Bài viết cung cấp một số lời khuyên hữu ích giúp bạn có bộ móng tay được sơn trông thanh lịch và thật tự nhiên.

Móng tay là một trong những điều đầu tiên mọi người chú ý ở bạn. Do đó, thật tuyệt nếu móng tay của bạn được chăm sóc và sơn bóng. Nhà tạo ảnh hưởng thời trang và tư vấn hình ảnh chuyên nghiệp, Anna Bey, đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn có được bộ móng tay được sơn tự nhiên, thanh lịch. Mời bạn đón xem nội dung dưới đây để tìm hiểm thêm về những lời khuyên này nhé. 

Những điều nên làm để có bộ móng tay tự nhiên, thanh lịch 

Sơn móng tay kiểu Pháp

Kiểu sơn móng tay này không chỉ rất nổi tiếng mà còn nhìn vô cùng thanh lịch. Tuy nhiên, nếu sơn không khéo, móng tay của bạn sẽ trông thiếu thanh nhã. Với kiểu sơn này, cô Bey đưa ra lời khuyên bạn không nên sơn đường viền trắng (ở phần đầu móng tay) dày. Đường viền này nên mỏng thôi để móng tay bạn trông bớt thô kệch và tự nhiên hơn, cô Bey chia sẻ.

Chọn những màu sơn nữ tính và cổ điển

Có một số lựa chọn dành cho bạn, bao gồm màu đỏ cổ điển, màu rượu vang, màu nude và màu hồng. Đây là các lựa chọn màu sắc giúp bạn có bộ móng tay trông tự nhiên và thời thượng. “Nếu bạn muốn màu sơn móng tay đậm hơn, bạn có thể chọn màu mận chín,” cô Bey tư vấn thêm.

Vài lời khuyên để có bộ móng tay được sơn tự nhiên và thanh lịch
Chọn những màu sơn nữ tính và cổ điển (Ảnh: Pexel)

Giữ móng tay ngắn, tự nhiên

Cô Bey khuyên bạn nên giữ móng tay ngắn hơn và trông tự nhiên. Việc này sẽ giúp móng tay của bạn sạch đẹp hơn sau khi sơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ giữ vệ sinh được tốt với móng tay ngắn, dễ chăm sóc.

Những việc cần tránh khi chăm sóc móng tay

Tránh để móng tay quá dài

Cô Bey cho rằng móng tay quá dài sẽ mất vệ sinh vì khó làm sạch bụi bẩn bám dưới móng tay, cũng như có vẻ thiếu thanh nhã và gây ra bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. 

Tránh để lớp sơn đã bong tróc trong thời gian lâu

Hãy cố gắng phủ lại lớp sơn móng tay bị bong tróc ngay khi bạn có thể. Xét cho cùng, việc bong tróc này là do hoạt động hàng ngày của chúng ta gây nên. Điều quan trọng là bạn cần nhanh chóng sơn lại và tránh để lớp sơn bong tróc trong thời gian lâu như lời khuyên của cô Bey. Để lớp sơn được giữ lâu và bền màu hơn, cô Bey khuyên bạn nên sử dụng sơn bóng shellac hơn là loại sơn móng tay truyền thống.

Tránh những màu sơn thiếu tự nhiên

Cô Bey khuyên bạn nên tránh xa những gì trông có vẻ nhân tạo. Điều này bao gồm các màu sơn sặc sỡ, không tự nhiên như màu xanh da trời, cam, xanh ngọc và các màu neon. Theo cô Bey, sơn móng tay nghệ thuật cũng không mấy khả thi vì chúng có thể gây khó chịu và trông có vẻ trẻ con. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sơn kiểu này, hãy thử chọn những mẫu họa tiết tinh tế có thể giúp móng tay của bạn trông vẫn thanh lịch.

Áp dụng những bí quyết ở trên để có được bộ móng tay xinh đẹp, tự nhiên sẽ góp phần giúp bạn có vẻ ngoài duyên dáng. Hãy xem thêm các video của cô Anna Bey để có được nhiều ý tưởng hơn nhé.

Bạn có thể theo dõi các bài viết và video của cô Anna trên Instagram.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn