Twitter cho biết trong một tweet hôm thứ Bảy (10/12), công ty này sẽ cho ra mắt lại phiên bản cải tiến của dịch vụ ghi danh Twitter Blue với mức giá cao hơn cho người dùng Apple vào ngày 12/12.

Công ty này cho biết người dùng có thể ghi danh gói dịch vụ mới được cải tiến này, vốn cho phép người ghi danh chỉnh sửa các tweet, tải lên các video có độ phân giải 1080p, và được xác minh tài khoản bài đăng có dấu tick màu xanh, với giá 8 USD/tháng khi dùng bản web, và 11 USD/tháng nếu dùng hệ điều hành iOS của Apple.

Tuy rằng Twitter đã không giải thích lý do tại sao người dùng Apple lại bị tính phí nhiều hơn những người dùng khác trên bản web nhưng đã có nhiều bản tin truyền thông cho biết rằng công ty này đang tìm cách bù đắp các khoản phí mà họ bị tính trong App Store.

Hồi đầu, Twitter đã ra mắt Twitter Blue trước đó trong tháng Mười Một trước khi tạm dừng dịch vụ này vì các tài khoản giả mạo mọc lên như nấm. Sau đó, dịch vụ này được dự tính ra mắt lại hôm 29/11 nhưng thời điểm ra mắt đã bị lùi lại.

Trong một loạt tweet hồi tháng trước, ông Elon Musk, người đã mua Twitter với giá 44 tỷ USD hồi tháng Mười Một, đã đưa ra một danh sách những bất bình khác nhau với Apple, trong đó có khoản phí 30% mà nhà sản xuất iPhone này tính cho các nhà phát triển nhu liệu khi người dùng mua hàng trên ứng dụng.

Sau đó, ông cáo buộc Apple đã đe dọa chặn Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình và cũng nói rằng nhà sản xuất iPhone đã ngừng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này.

Tuy nhiên, sau một cuộc gặp sau đó với giám đốc điều hành Apple Tim Cook, ông đã viết trên Twitter rằng hiểu lầm về việc xóa Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của Apple đã được giải quyết.

Cả Twitter lẫn Apple đều không phúc đáp yêu cầu bình luận của Reuters.


Reuters
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn