Chế độ cộng sản Trung Quốc đang thực hiện một nỗ lực phối hợp để phá hoại và thay thế Hoa Kỳ bằng cách vũ khí hóa người Mỹ chống lại nhau, theo lời làm chứng của một ủy ban Quốc hội mới tập trung vào sự cạnh tranh với nhà cầm quyền này.

Ủy ban Đặc biệt Hạ viện về Cạnh tranh Chiến lược giữa Hoa Kỳ và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tổ chức phiên điều trần đầu tiên hôm 28/02, với nhan đề đơn giản là “Mối đe dọa của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với Mỹ.”

Chủ tịch ủy ban Mike Gallagher (Cộng Hòa-Wisconsin) đã mô tả sự cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và ĐCSTQ như một “cuộc cạnh tranh sống còn”, và nói rằng khi cai trị Trung Quốc như một quốc gia độc đảng, ĐCSTQ đã khiến “Mỹ quốc chống lại Mỹ quốc,” những mong lật đổ Hoa Kỳ từ bên trong.

Thành viên cao cấp Raja Krishnamoorthi (Dân Chủ-Illinois) đã đồng ý với nhận định này, nói rằng nhà cầm quyền Trung Quốc đang tìm cách khai thác các bộ phận chính trị đặc hữu của các xã hội dân chủ để chống lại Hoa Kỳ.

“ĐCSTQ muốn chúng ta bị chia rẽ, phe phái, và định kiến lẫn nhau,” ông Krishnamoorthi nói.

“Nhân dịp này, chúng ta phải vươn lên và chứng minh họ sai.”

Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này, ông Gallagher lưu ý rằng nhiều nhóm lợi ích quyền thế và giàu có ở Hoa Kỳ đã kiếm bộn tiền nhờ thuê ngoài các công việc cần nhân công của Mỹ sang cho Trung Quốc, và đang phản đối những nỗ lực của Hoa Kỳ để tự bảo vệ mình trước nhà cầm quyền này.

Ông Gallagher cho biết, “ĐCSTQ đã tìm được những người bạn ở Wall Street, ở các giám đốc điều hành của các công ty thuộc danh sách Fortune 500, và ở K Street (phố nằm ở trung tâm thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nơi đặt văn phòng của nhiều nhà vận động hành lang, luật sư, và các nhóm vận động), những người sẵn sàng và sẵn lòng bài xích những nỗ lực nhằm phản đối.”

“Chiến lược này đã khởi tác dụng tốt trong quá khứ, và ĐCSTQ tin rằng nó sẽ lại khởi tác dụng một lần nữa. Nhiệm vụ của chúng tôi trong ủy ban này là bảo đảm rằng điều đó không thể thực hiện.”

‘Thế giới hỗn mang do công nghệ kiểm soát’

Cựu cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster đã làm chứng về vấn đề này, nói rằng Hoa Kỳ đã “tụt hậu” trong cuộc cạnh tranh chiến lược với ĐCSTQ và việc các tập đoàn Mỹ tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc đang “bảo đảm cho sự sụp đổ của chính chúng ta.”

Ông McMaster nói rằng “những lời hứa suông về tự do hóa” đã dẫn đến một tầng lớp chính trị và doanh nghiệp ở Mỹ vốn đa phần dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc để biến nước này thành một xã hội hiện đại và dân chủ hơn.

Nhưng thay vào đó, ông cho biết, nhà cầm quyền Bắc Kinh đã tăng cường áp dụng hệ tư tưởng Marx của mình và hiện đang xuất cảng các hệ tư tưởng phá hoại nhằm làm xói mòn sự ủng hộ đối với phương Tây.

Về phương diện này, ông McMaster nói rằng một “chương trình giảng dạy về cảm giác căm ghét bản thân,” vốn khẳng định Hoa Kỳ là nguyên do cho các vấn đề của thế giới, đã lan truyền phổ biến trong văn hóa đại chúng và văn hóa học thuật ở phương Tây, và ngăn chặn quốc gia này tự vệ một cách thích đáng đối với hoạt động gián điệp, đánh cắp, và đàn áp liên tục của ĐCSTQ.

Tương tự như vậy, Dân biểu Darin Lahood (Cộng Hòa-Illinois) nói rằng giới doanh nghiệp Mỹ đã “sợ hãi và lo lắng” về khả năng khiến giới chức ĐCSTQ tức giận, và nhà cầm quyền này đã khai thác nỗi sợ hãi đó để phá hoại Hoa Kỳ trên trường thế giới.

“Trung Quốc có một kế hoạch để thay thế Hoa Kỳ,” ông Lahood nói.

Do đó, ông Gallagher nói rằng Ủy ban Đặc biệt này sẽ giúp điều phối các nỗ lực lập pháp từ các ủy ban Quốc hội, và tập trung vào việc giải quyết các nỗ lực về mặt tư tưởng, công nghệ, kinh tế, và quân sự của ĐCSTQ nhằm chống lại Hoa Kỳ cùng các đồng minh và đối tác của nước này.

Giờ chính là thời điểm để ngăn chặn ĐCSTQ thay thế Hoa Kỳ bằng một “thế giới hỗn mang do công nghệ kiểm soát,” ông Gallagher nói.

“ĐCSTQ đang tập trung một cách sắc bén vào tầm nhìn của họ cho tương lai,” ông Gallagher nói. “Một thế giới đông đúc với các quốc gia giám sát toàn trị bằng công nghệ nơi nhân quyền tùy thuộc theo ý thích của Đảng này.”

“Tạm thời, kết cục vẫn còn tùy thuộc vào việc chúng ta quyết định xem đó có phải là tương lai mà chúng ta mong muốn cho con em của chúng ta hay không, nhưng tình thế đó sẽ không kéo dài lâu. Thời gian không đứng về phía chúng ta.”

ĐCSTQ chuẩn bị cho chiến tranh

Ngoài việc tìm cách thay thế Hoa Kỳ, ĐCSTQ cũng đang chuẩn bị cho chiến tranh, Ủy ban Đặc biệt này nghe được các nhân chứng nói.

Trình bày về vấn đề tham vọng của nhà cầm quyền Bắc Kinh trong việc xâm chiếm Đài Loan, cựu phó cố vấn an ninh quốc gia Matthew Pottinger nói rằng nhánh quân sự của ĐCSTQ, Quân Giải phóng Nhân dân (PLA), đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột như vậy, trong đó có khả năng lực lượng này sẽ phải chiến đấu với Hoa Kỳ.

“PLA đã nhận được đầu tư lượng lớn … nhằm cố gắng lấp đầy những khoảng trống mà họ sẽ cần phải lấp đầy để có thể chiếm lấy Đài Loan,” ông Pott Pottinger nói.

“Chúng tôi biết rằng PLA đang được đào tạo cho khả năng là Hoa Kỳ sẽ tham chiến.”

Các năng lực được đào tạo kể trên bao gồm các nền tảng đổ bộ và không vận, các loại hỏa tiễn, và các năng lực tầm xa nhằm mục đích ngăn chặn Hoa Kỳ tham gia một cuộc chiến giữa ĐCSTQ và chính phủ dân chủ của Đài Loan.

Cuối cùng, ông Pottinger cũng lưu ý rằng lãnh đạo ĐCSTQ Tập Cận Bình thường xuyên ca ngợi việc cựu lãnh đạo ĐCSTQ Mao Trạch Đông chấp thuận sử dụng các cuộc tấn công phủ đầu chống lại các đối thủ, và đã bày tỏ rằng ông sẵn lòng chứng kiến Trung Quốc bị phá hủy để xây dựng lại từ đầu mà không có sự ảnh hưởng của Mỹ.

Khi được hỏi liệu nhà cầm quyền này có thể cố gắng thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu vào Hoa Kỳ hay không nhằm ngăn chặn Hoa Kỳ đến chi viện cho Đài Loan, ông Pottinger đáp ngắn gọn, “Có thể.”

“Không còn lý do nào để bị lừa về các ý định của Bắc Kinh,” ông Pottinger nói. “Tuyển tập các tuyên bố có sẵn công khai của Chủ tịch Tập là quá nhiều, và những hành động chất chồng của chế độ của ông ta là quá trơ trẽn, để bị hiểu lầm vào giờ phút cuối này.”

“Hình thức che đậy sự thực mà nhiều người biết đã bị phá tan, phơi bày chế độ này và sự thù địch sâu sắc của họ đối với phương Tây dân chủ và trật tự quốc tế tự do.”

Andrew Thornebrooke
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Andrew Thornebrooke là phóng viên của The Epoch Times, chuyên đưa tin về các vấn đề liên quan đến Trung Quốc với trọng tâm là quốc phòng, các vấn đề quân sự, và an ninh quốc gia. Ông có bằng Thạc sĩ lịch sử quân sự tại Đại học Norwich.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn