“Trước khi nhắm mắt xuôi tay, tôi rất muốn biết mình đã làm sai điều gì mà đời tôi lại gặp nhiều thống khổ như vậy … Tôi đã từng lấy trộm tiền từ túi của cha mình, tôi còn dối trá người khác …” Một ngày vào tháng 11/2019, ông Kim Gyeongil, khi đó đã 63 tuổi, đang lang thang trên con đường gần Trụ sở Chính quyền Thành phố Seoul, với vẻ mặt toát lên sự mệt mỏi và trầm tư, ông cảm thấy mình như lạc lõng trong không khí phồn hoa náo nhiệt xung quanh.

Ông lê đôi chân nặng nề vô định, những chuyện đã qua như mây khói cứ hiện về trong tâm trí ông … Nghĩ lại năm đó, là một DJ kiêm PD (Nhà sản xuất chương trình) nổi tiếng của Đài truyền hình Nam Hàn MBC, những chương trình mà ông sản xuất đã từng trở nên đình đám, nhà nhà đều biết, đã có một thời ông sống trong những lời khen ngợi và thành công vang đội.

Thế nhưng, kể từ khi rời khỏi đài truyền hình này sau 30 năm làm việc vào năm 2011 ở tuổi 55, cuộc sống của ông bắt đầu rơi vào vực thẳm. Ông liên tiếp gặp thất bại trong lĩnh vực kinh doanh, tài sản khánh kiệt, kéo theo đó là áp lực tinh thần cực độ. Năm 2017, ông mắc chứng trầm cảm, hoảng loạn, huyết áp cao, tiểu đường, và vì động mạch tim bất thường nên phải đặt máy trợ tim. Kể từ đó, các triệu chứng như mất ngủ, tim đập mạnh và loạn nhịp, chóng mặt, mệt mỏi, cáu gắt, hoảng loạn, khó tập trung tinh thần … đã đeo bám ông mỗi ngày.

Mỗi ngày dẫu uống cả vốc thuốc cũng không khiến bệnh tình của ông thuyên giảm. Hai năm sau, do quá mệt mỏi vì cuộc sống hằng ngày phải phụ thuộc vào thuốc, ông nảy sinh ý định tự tử, và bắt đầu tích trữ thuốc ngủ mỗi ngày. Bác sĩ khuyên rằng “đi bộ nhiều sẽ tốt cho bệnh của ông.”

Đúng vào ngày ông vừa mới tích được 50 viên thuốc ngủ, ông chợt có ý nghĩ đi ra ngoài giải khuây. Không biết thế nào mà ông lại bước đến và đứng trước một tấm bảng trưng bày giới thiệu Pháp Luân Công. Pháp Luân Công ư? Trước đây ông đã từng nghe ai nói đây là một môn khí công rất tốt, thông qua phương thức như thiền định và tu tâm dưỡng tính để đạt được thân thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

“Nhìn thấy Pháp Luân Công, một người đang tuyệt vọng như tôi chợt lóe lên tia hy vọng cuối cùng, thế là tôi nghĩ hay mình cứ thử tập xem sao.” Ông nhớ lại cảnh tượng ngày hôm đó.

Trên đường về nhà, ông phát hiện bầu trời ảm đạm khi ông ra khỏi nhà đã trở nên trong xanh không một gợn mây.

Sau khi trở về nhà, đầu tiên ông mở cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” mà ông nhận được từ một học viên Pháp Luân Công. Đêm hôm đó, ông đọc liền một mạch hết cuốn “Chuyển Pháp Luân” dày 472 trang bằng Hàn ngữ.

“Khi đọc sách, lòng tôi dâng trào cảm xúc, và tôi đã khóc nhiều lần. Tôi từng là một nhà văn truyền hình, hoạch định âm nhạc quảng cáo, và người dẫn chương trình trong 30 năm, chuyên môn về viết lách và sáng tác âm nhạc. Đây là lần đầu tiên tôi gặp một cuốn sách như vậy,” ông nói. “Đây không phải là một cuốn sách truyền thụ kiến ​​thức bình thường. Tôi cảm giác đó là kim chỉ nam cho cuộc đời tôi. Cuốn sách không chỉ khiến tôi hiểu được đạo lý sâu sắc của thế gian, mà còn mở ra cho tôi một thế giới mà tôi chưa từng biết.”

Ngay lập tức, ông truy cập trang web của Pháp Luân Công và bắt đầu học các động tác luyện công theo các video hướng dẫn.

“Khi luyện bài công pháp thứ hai, có một động tác là hai lòng bàn tay hướng vào tai. Lúc đó, tôi cảm thấy hai lòng bàn tay ấm lên, và một luồng năng lượng truyền từ lòng bàn tay đến tai, tai cũng cảm thấy nóng lên và hơi đau. Năng lượng rất mạnh khiến tôi vô cùng chấn động, điều này xem ra không phải là bình thường,” ông nói.

Vào tháng 04/2020, ông chính thức bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công. Một tháng sau, giấc ngủ của ông đã trở lại bình thường.

Đến tháng Tám, kỳ tích đã xuất hiện. Hầu hết các triệu chứng bệnh của ông đều biến mất. Ông không còn u sầu và buồn bực nữa, tinh thần cũng có thể tập trung. Trước đây bởi vì chứng hoảng loạn nên ông không dám dùng phương tiện công cộng, nhưng bây giờ ông không còn sợ đi xe buýt, lên cầu thang cũng không còn thở dốc, rất nhẹ nhàng, dạ dày cũng rất dễ chịu…

“Tôi cũng đã bỏ được thói quen uống rượu hơn 40 năm rồi”, ông vui vẻ nói. “Tôi cũng ngừng uống tất cả các loại thuốc, cân nặng của tôi đã giảm 7kg so với bốn tháng trước, và vóc dáng của tôi đã trở lại như hồi 20 tuổi.”

Trong một lần khám sức khỏe định kỳ vào tháng Tám, tất cả các xét nghiệm đều bình thường ngoại trừ huyết áp và chỉ số đường huyết hơi cao. “Lúc đó, một y tá biết rõ tình trạng của tôi đã rất ngạc nhiên và hỏi tôi chuyện gì đang xảy ra. Những điều này xem ra thật khó tin,” ông Kim Gyeongil nói.

Thân tâm khỏe mạnh: Tự học và thi đạt chứng chỉ AIDE

Đến bây giờ, ông Kim Gyeongil đã tu luyện Pháp Luân Công được gần ba năm. Trong các cuộc kiểm tra thể chất định kỳ trong hai năm qua, tất cả các kết quả đều bình thường. Ông nói: “Tôi đã luôn chăm chỉ tập luyện và bây giờ tôi rất khỏe, tôi cảm thấy mình như được thoát thai hoán cốt vậy. Mọi người xung quanh đều nói rằng tôi trẻ ra, hay cười hơn, trông tôi rất vui vẻ và hạnh phúc.”

Gần đây, ông Kim trở nên rất bận rộn, vì đã thi đỗ “Chứng chỉ Chuyên gia kỹ thuật số Trí tuệ nhân tạo AIDE” vốn rất được giới trẻ yêu thích. Hiện tại với tư cách là một chuyên gia Trí tuệ nhân tạo, ông đang tham gia hướng dẫn và giám sát công việc của dự án áp dụng trí tuệ nhân tạo.

Đây là chứng chỉ mà ngay cả người trẻ tuổi cũng khó mà đạt được. Quý vị phải học trong một trường chuyên nghiệp trong vài tháng mới có thể vượt qua kỳ thi. Tuy nhiên, chỉ bằng cách tự học trên mạng, chương trình học đáng lẽ là ba tháng, ông đã tự học trong hai tháng là hoàn thành, và vượt qua kỳ thi một cách thuận lợi.

Ông nói rằng trong những người lấy được chứng nhận này, chỉ có mình ông là lớn tuổi, những người khác đều là người trẻ tuổi. Hiện tại, ông vừa làm việc, vừa tự học để lấy được chứng chỉ trình độ cấp 1, là cấp cao nhất. “Sau khi tu luyện, đầu óc tôi mở mang hơn, khả năng tập trung rất cao, và trí nhớ của tôi rất tốt. Mặc dù tôi đã gần 70 tuổi nhưng trí nhớ của tôi bây giờ tương đương với trình độ của một người 30 tuổi.”

Thông qua tu luyện Pháp Luân Công, ông Kim Gyeongil không chỉ trở nên khỏe mạnh mà tính cách và nhân sinh quan cũng có biến đổi rất lớn.

“Người thân trong gia đình là những người đầu tiên cảm nhận được những thay đổi ở tôi, và họ đều nói rằng tính cách của tôi đã cải thiện rất nhiều. Sự nhẫn chịu của tôi cũng tăng lên, khả năng chịu đựng áp lực cũng tăng lên. Tính cách nóng nảy trước đây đã biến mất. Bây giờ trước khi muốn nổi nóng, tôi sẽ ngay lập tức trầm tĩnh, tỉnh táo nhắc nhở bản thân phải nhẫn nại. Tôi trở nên ôn hòa và nghĩ cho người khác. Những người trẻ tuổi cũng thích tâm sự với tôi, vì họ cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với tôi.”

Ông cũng bày tỏ rằng, “Bởi vì tôi đã buông bỏ được nhiều ham muốn đối với vật chất, nên bây giờ mâu thuẫn với ai cũng không sợ thiệt thòi. Dù là bản thân mất mát một chút, được ít đi một chút cũng không cần so đo tính toán. Tôi cũng đối đãi với người khác chân thành hơn trước, và càng muốn thiện đãi hơn đối với mọi người.”

Pháp Luân Công có tác dụng kỳ diệu trong việc chữa bệnh khỏe người

Pháp Luân Công còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là môn tu luyện của Phật gia được truyền ra công chúng năm 1992. Vì những hiệu quả trong việc chữa bệnh khỏe người, đồng thời khiến cho đạo đức của người tu luyện nhanh chóng đề cao, đến năm 1999, trước khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đàn áp, ở Trung Quốc đã có trên 100 triệu người tu luyện Pháp Luân Công.

Vào tháng 05/1998, Tổng cục Thể thao quốc gia của Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra khảo sát đối với các học viên Pháp Luân Công. Trong số 12,553 học viên Pháp Luân Công được khảo sát, có 10,475 người mắc nhiều hơn một bệnh trước khi tập Pháp Luân Công, chiếm 83.4% tổng số người được khảo sát. Sau thời gian hai, ba tháng cho đến hai, ba năm tập luyện, tình trạng thể chất của các học viên bị bệnh đã được cải thiện rất nhiều. Hiệu quả chữa bệnh của Pháp Luân Công rất rõ rệt, tỷ lệ khỏi bệnh và bình phục của các học viên là 77.5%, thêm vào đó số người có chuyển biến tốt là 20.4%, Tỷ lệ chữa bệnh khỏe người đạt hiệu quả cao tới 97.9%.

Ngô Hoan Tâm thực hiện
Liên Thư Hoa biên tập
Sương Sương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn