Ứng dụng Truth Social của cựu Tổng thống Donald Trump đã đứng đầu danh sách tải xuống App Store của Apple vài ngày sau khi ông Elon Musk mua lại Twitter.

Hôm 26/04, ứng dụng Truth Social đã vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng, giữa những suy đoán rằng việc ông Musk mua Twitter với giá 44 tỷ USD sẽ ảnh hưởng đến nền tảng do ông Trump hậu thuẫn. Bản thân ông Musk đã bình luận về sự thay đổi đột ngột trong tỷ lệ tải xuống của ứng dụng này.

“Truth Social hiện đang đánh bại Twitter và TikTok trên Apple Store,” ông viết và đính kèm ảnh chụp màn hình biểu đồ từ AppFigures.com.

Cô Stephanie Chan, một nhà phân tích của Sensor Tower, nói với TheWrap: “Trước ngày 23/04, Truth Social đã không nằm trong bảng xếp hạng kể từ hôm 12/03. Đây cũng là lần đầu tiên Truth Social đứng ở vị trí số 1 trên App Store tổng thể của Hoa Kỳ kể từ hôm 24/02 ngay sau khi ra mắt.”

Truth Social hiện không khả dụng trên nền tảng Android mặc dù trước đây nhà quản lý cho biết sẽ có trong tương lai. Ứng dụng truyền thông xã hội này lần đầu tiên xuất hiện trên Apple Store hồi cuối tháng 02/2022.

Giám đốc điều hành kiêm cựu dân biểu Devin Nunes cho biết, sự thay đổi về số lượng tải xuống có thể là kết quả của việc nâng cấp phần cứng của Truth Social. Hôm 22/04, công ty này cho biết họ đã chuyển các ứng dụng của mình sang dịch vụ điện toán đám mây của nền tảng chia sẻ video Rumble.

Truth Social được thành lập bởi Trump Media & Technology Group (TMTG) để chống lại Twitter và các đại công ty công nghệ (Big Tech) khác, giữa các cáo buộc về việc các công ty này đang kiểm duyệt những tiếng nói bảo tồn truyền thống và những cá nhân có quan điểm bị truyền thông chính thống phản đối. Tuy nhiên, kể từ khi ứng dụng này ra mắt vài tháng trước, người dùng đã báo cáo một danh sách chờ đặc biệt dài.

Trong tuần này (25/04-01/05), ông Trump, vốn đã bị cấm trên Twitter từ hôm 08/01/2021, nói với Fox News và các hãng thông tấn khác rằng ông không có kế hoạch tham gia Twitter ngay cả với lập trường ủng hộ tự do ngôn luận của ông Musk. Trước khi bị cấm, ông Trump có lẽ là người dùng có ảnh hưởng nhất trên Twitter với hơn 80 triệu người theo dõi.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Just the News, ông Nunes nói rằng nền tảng này hiện đang mở cửa cho hàng triệu người dùng nữa do chuyển sang Rumble.

“Điều này có nghĩa là quý vị sẽ được lên đây trong vòng vài giờ; chúng tôi đã có mặt trên App Store của Apple, quý vị có thể tải xuống và sẽ được lên đây trong thời gian ngắn,” ông Nunes cho biết vào tuần trước.

Ông nói: “Chúng tôi đã mở đám mây Rumble mới… và mọi thứ diễn ra hoàn hảo, rất may, vì đây là thứ mà chúng tôi đã thử nghiệm beta trong nhiều tuần. Tôi nghĩ trong vài giờ tới, chúng tôi sẽ giải quyết hết danh sách chờ này. Có thể là sáng mai nhưng sẽ nhanh chóng thôi, đây là một khoảng thời gian thú vị và thật là vui.”

Hôm 27/04, Digital World Acquisition Corp. — công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) đứng sau Truth Social — đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng khoảng 9% lên 44.55 USD.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn