Nhờ có Tổng chưởng lý Missouri Eric Schmitt và Tổng chưởng lý Louisiana Jeff Landry, chúng ta biết được một số lượng lớn các cơ quan trong chính phủ Tổng thống (TT) Biden đã tích cực phối hợp với nhiều nền tảng truyền thông xã hội để kiểm duyệt và ngăn chặn các bài đăng về COVID-19 mà họ cho là thông tin sai lệch.

Ông Schmitt đã “nhận được một số tài liệu chứng minh một cách minh xác rằng chính phủ liên bang có mối quan hệ loạn luân với các công ty truyền thông xã hội và phối hợp công khai để kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận.” Trong một hồ sơ mới, ông Schmitt gọi các hoạt động kiểm duyệt này là “một ‘Tổ chức Kiểm duyệt’ liên bang bành trướng, có quy mô lớn, liên đới tới hàng chục quan chức liên bang ở ít nhất mười một cơ quan liên bang.”

Trong Tổ chức Kiểm duyệt này có các quan chức ở Tòa Bạch Ốc, Dịch vụ Y tế và Nhân sinh, An ninh Nội địa, Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA), CDC, Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) của Tiến sĩ Anthony Fauci, và Văn phòng Tổng Y sĩ.

Ông Schmitt đã lưu ý rằng các cơ quan khác dường như cũng tham gia vào, bao gồm Cục Điều tra Dân số, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, FBI, Bộ Ngoại giao, Bộ Ngân khố, và Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Hoa Kỳ — một bộ phận thuộc CISA. Tổ chức Kiểm duyệt này leo lên các cấp cao nhất của chính phủ Hoa Kỳ.

Chúng ta biết rằng Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã tình cờ thừa nhận rằng Facebook bị FBI chỉ thị để coi câu chuyện máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden là thông tin sai lệch của Nga, mặc dù FBI đã giữ máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden trong gần 11 tháng biết rõ rằng chiếc máy điện toán xách tay này là thật.

Thời điểm ông Zuckerberg thừa nhận điều này trên podcast của ông Joe Rogan hiện đã trở nên rõ ràng vì ngay sau đó các thư điện tử mới được ông Schmitt và ông Landry công bố cho thấy Facebook đang phối hợp với các thành viên của chính phủ ông Biden trong một chuỗi liên tục các cuộc gọi điện hàng tuần và hàng tháng nhằm để thảo luận về những gì nên được tích cực kiểm duyệt trên nền tảng của Facebook.

Chúng ta cũng biết rằng ngay khi ông Fauci đang dàn dựng chiến dịch của ông ấy để làm mất uy tín lý thuyết nguồn gốc COVID-19 rò rỉ trong phòng thí nghiệm Trung Quốc, ông Fauci đã trao đổi thư điện tử với ông Zuckerberg về việc kiểm soát và phổ biến thông tin COVID-19. Sau các thư điện tử trao đổi qua lại giữa hai người đàn ông này, Facebook bắt đầu kiểm duyệt các bài đăng cho rằng COVID-19 đến từ một phòng thí nghiệm.

Một thư điện tử đáng chú ý được gửi từ Facebook đến một người nhận không rõ danh tính tại Bộ Ngoại giao vào tháng 02/2020 nói rằng, “Theo yêu cầu của ông Mark Zuckerberg, có một nhóm đã được tổ chức để giúp tạo ra và thực hiện một phương pháp ‘tấn công’ lý tưởng mới về cách mà Facebook có thể hỗ trợ trong phản ứng toàn cầu đối với virus Corona.” Thư điện tử này cho rằng Facebook đã thực hiện các bước chủ động cũng như phản ứng để kiểm soát thông tin và thông tin sai lệch liên quan đến COVID-19. Thư điện tử này lưu ý rằng họ cũng chèn các liên kết đến trang của WHO cũng như việc thực sự loại bỏ những gì họ cho là thông tin sai lệch.

Những hành động này là phổ biến. Thậm chí CDC còn lên lịch thứ mà họ gọi là “các cuộc gọi theo dõi” với một loạt các nền tảng truyền thông xã hội không được tiết lộ. Một lãnh đạo cấp cao của Facebook đã gửi thư điện tử cho Tổng Y sĩ nói rõ, “Tôi biết các đội ngũ của chúng ta đã gặp nhau hôm nay để hiểu rõ hơn về phạm vi những gì Tòa Bạch Ốc mong đợi từ phía chúng tôi về thông tin sai lệch trong tương lai.”

Sau đó, Tổng Y sĩ đã trả lời: “Tôi rất vui được nói chuyện trực tiếp về cách thức chúng ta tiến hành việc này. Hãy cho tôi biết cách tốt nhất để lên lịch trình vào lúc nào đó cuối tuần này.” Twitter đã chính thức lên lịch một cuộc họp để hỏi ý kiến ​​các quan chức hàng đầu của Tòa Bạch Ốc về “thông tin sai lệch liên quan đến vaccine” và thảo luận những cách mà Tòa Bạch Ốc có thể hợp tác với Twitter. Và ông Clarke Henry, Giám đốc của nhóm Ứng phó Covid của ông Biden tại Tòa Bạch Ốc, thậm chí còn bày tỏ lo ngại của mình về các tài khoản nhái của ông Fauci và đã phối hợp với Facebook để gỡ chúng xuống.

Ông Schmitt và ông Landry cũng đã cung cấp một hồ sơ dài hơn nhiều, 711 trang bao gồm các ví dụ khác về sự phối hợp liên tục giữa Tổ chức Kiểm duyệt của chính phủ ông Biden và nhiều công ty Big Tech cũng như tập đoàn truyền thông.

Một trong những thư điện tử đáng báo động hơn là của một quan chức CDC mô tả mối quan hệ đối tác giữa Twitter và CDC theo đó các quan chức CDC được kết nối với Twitter để họ có thể gắn cờ trực tiếp nội dung mà họ muốn Twitter kiểm duyệt. Trong một thư điện tử phản hồi cho CDC, Twitter đã chào mừng họ đến với Cổng Hỗ trợ Đối tác của họ, lưu ý rằng “nó khởi tác dụng rất tốt đối với các Đồng sự Điều tra dân số của chúng ta hồi năm ngoái”.

Một thông điệp từ người có vẻ như là một quan chức chính phủ nói rằng họ “chỉ đang cố gắng đưa chúng ta đến chỗ mà chính phủ Liên bang có thể phối hợp với các nền tảng nhằm hiểu rõ hơn các xu hướng thông tin sai lệch và thông tin gây hiểu lầm để các cơ quan hữu quan có thể chặn trước hoặc vạch trần.” Giám đốc điều hành công ty không rõ danh tính này đã trả lời, nói rằng, “Các nền tảng phải trở nên thoải mái hơn với chính phủ.”

Còn có một loạt các thư điện tử từ CISA, tổ chức đưa ra tuyên bố gây chú ý vào ngày 12/11/2020, nói rằng “Cuộc bầu cử ngày 03/11 là an toàn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”. Trong chuỗi thư điện tử này, CISA đã yêu cầu xóa ba tài khoản nhại đang công khai chế giễu tài khoản Twitter của Tiểu bang Colorado và rõ ràng là các tài khoản nhại.

Trong tiêu đề phụ pháp lý được đính kèm với thư điện tử, CISA tuyên bố rằng họ không đưa ra khuyến nghị về cách thức mà các công ty truyền thông xã hội nên xử lý thông tin mà họ đang chia sẻ. Nhưng thư điện tử ngắn từ CISA lại nói khác, với người gửi nói rằng, “Tôi đã hỏi họ liệu những tài khoản này đã bị báo cáo chưa.” Twitter trả lời CISA nói rằng “chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp mạnh để giải quyết vấn đề này.”

Những tin nhắn và thư điện tử này thể hiện sự phối hợp trực tiếp và tích cực giữa một loạt các cơ quan liên bang và các công ty Big Tech kéo dài hàng trăm trang, cho thấy ranh giới giữa chính phủ và Big Tech ngày càng trở nên mờ nhạt ra sao.

Một vụ kiện trước đó của hai vị tổng chưởng lý đã đưa ra nhiều ví dụ về những sự đe dọa từ phía Tòa Bạch Ốc — ngầm hoặc là hình thức khác — nhằm vào các công ty công nghệ nếu như họ không tuân theo các yêu cầu của chính phủ ông Biden.

Những điều này bao gồm những lời đe dọa huỷ bỏ Mục 230 nếu họ không đồng ý với các yêu cầu kiểm duyệt của ông Biden, nỗ lực của Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki và Tổng Y sĩ Murphy nhằm “gắn cờ các bài đăng có vấn đề cho Facebook” và những cảnh báo tư vấn cho các tập podcast của ông Joe Rogan.

Vụ kiện trước kia cũng bao gồm một lời đe dọa đáng ngại đầy đen tối từ phía Bộ An ninh Nội địa, cơ quan đã kín đáo tuyên bố về ý định “‘hợp tác với các công ty tư nhân nhằm giám sát những phát ngôn không được tán thành trên mạng”.

Những thư điện tử này chứng minh rằng các công ty công nghệ lớn đã hợp tác với những người nắm quyền — cả từ phía Đảng Dân Chủ và bộ máy hành chính quan liêu ở Hoa Thịnh Đốn — trong một nỗ lực phối hợp nhằm bịt ​​miệng những người bảo tồn truyền thống và kiểm soát luồng thông tin.

Chúng cũng cho thấy mức độ rộng lớn của sự hợp tác này và việc kiểm soát thông tin rất xác thực của chính phủ ông Biden. Kiểm duyệt do chính phủ tài trợ không chỉ là bất hợp pháp mà còn hết sức nguy hiểm, chính xác là vì không có ai để kiểm soát sự kiểm duyệt này. Tu chính án thứ Nhất có lẽ là điều đáng trân trọng nhất trong tất cả các quyền của chúng ta. Như vậy, chúng ta cần phải bảo vệ quyền này.

Xem tập đầy đủ của Truth Over News về những tiết lộ mới nhất này vào thứ Năm, ngày 08/09.


Jeff Carlson
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jeff Carlson là người đồng dẫn chương trình Truth Over News trên Epoch TV.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn