Twitter vừa xóa một video được chia sẻ trên tài khoản của TT Trump vào đêm 27/7, về việc sử dụng thuốc chống sốt rét  hydroxychloroquine để điều trị Covid-19. 

Theo NBCNews, đại diện Twitter cho rằng quyết định xóa video này “hoàn toàn phù hợp” với chính sách  không truyền bá thông tin sai lệch về Covid-19 của họ.

Trước khi bị xóa, đoạn video trên đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cho thấy hàng chục bác sĩ đứng trước trụ sở Tòa án Tối cao ở Washington, để ủng hộ việc sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên không rõ đoạn video được quay vào thời điểm nào. 

Một kỹ thuật viên dược phẩm đổ ra thuốc Hydroxychloroquine tại công ty Rock Canyon Pharmacy ở Provo, Utah, vào ngày 20/5/ 2020. (George Frey / AFP / Getty Images qua ntdvn)

Cuộc tranh luận về việc sử dụng thuốc chống sốt rét để điều trị Covid-19 đã kéo dài nhiều tuần qua ở Mỹ và nhiều người cáo buộc TT Trump khuyến khích phương pháp chưa được kiểm chứng. Ngược lại, những người ủng hộ ông Trump thì lại cáo buộc các công ty quản lý mạng xã hội cố tình xóa đi những cái họ xem là quan điểm về đại dịch.

Tổng thống Donald Trump tuần trước từng chia sẻ ông không thường xuyên nhìn kỹ các bài đăng mà ông chia sẻ lại trên tài khoản Twitter có 84 triệu người theo dõi của mình. Tổng thống Mỹ cho biết ông thường cảm thấy hối tiếc về các bài đăng và chia sẻ như vậy.

Minh Anh tổng hợp