Vào ngày 7/11, chính quyền Trung Quốc thông báo, cả nước ghi nhận 50 ca mắc mới vào ngày 6/11. Trong đó, có 15 ca mắc là học sinh của một trường học ở Trịnh Châu và 1 ca là giáo viên dạy múa.

Từ ngày 17/10 đến ngày 5/11, Trung Quốc đã ghi nhận tổng số 918 ca mắc. Dịch bệnh vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Vì chính quyền các cấp tại Trung Quốc luôn che giấu sự thật, nên nhiều người tin rằng số liệu thống kê về dịch bệnh đã bị thu hẹp.

Trịnh Châu: Giáo viên và học sinh mắc COVID

Vào ngày 7/11, theo Bản tin Trịnh Châu, tính đến 9 giờ ngày 7/11, Trịnh Châu đã ghi nhận tổng số 13 ca mắc và 17 ca mắc không triệu chứng. Trong đó có 1 ca mắc là giáo viên dạy múa.

Cùng ngày, Jiupai News cũng đưa tin, trong số 25 ca mắc được công bố ở thành phố Trịnh Châu từ ngày 2/11 đến ngày 7/11, có nhiều ca mắc là học sinh của một trường tiểu học.

Trong số 22 ca mắc, có 15 ca là học sinh Trường tiểu học Thuỷ Ngạn Động Lâm, độ tuổi đều từ 6-7 tuổi. 4 ca là người trưởng thành tiếp xúc với những học sinh này cũng đã mắc bệnh.

3 ca còn lại gồm một học sinh nam 9 tuổi ở thị trấn Cổ Dục, thành phố Huỳnh Dương, đang học tại Trường ngoại ngữ Tân Mật. Một học sinh nam 15 tuổi đang học tại Trường trung học thực nghiệm thành phố Huỳnh Dương. Cuối cùng là một em bé 3 tuổi học ở Trường mầm non trung tâm số 1 thị trấn Cổ Dục.

Theo Bản tin Trịnh Châu thông báo trước đó, có 3 ca sinh sống tại quận Kim Thuỷ, thành phố Trịnh Châu. Họ gồm 1 mẹ, 1 con (3 tuổi) và 1 người giúp việc.

Trong số các ca mắc ghi nhận hôm 4/11 và 7/11, có 1 giáo viên dạy múa và 3 học sinh từng đến Trung tâm dạy múa Hồng Vũ Quần.

Các học sinh của Trường Tiểu học Động Lâm Thuỷ Ngạn đã đến Trung tâm dạy múa Hồng Vũ Quần tập múa vào ngày 24/10 và 31/10. Đến ngày 7/11 thì giáo viên dạy múa được xác nhận dương tính với COVID.

Tứ Xuyên: Bé gái 1 tuổi mắc COVID, lây nhiễm cho cả nhà 5 người

Vào ngày 7/11, Ủy ban Y tế Tứ Xuyên thông báo trong tỉnh ghi nhận thêm 4 ca mắc mới vào ngày 6/11. Trong đó có 1 bé gái 1 tuổi, là con gái của 2 ca mắc ở Thành Đô đã thông báo trước đó.

Cha mẹ và ông bà của cô bé được xác nhận nhiễm COVID-19 vào ngày 5/11.

Người bố 37 tuổi, là nhân viên văn phòng. Người mẹ 31 tuổi, là giáo viên.

Trong các ca mắc mới vào ngày 6/11, có một người 22 tuổi là bạn gái của ca mắc được thông báo trước đó.

Ngoài ra, Ủy ban Y tế Vân Nam thông báo trên Wechat, tỉnh này đã ghi nhận 3 ca mắc mới vào ngày 6/11 (phát hiện khi test COVID tập thể tại khu cách ly trọng điểm vùng biên giới thành phố Thuỵ Lệ).

Dịch lan rộng trên 20 tỉnh và 44 thành phố

Từ ngày 17/10, tại Đại Lục, dịch COVID Trung Cộng đã bùng phát trở lại và tiếp tục gia tăng.

Trong cuộc họp báo tổ chức vào ngày 6/11, Cơ chế chung phòng chống và kiểm soát của Quốc vụ viện thông báo, tính đến ngày 5/11, làn sóng dịch bệnh hiện đã lan sang 20 tỉnh và 44 thành phố.

Theo đó, từ ngày 17/10 đến ngày 5/11, Đại Lục đã ghi nhận tổng số 918 ca mắc. Hiện tình hình dịch bệnh tại Hắc Long Giang, Hà Bắc, Hà Nam, Giang Tây, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Đại Liên, Liêu Ninh và các nơi khác vẫn đang tiếp tục lây lan.

Từ giữa tháng 10, vì dịch bệnh liên tục phát triển nên nhiều cán bộ đã bị “hỏi tội” vì phòng chống dịch không hiệu quả.

Tại một điểm cách ly tập trung ở Cửu Giang, Giang Tây, các cán bộ bị cách chức vì tham gia đánh bài.

Khu dân cư Trường Bình, Bắc Kinh phát hiện lây nhiễm cụm khiến 10 cán bộ bị xử phạt.

Kể từ khi đợt dịch này bùng phát, Liên đoàn Alxa ở phía tây Nội Mông trở thành “khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng”, nhiều cán bộ huyện Ejina Banner (Ngạch Tế Nạp Kỳ) của Minh A Lạp Thiện bị hỏi tội vì phòng chống và kiểm soát dịch không hiệu quả. Trong đó, Bí thư huyện uỷ Ejina bị cách chức.

Ngoài ra, nhiều lãnh đạo trong hệ thống y tế ở Cam Túc, Thanh Hải, Hà Bắc và những nơi khác cũng đã bị cách chức.

Do Phương Hiểu thực hiện
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn