Vách đá Moher ở bờ biển phía Tây Ireland là vách đá cao nhất Âu Châu. Nó không chỉ gần như thẳng đứng, mà điểm cao nhất còn cao hơn 200 mét so với mực nước biển của Đại Tây Dương, khiến du khách đứng xem cũng phải run rẩy. Nhưng đối với những du khách ưa thích mạo hiểm, thì đây là một điểm đến hấp dẫn.

Vách đá Moher nằm ở quận Clare, Ireland, trải dài mấy km dọc theo bờ biển. Đây là thắng cảnh tự nhiên được hình thành hơn 320 triệu năm trước.

Điểm cao nhất của vách đá là tháp O’Brien, nằm ngay bên cạnh vách đá dựng đứng. Tháp này cao khoảng 214 mét so với mực nước biển.

Trang web cliffsofmoher.ie cho biết, đây là vách đá nổi tiếng nhất ở Ireland, nó sẽ khiến quý vị ngạc nhiên và lưu lại cho quý vị những kỷ niệm khó quên.

Trang web cho biết vẻ đẹp tự nhiên của vách đá Moher đã truyền cảm hứng cho biết bao nghệ sĩ, nhạc sĩ và nhà thơ, đồng thời cũng thu hút các khoa học gia và nhà địa chất đến khám phá địa hình địa lý độc đáo của nó.

Vách đá Moher có một đường mòn an toàn dài 800 mét, có thể dẫn du khách đến các khu vực quan sát. Vào những ngày đẹp trời, từ khu vực quan sát, quý vị có thể thưởng thức cảnh đẹp của vịnh Galway và quần đảo Aran. Ở rìa vách đá, quý vị còn có thể ngắm nhìn hoạt động của hàng chục nghìn con chim biển và lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào.

Vách đá cao nhất  Âu Châu ở Ireland khiến du khách ‘run rẩy’
Vách đá Moher là điểm đến thu hút vô số khách du lịch. (Ảnh: Shutterstock)

Nếu có thời gian, quý vị cũng có thể lắng nghe lịch sử, địa chất, thần thoại và truyền thuyết dân gian về vách đá Moher từ những hướng dẫn viên du lịch.

Đối với những người có khả năng vận động kém, Trung tâm Du khách của vách đá Moher có cung cấp dịch vụ xe điện. Trung tâm cũng sẽ tư vấn cho du khách liệu có an toàn khi đi bộ trên những con đường mòn trong điều kiện thời tiết hiện tại hay không.

Trong trường hợp có gió to hoặc bão, du khách tốt nhất không nên đến thăm vách đá Moher để tránh gặp nguy hiểm.

Vách đá cao nhất  Âu Châu ở Ireland khiến du khách ‘run rẩy’
Vách đá Moher cũng tiềm tàng những mối nguy hiểm của nó, vì vậy hãy cẩn thận khi đến tham quan. (Ảnh: Shutterstock)

Tờ Daily Express của Anh đưa tin rằng, vách đá Moher được coi là một trong những vách đá nguy hiểm nhất thế giới. Vách đá này là nơi xảy ra 12 vụ tai nạn đáng chú ý và 9 trường hợp tử vong mỗi năm. Có một số du khách đã đi bộ ra khỏi đường mòn để chụp ảnh, đứng quá gần vách đá và không may thiệt mạng.

(Bấm vào đây để xem đoạn phim về Vách đá Moher do máy ảnh chụp từ trên không)

Điểm thu hút khách du lịch nguy hiểm nhất trên thế giới là ngọn núi Mont Blanc ở Âu Châu. Trung bình mỗi năm có 100 người thiệt mạng khi cố gắng leo lên đỉnh núi này. Đối với những du khách chưa có kinh nghiệm, núi Mont Blanc là nơi rất nguy hiểm và không nên tùy ý leo lên.


Trần Tuấn Thôn thực hiện

Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn