Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết hôm 28/07 rằng họ đã bắt đầu thực hiện một chiến dịch ngừng các dịch vụ dạy thêm sau giờ học được cung cấp bởi các giáo viên làm việc cho các trường công lập, tiểu học và trung học cơ sở.

Tuần trước (19-25/07), Trung Cộng đã ban hành các quy định cấm dạy thêm vì lợi nhuận sau giờ học trong các môn học chính, trong một nỗ lực tăng tỷ lệ sinh bằng cách giảm chi phí sinh hoạt cho các gia đình.

Chính sách này cũng hạn chế đầu tư ngoại quốc vào lĩnh vực này.

Trung Quốc chặn việc dạy thêm
Một cô gái mang cặp sách đứng gần cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tư nhân New Oriental Education and Technology Group ở Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 26/07/2021. (Ảnh: Tingshu Wang/Reuters)

Các quy định mới đe dọa sẽ phá hủy ngành công nghiệp gia sư tư nhân trị giá 120 tỷ USD của Trung Quốc và gây ra tình trạng bán tháo lớn cổ phiếu của các công ty dạy thêm được giao dịch ở Hồng Kông và New York, bao gồm New Oriental Education & Technology Group và Koolearn Technology Holding Ltd.

Theo các quy định mới, tất cả các cơ sở dạy kèm theo chương trình giảng dạy của trường sẽ được đăng ký là tổ chức bất vụ lợi.

Theo Reuters
Bình Hòa biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn