Các ứng dụng đặt chỗ cho thấy, các chuyến bay thẳng từ thành phố Thâm Quyến tại phía nam đến Bắc Kinh đã bị tạm dừng ít nhất cho đến ngày 01/07, trước thềm lễ kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc tại thủ đô vào ngày này.

Tỉnh đông dân nhất của Trung Quốc là Quảng Đông đang chống chọi với đợt bùng phát COVID-19, với 170 ca nhiễm được xác nhận trong khoảng thời gian từ ngày 21/05 đến ngày 21/06. Đến hết ngày 22/06 không ghi nhận thêm ca nhiễm nào.

Trong số các ca nhiễm, tám ca được ghi nhận ở Thâm Quyến, trong khi đó 146 ca được báo cáo ở thủ phủ tỉnh Quảng Châu, mặc dù vậy, các ứng dụng đặt chỗ như CTrip và Fliggy cho thấy vẫn sẽ có các chuyến bay trực tiếp đến Bắc Kinh từ nay cho đến thứ Tư (30/06).

Thâm Quyến tạm dừng các chuyến bay
Người dân làm xét nghiệm axit nucleic để [phát hiện] COVID-19 ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, hôm 06/06/2021. (Ảnh: STR/AFP/Getty Images)

Một quan chức chính quyền Thâm Quyến giấu tên và hai đại diện hãng hàng không xác nhận các chuyến bay từ Thâm Quyến đến thủ đô đã bị đình chỉ.

Các chuyến bay đến các điểm đến khác tại đại lục dường như vẫn hoạt động bình thường.

Phi trường tại thành phố Phật Sơn, tiếp giáp với Quảng Châu và đã ghi nhận 12 ca nhiễm vào tháng trước, đã thông báo rằng vì tình hình đại dịch nên họ sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay cho đến ngày 07/07.

Trong khi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc là tâm chấn ban đầu của đại dịch virus corona, lần đầu tiên xuất hiện tại đây vào cuối năm 2019. Trong năm qua, Trung Quốc phần lớn đã kiểm soát được COVID-19, các đợt bùng phát không liên tục đã nhanh chóng được kiềm chế.

Do Reuters thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn