Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của tổng thống, nói rằng lệnh bắt buộc chích ngừa COVID-19 cho trẻ em đang đi học là một “ý tưởng hay.”

Hôm 29/08, ông Fauci cho biết trên chương trình “State of the Union” của CNN, “Tôi tin rằng việc bắt buộc chích vaccine cho trẻ em tới trường học là một ý tưởng hay. Chúng ta đã làm điều này trong nhiều thập kỷ và nhiều thập kỷ, yêu cầu với bệnh bại liệt, sởi, quai bị, rubella, viêm gan. Vì vậy, đây sẽ không phải là điều gì đó mới mẻ, yêu cầu trẻ em phải chích ngừa để đến trường.” 

Một số tài liệu nghiên cứu trong quá trình diễn ra đại dịch đã tiết lộ rằng trẻ em dường như là nhóm tuổi ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi virus Trung Cộng, nguyên nhân gây ra COVID-19, và những tài liệu đó đã chỉ ra rằng trẻ em dưới 18 tuổi mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong là rất hiếm.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC hôm 29/08, ông Fauci cho hay ông hy vọng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sẽ chấp thuận vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi.

“Dữ liệu đã được thu thập và chúng tôi sẽ có đủ dữ liệu vào cuối tháng Chín, giữa đến cuối tháng Chín, đầu tháng Mười, để những dữ liệu đó có thể được trình lên FDA để kiểm tra tỷ lệ rủi ro-lợi ích của sự an toàn và hiệu quả,” ông nói.

Một nghiên cứu của MedRxiv được công bố vào tháng Sáu phát hiện rằng ở Anh Quốc, COVID-19 đã gây ra 25 ca tử vong ở trẻ em dưới 18 tuổi từ tháng 03/2020 đến 02/2021. Và các ca “COVID kéo dài” — trong đó các triệu chứng kéo dài hơn 4 tuần — ở trẻ em cũng khá hiếm, theo một nghiên cứu được công bố trước đó vào tháng Tám trên tạp chí The Lancet Child & Adolescent Health.

“Chúng tôi được biết từ các nghiên cứu khác rằng nhiều trẻ em bị nhiễm virus corona không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào; và sẽ rất yên tâm cho các gia đình khi biết rằng những đứa trẻ mắc bệnh với COVID-19 không thể bị ảnh hưởng kéo dài,” tác giả kỳ cựu Emma Duncan cho biết trong một tuyên bố do Đại học King’s College London phát hành. “Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi xác nhận rằng một số nhỏ có thời gian bị bệnh kéo dài với COVID-19, mặc dù những đứa trẻ này cũng thường hồi phục theo thời gian.”

Nhưng một nghiên cứu được công bố hôm 27/08 trên Báo cáo hàng tuần về Bệnh tật và Tử vong của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy một giáo viên không được chích ngừa có thể đã làm bùng phát COVID-19 tại một trường học ở Quận Marin, tiểu bang California. Một số quan chức liên bang, bao gồm cả những người thuộc CDC, gần đây đã trích dẫn nghiên cứu này trước khi áp đặt các quy định về khẩu trang trong trường học.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết vài ngày trước, “Ở Bắc California, chúng tôi thấy rằng việc không có sự bảo vệ tối ưu và nhiều lớp có thể dẫn đến lây lan COVID trong lớp học này và xa hơn nữa.” 

Nếu các trường bắt buộc chích vaccine cho trẻ em, việc này có thể dẫn tới sự phản đối của các bậc cha mẹ. Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp Hoa Kỳ về quy định đeo khẩu trang cho trẻ em, bao gồm một cuộc biểu tình gần đây ở Quận Los Angeles.

Ông Jack Phillips là một phóng viên của The Epoch Times tại New York

Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn