Giám đốc điều hành của nền tảng truyền thông xã hội Truth Social do cựu Tổng thống Donald Trump hậu thuẫn cho biết bản phát hành cuối cùng của nền tảng này đã sẵn sàng hoạt động do thử nghiệm beta hiện đã hoàn tất.

Ông Devin Nunes, cựu dân biểu tiểu bang California hiện là giám đốc điều hành của Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump, nói với hãng thông tấn Newsmax hôm thứ Ba (19/04) rằng tất cả những người đăng ký sử dụng Truth Social sẽ có thể dùng ứng dụng này “chỉ trong vài ngày tới”. Ông không cho biết ngày giờ chính xác. 

“Ứng dụng này có thiết bị hoàn toàn mới, và không liên quan đến các đại công ty công nghệ (Big Tech). Và đoán xem nào? Không ai có thể xóa sổ chúng tôi,” ông cho biết thêm, khi nói rằng thử nghiệm beta hiện đã hoàn tất. “Chúng tôi sắp mở rộng cho tất cả mọi người,” ông Nunes tiếp tục nói.

Sau khi ứng dụng ra mắt vào tháng Hai, việc ra mắt đã bị cản trở bởi các vấn đề kỹ thuật và người dùng không thể đăng nhập vào nền tảng. Ứng dụng này, chưa có mặt trên các nền tảng Android, đã vươn lên vị trí số 1 trên App Store của hãng Apple, nhưng bây giờ hiện đang dao động quanh vị trí thứ 50 trong danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong danh mục mạng xã hội. 

Hôm thứ Sáu (22/04), công ty này cho biết họ đang chuyển sang hệ thống điện toán đám mây do Rumble vận hành, một giải pháp thay thế cho YouTube. 

“Hôm qua, Truth Social và Rumble đã tiến một bước lớn để giải cứu internet khỏi sự kìm kẹp của các bạo chúa Đại Công nghệ,” ông Nunes cho biết trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Sáu (22/04). “Các đội ngũ của chúng tôi đã miệt mài làm việc để thực hiện nỗ lực tuyệt vời này. Cơ sở hạ tầng đám mây của Rumble không ai sánh kịp và sẽ là nền tảng cho việc khôi phục quyền tự do ngôn luận trực tuyến cho các thế hệ sau này.”  

Và trong bối cảnh có các báo cáo về các vấn đề kỹ thuật mà người dùng gặp phải kể từ khi ra mắt, ông Nunes và những người dùng tiềm năng khác, trong đó có người dẫn chương trình phát thanh Dan Bongino, cho biết họ đã nhận thấy mức độ tương tác cao hơn trên Truth Social. “Lưu lượng truy cập vào trang và vào chương trình cao vượt bậc,” ông Bongino nói với trang web Just the News gần đây, khi cho biết thêm rằng: “Hiện giờ mức độ tương tác rất cao.”

Sau khi có thông báo nói rằng Truth Social sẽ được liên kết với Rumble, [cổ phiếu của] công ty Trump SPAC Digital World Acquisition — vốn đang thu hút công chúng trên mạng xã hội – đã tăng khoảng 6.4% hôm thứ Sáu (22/04). 

Theo các bản tin, khi Truth Social được ra mắt hồi tháng Hai, khoảng 500,000 người dùng đã ghi danh trong 48 giờ đầu tiên.

Sự kiện này diễn ra trong khi doanh nhân công nghệ Elon Musk tuyên bố hôm thứ Ba (19/04) rằng ông sẵn sàng bỏ ra 46.5 tỷ USD để mua lại công ty Twitter, khoảng một tuần sau khi ông công khai đề nghị mua lại hãng này. Trong hồ sơ chào mua, ông Musk, giám đốc điều hành của các hãng SpaceX và Tesla, cho hay ông chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ hội đồng quản trị của Twitter sau lời đề nghị hồi tuần trước. 

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn