Bác sĩ Robert Malone, người đóng góp chính cho công nghệ vaccine mRNA và là người chỉ trích thẳng thắn về các lệnh bắt buộc và quy định về COVID-19, đã bị Twitter đình chỉ.

Viết trên trang Substack của mình, ông Malone, người từng có hơn 500,000 người theo dõi, xác nhận rằng tài khoản của ông đã “bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter” và cho biết, “Tất cả chúng ta đều biết rằng sớm muộn gì chuyện này cũng xảy ra.”

Ông viết hôm 29/12, “Hơn nửa triệu người theo dõi đã biến mất chỉ trong nháy mắt. Điều đó có nghĩa là tôi chắc chắn đã đúng, có thể nói là như vậy. Về mục tiêu. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đã mất đi một thành phần quan trọng trong cuộc chiến ngăn chặn việc quy định bắt buộc sử dụng các loại vaccine này cho trẻ em và ngăn chặn sự hủ bại trong chính phủ của chúng ta, cũng như trong khu phức hợp y tế-công nghiệp và các ngành công nghiệp dược phẩm.”

Theo bài đăng của ông Malone, ông đã hướng người dùng đọc trang Substack của mình để biết về các thông tin mới nhất trong tương lai. Trong khi đó, ông dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên podcast của diễn viên hài kiêm bình luận viên Giải vô địch Đối kháng Đỉnh cao (UFC) Joe Rogan vào ngày 30/12.

“Substack chắc chắn là cách tốt nhất để xem các bài viết của tôi. Tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của mọi người trong việc đăng ký nhận bản tin của tôi. Điều đó thực sự có ý nghĩa đối với tôi,” ông viết trong bài đăng.

Khi cố gắng truy cập trang của ông Malone, trang này cho ra thông báo theo mẫu soạn sẵn về việc đình chỉ trên Twitter: “Tài khoản bị tạm ngưng. Twitter đình chỉ các tài khoản vi phạm Quy tắc của Twitter.”

Công ty truyền thông xã hội có trụ sở tại San Francisco này vẫn chưa đưa ra bình luận công khai về lý do tại sao họ lại đình chỉ tài khoản của ông Malone, hoặc cụ thể là bài đăng nào đã khiến công ty khó chịu. Twitter chưa hồi đáp nghi vấn báo chí của The Epoch Times tại thời điểm phát hành bản tin này.

Ông Malone nói với The Epoch Times vào tối hôm thứ Tư rằng Twitter không cung cấp cho ông một thông báo trước nào trước khi họ thực hiện việc đình chỉ.

“Trong năm vừa qua, tôi đã nhận được một vài thông báo từ Twitter rằng có một lời khiếu nại về một bài đăng nhưng đã không có hành động nào được thực hiện,” ông nói. “Tôi không nhận được cảnh báo nào trước khi bị cấm.”

Ông Malone đã cung cấp cho The Epoch Times một ảnh chụp màn hình với văn bản từ Twitter có nội dung, “Cụ thể là vì: Vi phạm chính sách của chúng tôi về việc truyền bá thông tin gây hiểu lầm và có khả năng gây hại liên quan đến COVID-19. Quý vị không được sử dụng các dịch vụ của Twitter để chia sẻ thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm về COVID-19 vốn có thể dẫn đến nguy hại.” Nền tảng này dường như không đi vào chi tiết thêm nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times hồi đầu năm nay, ông Malone nói rằng khả năng miễn dịch do từng nhiễm COVID-19 trước đó vượt trội hơn so với khả năng miễn dịch có được do vaccine COVID-19.

Mọi người “phải đối mặt với một tình huống mà họ đã được cho biết rằng khả năng miễn dịch tự nhiên không có khả năng bảo vệ tương tự, rằng họ không thể dựa vào đó; rằng nếu quý vị từng bị nhiễm trước đó, thì quý vị vẫn nên chích cả hai liều vaccine; rằng việc chích ngừa này sẽ cung cấp khả năng bảo vệ lâu bền rộng rãi, nó sẽ bảo vệ quý vị cũng như bảo vệ những người thân lớn tuổi của quý vị khỏi khả năng quý vị lây bệnh cho họ,” ông nói trong cuộc phỏng vấn được công bố hồi tháng Chín.

Twitter đã thành tâm điểm cho sự chỉ trích của những người ủng hộ tự do ngôn luận và Đảng Cộng Hòa sau khi cấm những người nổi tiếng quan trọng, bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump. Một nhà phê bình về các quy định COVID-19 bắt buộc nổi tiếng khác, cựu phóng viên của New York Times Alex Berenson, đã đệ đơn kiện Twitter hồi đầu tháng này vì lệnh cấm tài khoản của ông vài tháng trước đó.

Ông Berenson, người cũng điều hành một trang Substack, đã cáo buộc việc Twitter đình chỉ vĩnh viễn ông khỏi nền tảng mạng xã hội này đã vi phạm Tu chính án thứ Nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ cũng như luật pháp ở California.

“Không thể chối cãi rằng Twitter là một dịch vụ nhắn tin. Một luật lâu đời của California quy định các dịch vụ nhắn tin là ‘các nhà cung cấp dịch vụ thông thường.’ Điều này có nghĩa là họ phải chấp nhận tất cả các tin nhắn mà họ nhận được. Do đó, Twitter phải chấp nhận tất cả các tweet mà họ nhận được. Họ không có quyền Tu chính án thứ Nhất để từ chối các tweet này dựa trên việc không đồng ý với các thông điệp đó,” ông Berenson viết trên trang của mình hôm 21/12.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn