Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát ở Trung Quốc, ít nhất 10 bác sĩ quân y Trung Quốc — nhiều người trong số họ là bác sĩ phẫu thuật và tất cả đều là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) — đã qua đời. Danh sách này bao gồm một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng bị nghi ngờ có tham gia vào hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức.

Những vị bác sĩ quá cố này gia nhập vào một danh sách rất dài gồm toàn các đảng viên thanh danh lẫy lừng đã tử vong sau khi Trung Quốc đột ngột đảo ngược các chính sách zero-COVID nghiêm ngặt của mình hồi tháng Mười Hai năm ngoái.

Một danh sách cáo phó dài trong quân đội

Các bản cáo phó được công bố công khai cho thấy ít nhất 10 bác sĩ quân y Trung Quốc đã qua đời trong khoảng thời gian từ tháng 12/2022 đến tháng 01/2023.

Hôm 27/01, ông Ngô Tông Dao (Wu Zongyao), đảng viên ĐCSTQ và là giáo sư tại khoa phục hồi chức năng tại Bệnh viện trực thuộc số 1 của Đại học Quân y, đã qua đời ở tuổi 89. Ông Ngô là người đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu về khoa học và công nghệ. Ông được miêu tả trong cáo phó là một đảng viên ưu tú của ĐCSTQ.

Hôm 25/01, ông Quách Thủ Nhất (Guo Shouyi), đảng viên ĐCSTQ và là giáo sư y học của khoa hàng không vũ trụ tại Đại học Y Không quân, qua đời ở tuổi 90. Ông Quách là phó trưởng ban y học khúc xạ trong hội đồng chuyên môn về nhãn khoa của quân đội. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu của quân đội và ĐCSTQ.

Hôm 16/01, ông Lý Vũ Quang (Li Yuguang), đảng viên ĐCSTQ, cựu binh Hồng quân và bác sĩ phẫu thuật quân y, qua đời ở tuổi 101. Ông Lý là giám đốc Bệnh viện số 211 của quân đội và phó giám đốc hậu cần của Quân khu Hắc Long Giang.

Hôm 08/01, bà Nhậm Quế Lan (Ren Guilan), vợ của trung tướng ĐCSTQ Lương Hưng Sơ (Liang Xingchu), qua đời ở tuổi 93. Bà Nhậm từng là bác sĩ phẫu thuật quân y và là tác giả của một cuốn sách về lịch sử quân sự.

Các bác sĩ mang nội tạng đi phẫu thuật cấy ghép tại một bệnh viện ở tỉnh Hà Nam hôm 16/08/2012. (Ảnh chụp màn hình/Sohu.com)
Các bác sĩ mang nội tạng đi phẫu thuật cấy ghép tại một bệnh viện ở tỉnh Hà Nam hôm 16/08/2012. (Ảnh chụp màn hình/Sohu.com)

Hôm 27/12, ông Phó Kim Hòa (Fu Jinhe), một bác sĩ phẫu thuật quân y và là đảng viên ĐCSTQ, qua đời ở tuổi 86. Ông Phó từng là bác sĩ phẫu thuật quân y và là phó giám đốc Bệnh viện Chữ Thập Đỏ Đồng hương Đài Loan ở huyện Tương Sơn, tỉnh Chiết Giang.

Hôm 26/12, ông Trương Nghi Tuấn (Zhang Yijun), đảng viên ĐCSTQ và cựu phó chủ nhiệm khoa bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Không quân Quảng Châu, qua đời ở tuổi 86. Ông Trương cũng từng là trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Quân Y 458.

Hôm 24/12, ông Hầu Tư Lý (Hou Sili), đảng viên ĐCSTQ kiêm cựu bí thư cơ sở Hàng Châu của Đại học Y khoa Chiết Giang, qua đời ở tuổi 91. Ông Hầu từng là bác sĩ phẫu thuật quân y tại Bệnh viện Đa khoa Quân Y Cảnh sát Dân sự Chiết Giang, trưởng khoa phẫu thuật và phó viện trưởng Bệnh viện Đa khoa Công an Triết Giang, kiêm phó viện trưởng Bệnh viện Quân Y 360.

Hôm 24/12, ông Vương Thành Kỳ (Wang Chengqi), đảng viên ĐCSTQ và cựu phó giám đốc Bệnh viện Quân Y 89, qua đời ở tuổi 91. Ông từng là một bác sĩ phẫu thuật quân y, giám đốc phẫu thuật và phó giám đốc của bệnh viện này.

Hôm 06/12, ông Bạch Đào (Bai Tao), đảng viên ĐCSTQ và cựu phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Châu, qua đời ở tuổi 96. Ông Bạch là phó giám đốc khoa Ngoại tổng quát của bệnh viện.

Các học viên Pháp Luân Công ở Vienna, Áo, mô phỏng lại hoạt động thu hoạch nội tạng từ các tù nhân ở Trung Quốc trong cuộc biểu tình phản đối việc nhập cảng nội tạng người từ Trung Quốc sang Áo, vào ngày 01/10/2018. (Ảnh: Joe Klamar/AFP qua Getty Images)
Các học viên Pháp Luân Công ở Vienna, Áo, mô phỏng lại hoạt động thu hoạch nội tạng từ các tù nhân ở Trung Quốc trong cuộc biểu tình phản đối việc nhập cảng nội tạng người từ Trung Quốc sang Áo, vào ngày 01/10/2018. (Ảnh: Joe Klamar/AFP qua Getty Images)

Ông Lê Giới Thọ: Bác sĩ phẫu thuật quân đội tham gia vào thu hoạch nội tạng cưỡng bức

Hôm 30/01/2023, ông Lê Giới Thọ (Li Jieshou), đảng viên ĐCSTQ và là thành viên của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, cựu phó viện trưởng Bệnh viện Đa khoa Nam Kinh, đồng thời là giáo sư tại Đại học Nam Kinh, đã qua đời sau khi “điều trị y tế không hiệu quả.” Ông Lê hưởng thọ 98 tuổi.

Ông Lê Giới Thọ và Bệnh viện Đa khoa Nam Kinh nằm trong danh sách các bác sĩ và cơ sở của Trung Quốc bị cáo buộc có liên quan đến thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công. Danh sách do Tổ chức Quốc tế Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) công bố năm 2014 này bao gồm hơn 2000 nhân viên y tế trong các bệnh viện của quân đội và công an.

Ông Lê xuất thân từ một gia đình có truyền thống y học: các anh trai của ông, cả hai đều đã qua đời, cũng là bác sĩ quân y ngoại khoa. Em trai của ông, ông Lê Lỗi Thạch (Li Leishi), được biết đến là người khởi xướng cấy ghép thận ở Trung Quốc và bị nghi ngờ tham gia vào một số lượng lớn các ca phẫu thuật thu hoạch nội tạng cưỡng bức. Năm 2010, ông Lê Lỗi Thạch đã nhảy lầu tự tử.

Quân đội ĐCSTQ tham gia sâu vào hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức

Điều đáng chú ý là hệ thống bệnh viện quân đội Trung Quốc đang ngày càng lún sâu vào tội ác thu hoạch nội tạng cưỡng bức.

Tháng 10/2022, WOIPFG đã công bố một báo cáo điều tra về sự tham gia được cho là của hệ thống bệnh viện quân đội và công an Trung Quốc vào hoạt động thu hoạch nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Trái) nói chuyện với cựu chủ tịch Giang Trạch Dân (Phải) trong lễ bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19 ở Bắc Kinh, vào ngày 24/10/2017. (Ảnh: Lintao Zhang/Getty Images)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Trái) nói chuyện với cựu chủ tịch Giang Trạch Dân (Phải) trong lễ bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19 ở Bắc Kinh, vào ngày 24/10/2017. (Ảnh: Lintao Zhang/Getty Images)

Xem môn tu luyện tinh thần này là một mối đe dọa, năm 1999 cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã ra lệnh ‘xóa sổ’ các học viên Pháp Luân Công. Chỉ thị của ông ta là: “vắt kiệt tài chính, bôi nhọ thanh danh, hủy hoại thân thể.”

Theo báo cáo, kể từ năm 2000, các bệnh viện quân y ở Trung Quốc đã thực hiện một số lượng lớn các ca cấy ghép nội tạng người, với nguồn cung cấp nội tạng nhanh chóng và lớn bất thường. Bởi vì các bệnh viện quân y là khép kín và hoạt động độc lập với Bộ Y tế, nên người ta cho rằng số lượng nội tạng được cấy ghép thực tế lớn hơn nhiều so với số lượng các nguồn được xác định.

Báo cáo của WOIPFG cáo buộc rằng các bệnh viện của quân đội và công an Trung Quốc đang tham gia một cách có hệ thống vào việc xóa sổ hàng loạt các học viên Pháp Luân Công bằng cách thu hoạch nội tạng của họ khi họ còn sống. Vị thế đặc biệt của quân đội ĐCSTQ, với sự quản lý toàn trị khép kín của cơ chế này, khiến cho việc tham gia của quân đội vào cuộc bức hại này trở nên tàn bạo và bí mật hơn.

‘Dự án 981’

Mối liên hệ giữa làn sóng tử vong của các quan chức cao tuổi của ĐCSTQ và nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức không phải là ngẫu nhiên. Ai cũng biết các đảng viên hàng đầu đều có tuổi thọ cao. Với khả năng tiếp cận với mức độ chăm sóc sức khỏe nằm ngoài tầm với của những người bình thường ở Trung Quốc, họ thường sống lâu với tuổi thọ cao hơn mức trung bình một cách đáng kinh ngạc.

Năm 2019, Bệnh viện số 301 của Trung Quốc — cơ sở hàng đầu chuyên điều trị cho những lãnh đạo đảng hàng đầu — đã chạy một video quảng cáo giới thiệu chương trình chăm sóc sức khỏe chất lượng cao dành cho giới lãnh đạo của ĐCSTQ, một “chế độ chăm sóc sức khỏe độc ​​đáo kết hợp các nguyên tắc y học cổ truyền Trung Quốc với công nghệ y tế phương Tây.” Quảng cáo vốn nhanh chóng bị chặn khỏi mạng xã hội này khoe khoang về “Dự án Sức khỏe 981 dành cho Lãnh đạo,” được khởi động hồi năm 2005 với mục đích kéo dài tuổi thọ của các nhà lãnh đạo Trung Quốc lên đến 150 tuổi.

Trong số các phương diện của chương trình chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của Bệnh viện số 301, đáng chú ý là dịch vụ “tái tạo chức năng của các cơ quan.” Không có gì bí mật khi điều này bao gồm cấy ghép nội tạng để thay thế các cơ quan bị hỏng hoặc bị bệnh của các nhà lãnh đạo ĐCSTQ.

Một bài điếu văn đăng trên mạng xã hội Trung Quốc dành cho ông Cao Chiêm Tường (Gao Zhanxiang), cựu Thứ trưởng Bộ Văn hóa, đã minh chứng cho điều này. Ông Cao qua đời hôm 09/12 ở tuổi 87. Điếu văn viết: “Trong nhiều năm qua, ông Cao Chiêm Tường đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Ông đã thay thế rất nhiều cơ quan trong cơ thể của mình. Ông còn nói đùa rằng nhiều bộ phận không phải của mình nữa.”

Tuy nhiên, kéo dài tuổi thọ thông qua cấy ghép nội tạng cũng tồn tại những mặt trái. Người nhận nội tạng phải dựa vào thuốc ức chế miễn dịch để chống đào thải nội tạng. Điều đó làm cho họ dễ bị nhiễm virus hơn. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cấy ghép tạng số tháng 12/2022 cho thấy tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở những người nhận ghép tạng rắn (thận, tim, phổi, gan) cao hơn đáng kể.

Shawn Jiang
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Angela Bright
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Do Shawn Jiang và Angela Bright thực hiện
Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn