Mới đây, một chủ tàu kiêm hướng dẫn viên du lịch trên biển tại Úc đã ghi lại một cách hoàn hảo cảnh tượng hiếm hoi, trong đó chú cá voi lưng gù nhảy khỏi mặt nước và bay vút lên không trung.

Ông Peter Lynch, người mắt chứng kiến cảnh tượng này, đã nói với Epoch Times: “Mới đầu có một chú cá voi con nhảy lên khỏi mặt nước, rồi mẹ của chú cũng nhảy theo sau. Mãi đến khi xem lại ảnh chụp, chúng tôi mới bất ngờ nhận thấy cảnh tượng lúc ấy quá ngoạn mục.”

Ông Lynch, 57 tuổi, đã đăng tải những bức ảnh đẹp nhất lên Facebook của mình và nhận được hàng trăm lượt thích từ bạn bè, người hâm mộ và người theo dõi. Một vài trong số những người like là thành viên của nhóm du lịch đã may mắn có cơ hội trải nghiệm cảnh tượng tuyệt vời này.

cá voi lưng gù
(Ảnh: Do Blue Dolphin Marine Tours cung cấp)

cá voi
(Ảnh: Do Blue Dolphin Marine Tours cung cấp)

cá voi
(Ảnh: Do Blue Dolphin Marine Tours cung cấp)

Ông Lynch là chủ sở hữu và người điều hành của Blue Dolphin Marine Tours ở Queensland. Ông nói, “Ba năm trước, chúng tôi đã nhìn thấy một cặp mẹ con cá voi trơn phương nam (Southern Right whale) trong vịnh. Chúng tôi thật may mắn vì được chứng kiến cảnh chúng nhảy lên khỏi mặt nước. Vào ngày 25/9 năm nay, chúng tôi lại được trải nghiệm cảnh tượng tương tự. Hai mẹ con chú cá voi ở phía xa xa, bọt nước quanh chúng bắn tung tóe khắp nơi.”

Ông nói tiếp: “Khi tiến đến gần hơn, chúng bỗng nhiên im lặng. Nhưng sau đó chúng tôi nhận thấy chú cá ngước đầu lên rất cao, di chuyển nhanh về phía trước rồi lại lặn xuống. Chúng tôi nghĩ rằng chú cá có thể muốn làm điều gì đó. Quả thực là vậy.”

Lynch rất vui mừng khi chụp được những bức ảnh hoàn hảo này, ông nói: “Bạn hiếm lắm mới được thấy cảnh tượng cá voi nhảy khỏi mặt nước, chứ đừng nói đến chuẩn bị sẵn máy ảnh để chụp.”

cá voi lưng gù
(Ảnh: Do Blue Dolphin Marine Tours cung cấp)

cá voi lưng gù
(Ảnh: Do Blue Dolphin Marine Tours cung cấp)

Ông nói mình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Theo ông, rất nhiều người trên khắp thế giới thích xem cá voi, những màn trình diễn tuyệt vời như thế này chính là điều mà thế giới đang cần.

Sau khi chụp những bức ảnh này, nhóm du lịch lại được chứng kiến ​​một cảnh tượng phi thường khác vào cuối tuần sau đó. Họ thấy một chú cá voi con nhảy lên khỏi mặt nước, theo sau là mẹ của chú và “cá voi hộ vệ”. Một cá voi lưng gù trưởng thành có thể nặng tới 50 tấn, trong khi một cá voi con lại nhẹ hơn rất nhiều.

Ông Lynch cũng là thuyền trưởng của tàu du lịch. Ông cho biết đã nhiều lần trông thấy cảnh những chú cá heo chơi đùa và nhảy lên khỏi mặt nước. Việc cá voi trưởng thành và cá voi con cùng nhau ngoi lên mặt nước cũng không phải chuyện hiếm thấy, nhưng chúng chỉ để lộ một nửa đến hai phần ba cơ thể ở trên mặt nước.

Trong số các loài cá voi, cá voi lưng gù là loài nổi tiếng nhất về hành vi này.

Do Hàn Túc, Chu Lị, Louise Bevan thực hiện
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn