Hôm thứ Ba (03/08), Bộ Ngoại giao Trung Cộng cho biết nước này đã đệ trình một khiếu nại nghiêm khắc đối với đài BBC của Anh Quốc vì việc đưa tin của đài này về trận lụt ở Hà Nam cũng như một tuyên bố của đài này việc cách mà các ký giả ngoại quốc đã bị [Trung Quốc] đối xử.

Người đứng đầu ban liên lạc của BBC World Service đã từ chối bình luận về hành động này.

Đài truyền hình này đã nói trong một tuyên bố vào tháng trước rằng Trung Cộng nên hành động ngay lập tức để ngăn chặn các cuộc tấn công gây nguy hiểm cho các ký giả ngoại quốc.

Trung quốc khiếu nại BBC
Ảnh chụp từ trên không cho thấy một con đường ngập lụt sau trận mưa lớn ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 23/07/2021. (Ảnh: Aly Song/File Photo/Reuters)

Câu lạc bộ Phóng viên Ngoại quốc của Trung Quốc nói rằng các ký giả từ một số hãng truyền thông đưa tin về trận lụt này đã bị sách nhiễu trên mạng cũng như bị cư dân địa phương sách nhiễu, trong đó một số người đã nhận được những lời đe dọa đến tính mạng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trên trang web chính thức của mình: “Tuyên bố của BBC đang chuyển trắng thành đen.”

Cơ quan này nói rằng các báo cáo của BBC về lũ lụt ở Hà Nam chính là một sự tấn công vào Trung Cộng, và bị “thành kiến,” mà không đưa ra thêm chi tiết nào.

Các quan chức cho biết số người thiệt mạng vì lũ lụt hồi tháng trước ở Hà Nam đã tăng lên 302 người hôm thứ Hai (02/08), gấp ba lần con số 99 người được báo cáo hồi tuần trước, trong đó hầu hết các trường hợp tử vong được báo cáo ở thủ phủ tỉnh Trịnh Châu.

Do Reuters thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn