Truth Social, nền tảng truyền thông xã hội do cựu Tổng thống Donald Trump thuộc Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (Trump Media & Technology Group – TMTG) thành lập, đã được chấp thuận trên Cửa hàng Google Play sau nhiều tháng qua lại liên quan đến kế hoạch kiểm duyệt nội dung của ứng dụng này. Hiện mọi người có thể tải ứng dụng này xuống và truy cập trên tất cả các thiết bị ở Hoa Kỳ.

“Thật hân hạnh khi được làm việc với Google và chúng tôi rất vui vì cuối cùng họ đã giúp chúng tôi đưa Truth Social đến với tất cả người Mỹ, bất kể họ sử dụng thiết bị nào,” ông Devin Nunes, Giám đốc điều hành của TMTG, cho biết trong một thông cáo báo chí. “Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh khôi phục quyền tự do ngôn luận trực tuyến của chúng ta.”

Ứng dụng này đã được tạo sau khi ông Trump bị đình chỉ vĩnh viễn khỏi Twitter sau vụ xâm nhập Điện Capitol vào ngày 06/01.

Truth Social đã có thể truy cập được đối với người dùng Apple kể từ tháng Hai, nhưng Alphabet Inc., công ty mẹ của Google, đã hạn chế ứng dụng này viện dẫn một chính sách yêu cầu ứng dụng này phải có giao thức kiểm duyệt nội dung. “Cần có hệ thống hiệu quả để kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo ra là một điều kiện trong điều khoản dịch vụ của chúng tôi để mọi ứng dụng có thể hoạt động trên Google Play,” công ty này cho biết trong một tuyên bố hôm 30/08.

TMTG đã trả lời rằng họ đang nỗ lực để nhận được sự chấp thuận của Google mà không “làm ảnh hưởng đến lời hứa của chúng tôi là trở thành thiên đường cho tự do ngôn luận.”

Người dùng Android, chiếm 44% người dùng điện thoại thông minh ở Hoa Kỳ, đã phải sử dụng phiên bản web của dịch vụ hoặc tải ứng dụng này xuống từ các trang web của bên thứ ba, vốn yêu cầu các quyền bảo mật bổ sung. Việc được vào Cửa hàng Google Play dự kiến ​​sẽ làm tăng mức độ phổ biến của ứng dụng này.

Cổ phiếu tăng sau khi ứng dụng được chấp thuận

Cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp. (DWAC), một công ty mua lại có mục đích đặc biệt nhằm mua TMTG, đã tăng hơn 12% trước khi dừng lại ở mức tăng 6% sau thông báo trên. Cổ phiếu đạt đỉnh gần 18 USD trong giao dịch chứng khoán ngoài giờ của ngày thứ Tư (12/10).

Forbes đưa tin rằng, TMTG đang chờ được niêm yết công khai sau khi sáp nhập với DWAC nhưng hành động này đã bị trì hoãn do một cuộc điều tra liên bang dựa trên các cáo buộc cho rằng các giám đốc điều hành của cả hai công ty này đã đạt được thỏa thuận sáp nhập trước khi được pháp luật cho phép.

Các cổ đông của DWAC đã được yêu cầu hoãn thời hạn sáp nhập vào ngày 08/12 khoảng một năm. Việc không gia hạn thời hạn có thể buộc công ty phải thanh lý. Công ty vỏ bọc này cần khoảng 65% cổ đông đồng ý với việc gia hạn này, và một cuộc họp về vấn đề này sẽ diễn ra vào ngày 03/11.


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn