuyển không khí mới sẽ cải thiện chất lượng không khí trong tòa nhà; nổi tiếng với mùi hương đặc trưng quanh năm do sự kết hợp giữa rơm rạ, động vật và khu ẩm thực.

Vào thời điểm này năm ngoái, khắp Pennsylvania đều bàn tán về việc tuân thủ các lệnh giảm thiểu lây nhiễm. Năm nay, sự lựa chọn cá nhân là thông điệp.

Ông Redding nói “Chúng tôi không yêu cầu quý vị phải đến. Chúng tôi muốn những người đến đây đưa ra quyết định sáng suốt.”

Ông Redding khuyến khích các nhà triển lãm và khách tham quan nên chích ngừa trước khi tham dự và đề nghị rằng mỗi người tham dự trước tiên nên đánh giá rủi ro cá nhân của họ và đưa ra quyết định của riêng họ về việc tham dự.

Khi được hỏi tại sao không bắt buộc đeo khẩu trang tại sự kiện, ông Redding cho biết ông tin rằng khẩu trang là một ý tưởng hay vào bất kỳ năm nào trong thời gian tổ chức sự kiện Farm Show. Sự kiện này thường được tham dự đông đảo đến mức mọi người thường chen chúc nhau khi đi bộ qua các phòng triển lãm.

Cục Du khách Harrisburg-Hershey ước tính có 450,000 người tham dự Farm Show hàng năm. Các nhà tổ chức Farm Show cho biết họ dự đoán sẽ có ít du khách hơn trong năm nay.

Đây sẽ là sự kiện Farm Show Pennsylvania lần thứ 106. Là nơi các sinh viên chương trình 4-H và FFA (Future Farmers of America) trưng bày và bán những con vật họ đã nuôi và là nơi các nhà nông nghiệp và công chúng tụ tập để nếm thử các loại thực phẩm được làm tại Pennsylvania và nói về truyền thống và tương lai của ngành nông nghiệp.

Bà Beth Brelje là một ký giả điều tra đưa tin về chính trị, tòa án, cũng như những tin tức thú vị nhất và đôi khi bị che giấu của khối thịnh vượng chung Pennsylvania. Quý vị có thể gửi các ý tưởng cho bà qua địa chỉ:  [email protected]

Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: