Tỷ phú Mark Cuban, người sở hữu Câu lạc bộ Dallas Mavericks, đã mua toàn bộ một thị trấn nhỏ ở Texas với diện tích 77 mẫu Anh với một chú cá sấu đang cư ngụ.

Thị trấn Mustang của Quận Navarro, vốn nằm trên Xa lộ liên tiểu bang 45 gần Corsicana, cách Dallas khoảng 55 dặm về phía nam, là nơi tọa lạc của một câu lạc bộ thoát y bị bỏ hoang, một tòa nhà làm trụ sở cho đội cứu hỏa tình nguyện, và một bãi đậu xe kéo.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, Mustang có 21 nhân khẩu vào năm 2010, khiến nơi đây trở thành thị trấn nhỏ nhất ở Texas.

Ông trùm truyền thông Cuban đã nói với tờ The Dallas Morning News rằng ông đã mua thị trấn này hồi tháng trước vì một vị bằng hữu của ông cần bán — nhưng ông không biết phải làm gì với thị trấn này.

Ông Cuban nói với ấn bản này, “Tôi không biết liệu mình sẽ làm gì với nơi đây.”

Chưa rõ ông Cuban, vị tỷ phú được xếp vị trí thứ 247 trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2021 do tạp chí Forbes bình chọn, đã trả bao nhiêu tiền để mua thị trấn nhỏ tại tiểu bang Texas này. Tuy nhiên, thị trấn Mustang đã được rao bán vào năm 2017 với mức giá 4 triệu USD. Nhưng chẳng ai mua với giá đó và cuối cùng đã được hạ xuống còn 2 triệu USD.

“Tôi rất quan tâm đến nó, nhưng nó được định giá quá cao — ngay cả khi chúng tôi mua nó với giá 2 triệu USD,” nhà môi giới địa ốc tại Dallas, ông Mike Turner, nói với The Dallas Morning News. “Câu lạc bộ thoát y cũ này quá xập xệ, nhưng nó có thể được tu sửa để làm chuyện gì đó.”

Ông Turner lưu ý rằng thị trấn này cũng là nơi cư ngụ của một chú cá sấu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Houston Chronicle hồi năm 2017, nhà môi giới địa ốc Turner cho biết rằng một vụ sát nhân kinh hoàng tại câu lạc bộ thoát y của thị trấn này đã buộc nơi đây phải đóng cửa vĩnh viễn.

“Có một câu lạc bộ thoát y ở đó tên là Wispers đã đóng cửa vĩnh viễn. Đã xảy ra một vụ sát nhân ở đó, việc kinh doanh ở nơi này khá phức tạp,” Ông Turner nói.

Nhà môi giới địa ốc này cho biết thêm rằng Mustang là nơi đã bán rượu hồi đầu những năm 1970 và bán rượu khi phần lớn Quận Navarro bị cấm bán rượu.

Ông nói: “Đó là một khu phố bùng nổ trong ngành kinh doanh rượu. Có một hàng dài các xe hơi từ Corsicana và tất cả khu vực xung quanh Quận Navarro ở nơi này.”

Ông Cuban, người có tài sản ròng ước tính 4.5 tỷ USD trong năm nay, đã thành lập công ty kinh doanh đài truyền thanh qua mạng Internet Broadcast.com (tiền thân là Audionet) cùng ông Todd Wagner, đồng cựu sinh viên Đại học Indiana, vào năm 1995 và bán công ty này cho Yahoo với giá 5.6 tỷ USD vào năm 1999.

Hiện ông đang sở hữu Câu lạc bộ Dallas Mavericks của NBA, đồng thời giám sát đội thi đấu tại Chung kết NBA lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại vào năm 2006 và trở thành Nhà vô địch thế giới NBA năm 2011. Ông Cuban cũng có cổ phần tại Magnolia Pictures, AXS TV, và hàng chục công ty khởi nghiệp nhỏ.

Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin về tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Như Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn