Mấy năm gần đây, tại khắp nơi trên thế giới liên tiếp xuất hiện cảnh tượng các bức tượng Thánh, tượng Thần Phật rơi lệ, thậm chí là huyết lệ. Vậy, sự huyền bí phía sau là gì? Phải chăng Thần Phật đang muốn cảnh báo chúng ta điều gì?

Tượng Thần Phật rơi lệ, hoặc thậm chí là huyết lệ, những hiện tượng này cũng được các nhà khoa học, nhân sĩ nổi tiếng từng tận mắt chứng kiến. Theo các tin tức truyền thông, sau khi trải qua hóa nghiệm, người ta phát hiện rằng thành phần nước mắt hoặc nước mắt máu của những bức tượng Thần này giống với máu và nước mắt của con người. Những hiện tượng bí ẩn này khiến các nhà khoa học hiện vẫn chưa có lời giải thích cuối cùng.

Trong dịch bệnh, tượng Đức Mẹ Maria ở Ý rơi huyết lệ

Ngày 03/8/2020, một cậu bé ở thị trấn nhỏ Carmiano nước Ý phát hiện tượng Đức Mẹ Maria rơi huyết lệ. Một truyền mười, mười truyền trăm, rất đông dân chúng sau đó đã tấp nập kéo đến chiêm ngưỡng và cầu nguyện.

Từ những bức ảnh và đoạn clip ngắn do dân chúng quay chụp được, có thể thấy rằng, ở má phải của bức tượng có một dòng chất lỏng màu nâu, dường như là từ mắt phải chảy ra. Có cư dân mạng cho rằng, đây là dấu hiệu cho sự bất hạnh mà năm 2020 gặp phải. Quả đúng như vậy, năm 2020, dịch bệnh bắt đầu lan ra khắp toàn cầu và trở thành “đại dịch toàn cầu”. Cho đến nay, những thiệt hại về con người và kinh tế xã hội dưới tác động của dịch bệnh đủ để khiến chúng ta phải kinh tâm động phách.

Tượng Đức Mẹ Maria ở thị trấn Carmiano được người dân xây dựng trên quảng trường vào năm 1943, kỷ niệm sự kiện một quả bom trước đó được thả xuống nơi này nhưng đã không phát nổ, thể hiện ý nghĩa rằng Đức Mẹ đã bảo hộ người dân.

Bức tượng Mẹ Thiên Chúa rơi nước mắt

Năm 2020, ở nhà thờ Thánh Michael tại làng Urusovo, tỉnh Tula nước Nga, một bức tượng Mẹ Thiên Chúa đã “nhỏ lệ” rất kỳ lạ, để lại vệt nước mắt chảy dài.

Kênh truyền hình TulaTV1 đưa tin, mọi người chú ý đến hiện tượng này lần đầu tiên là vào ngày 8/2/2020, bức tượng Mẹ Thiên Chúa khóc, từ đó về sau cứ cách 2 ngày, tượng Mẹ Thiên Chúa sẽ khóc một lần. Giáo sĩ cao cấp Nikolai Dudin của khu Venyovsky Okrug đã chứng thực việc này là sự thực.

Nước mắt rỉ ra từ tượng Mẹ Thiên Chúa là một loại chất dầu giống như “một dược” (Myrrh), đây là một loại chất lỏng ở trạng thái dầu màu sáng, còn tỏa ra mùi thơm rất dễ chịu.

“Một dược” còn gọi là “mộc dược”, là một loại nhựa cây thiên nhiên, trong lịch sử nó thường được dùng làm nước hoa, xông hương và dược phẩm. Trong Kinh Thánh tiếng Do Thái có rất nhiều chỗ nhắc đến “một dược” như một loại nước hoa hiếm có. Một dược cũng được cho là một loại thành phần trong dầu Thánh. 

Điều kỳ lạ chính là, trên bức tượng Mẹ Thiên Chúa căn bản không có loại chất này, vậy vì sao lại chảy ra loại chất lỏng có thành phần đó?

Tượng Phật rơi lệ
Hình bức tượng Đức Mẹ “rơi lệ” một cách kỳ lạ và nước mắt trông giống như máu. (Ảnh chụp màn hình video “Truyền thuyết tiểu vũ trụ”)

Trên thực tế, từ năm 1991 đến nay, loại hiện tượng này xuất hiện rất nhiều tại Nga. Vì vậy, họ đã thành lập một uỷ ban đặc biệt để nghiên cứu loại hiện tượng này. Tuy nhiên, nghiên cứu của phòng thí nghiệm chưa đưa ra được kết quả cụ thể nào, các nhà khoa học cũng không thể giải thích những tượng Thánh này vì sao rơi lệ. Họ chỉ có thể xác định được rằng, thành phần chất lỏng này là hoàn toàn hữu cơ, hơn nữa còn chứa rất nhiều protein, mà chỉ có vật thể sống mới có thể tổ hợp thành.

Các mục sư cho rằng, việc tượng Thánh rơi lệ là báo hiệu biến hóa to lớn ở toàn cầu hoặc sự việc nguy hiểm sắp xảy ra, có thể là thiên tai hoặc chiến tranh: Nếu như chất một dược (Myrrh) chảy xuống giống như nước mắt, thì đó là dấu hiệu sắp phát sinh thảm họa. Nếu như một dược rơi xuống từng giọt nhỏ, thì đây là một dấu hiệu tốt. Còn huyết lệ là điềm báo về một cuộc thử thách rất lớn.

Kỳ thực, trong các sách cổ Trung Quốc cũng có những ghi chép liên quan đến tượng Phật rơi lệ.

Ghi chép liên quan tới tượng Phật rơi lệ trong sách cổ

Trong “Lạc Dương Già Lam ký” có ghi chép chân thực câu chuyện “Tượng Phật ba lần rơi lệ”. Thời kỳ Nam Bắc triều, Vũ Mục Vương xây dựng một ngôi chùa ở kinh thành Lạc Dương, ngoài cửa chùa có một pho tượng Phật rất lớn, cao 2 trượng 8 thước. Vào trung tuần tháng 12 năm Hiếu Xương thứ ba (tức năm 527), tượng Phật xuất hiện dị tượng hai mắt rơi lệ, nước mắt chảy suốt ba ngày mới ngừng. 

Đến tháng 4 năm sau, Nhĩ Chu Vinh quả nhiên xuất quân đánh vào Lạc Dương, tàn sát hơn hai ngàn vương công và bách quan, số dân chúng tử vong càng không thể tính được.

Vào tháng 3 năm Vĩnh An thứ 2 (năm 529), pho tượng Phật này lại bắt đầu rơi lệ. Kết quả đến tháng 5, Bắc Hải Vương Nguyên Hạo mang quân đánh vào Lạc Dương. Sau hai tháng, Bắc Hải Vương đại bại, 5,000 con em vùng Giang Hoài do ông ta thống lĩnh đều trở thành tù binh, không một ai được trở về.

Vĩnh An năm thứ 3 (năm 530 CN), tượng Phật lần thứ ba rơi lệ. Kết quả đến tháng 12, Nhĩ Chu Điềm lại tiến vào Lạc Dương, bắt được hoàng đế Hiếu Trang đưa đến Tấn Dương Sơn Tây sát hại.

Từ ghi chép này có thể thấy được, mỗi lần sau khi pho tượng Đại Phật này rơi lệ, sẽ phát sinh sự kiện tử vong trên diện rộng. Và chuyện này cũng tương tự như tình huống Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt rơi lệ. Dường như Đại Phật rơi lệ hoặc nhắm mắt đều là dự báo sẽ có tai họa phát sinh.

Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt rơi lệ

Lạc Sơn Đại Phật là pho tượng Phật Di Lặc ngồi ở nơi hội hợp của ba con sông ở phía đông thành phố Lạc Sơn tỉnh Tứ Xuyên. Bức tượng có chiều cao 71 mét, còn được mệnh danh “núi là Phật, Phật là núi”. Việc xây dựng bức Đại Phật này trải qua ba đời và bốn vị Hoàng đế. Theo ghi chép, tượng Phật bắt đầu được tạc vào năm đầu Khai Nguyên thời Đường Huyền Tông (tức năm 713), hoàn thành vào năm Trinh Nguyên thứ 19 (năm 803), trải qua hơn 90 năm mới hoàn thành, cách nay đã hơn 1,200 năm, là pho tượng Phật khắc đá lớn nhất thế giới.

Bức tượng Phật Di Lặc này nhiều lần phát sinh hiện tượng kỳ dị, ngoài cảnh tượng nhắm mắt rơi lệ, còn có Phật quang phổ chiếu phía sau…

Tượng Phật rơi lệ
Tượng Lạc Sơn Đại Phật. (Ảnh: wikipedia)

Mỗi lần Lạc Sơn Đại Phật phát sinh sự kiện nhắm mắt rơi lệ, đều sẽ phát sinh thiên tai nhân họa nghiêm trọng.

Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt lần thứ nhất vào khoảng năm 1958 đến năm 1961. Năm đó, ở Trung Quốc đại lục không có thiên tai lớn phát sinh, lẽ ra là một năm bội thu, ngũ cốc phát triển tốt nhưng hầu hết không được thu hoạch mà bị bỏ mặc cho hư thối trên đồng ruộng. Bởi vì nông dân đều bị đưa đi luyện sắt thép; Đồng thời, chế độ toàn dân ăn cơm tại nhà ăn của Công xã nhân dân đã lãng phí rất nhiều lương thực, cuối cùng đã tạo thành nạn đói lớn.

Năm 1962, dân chúng Trung Quốc bị đói nghiêm trọng, ở đâu cũng có người chết đói, thi thể nằm la liệt khắp nơi, Tứ Xuyên cũng không ngoại lệ. Người dân địa phương Lạc Sơn nghèo đói, khi người nhà chết chỉ biết dùng chiếu cỏ bó lại rồi ném trôi sông. Mà Lạc Sơn Đại Phật tọa lạc nơi hạ du ba con sông, mỗi ngày đều có từng đám thi thể chết đói thuận theo dòng nước trôi qua Đại Phật. Mấy vạn thi thể chết đói trôi tới đây, vô cùng thê thảm. 

Vào một đêm trong thời gian này, tượng Đại Phật đột nhiên nhắm mắt lại. Người dân địa phương chứng kiến cảnh này,  cho rằng Đại Phật không đành lòng nhìn thấy nhiều người chết như thế trước mắt mình, cho nên mới nhắm mắt lại. 

Tượng Phật rơi lệ
Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt lần thứ nhất vào khoảng năm 1958 đến năm 1961. (Ảnh chụp màn hình video “Truyền thuyết tiểu vũ trụ”)

Về sau, bởi vì tượng Phật nhắm mắt là điềm không may, cho nên chính quyền địa phương đã cho tu sửa, đục lại con mắt của bức Đại Phật. Tuy nhiên vào thời điểm đó, bức ảnh Đại Phật nhắm mắt vẫn còn được lưu giữ tại Nhà trưng bày Lạc Sơn .

Năm 1963, không lâu sau nạn đói lớn, Mao Trạch Đông bắt đầu thiết lập quyền lực tuyệt đối và phục tùng tuyệt đối, bắt đầu cái gọi là “Phong trào tạo Thần”, gia tăng thêm sự tàn phá tàn bạo và tai họa đối với người dân Trung Quốc. Đại Phật lại một lần nữa nhắm mắt lặng lẽ rơi lệ. Người ta nói rằng những bức ảnh Đại Phật rơi lệ khiến chính quyền hoảng sợ, cho nên Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bỏ ra 40 triệu nhân dân tệ để tiến hành thanh tẩy cho bức tượng. Tuy nhiên, vẫn không thể xóa được vệt nước mắt ở khóe mắt bức Đại Phật.

Tháng 7/1976, là một năm bi thương trong lịch sử Trung Quốc, khu vực Đường Sơn phát sinh trận động đất 7.8 độ richter, khiến mấy trăm nghìn người thương vong. Sau trận động đất, người dân Tứ xuyên phát hiện Lạc Sơn Đại Phật lộ vẻ mặt giận dữ, và một lần nữa nhắm mắt rơi lệ.

Vì sao tượng Thánh khắp nơi trên thế giới nhiều lần rơi lệ?
Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt rơi lệ. (Ảnh chụp màn hình video “Truyền thuyết tiểu vũ trụ”)

Ngày 7/6/1994, là lần Lạc Sơn Đại Phật rơi lệ gần đây nhất. Dựa trên lời kể của các nhân chứng, khách du lịch trên tàu du lịch đã chứng kiến ​​cảnh tượng Lạc Sơn Đại Phật rơi lệ, từng chuỗi dài nước mắt rơi xuống.

Vậy, phải chăng Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt rơi lệ là xót thương cho nỗi thống khổ của con người? 

Một số nhà khoa học cũng đã giải thích về vấn đề này. Họ cho rằng đó là do tình trạng ô nhiễm môi trường tương đối nghiêm trọng, cộng với lượng lớn mưa axit đã rửa trôi tượng Phật, khiến mí mắt trên của tượng Phật có quá nhiều hắc tố, trông như Lạc Sơn Đại Phật đang nhắm mắt. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng đây chính là Thần tích, Đại Phật đã thực sự nhắm mắt và hiển linh.

Và thay vì cố gắng đi tìm hiểu nghiên cứu những giọt nước mắt này hình thành như thế nào, phải chăng chúng ta nên suy ngẫm xem thông điệp mà Thần Phật muốn truyền tải cho chúng ta là gì?

Người xưa có câu rằng: “Ông Trời có đức hiếu sinh”, “Trời không đoạn tuyệt đường sống của con người”. Ngày nay, Thần Phật không ngừng triển hiện Thần tích, các bức tượng Thần Phật trên thế giới nhiều lần rơi lệ, phải chăng cũng là vì muốn lần nữa nhắn nhủ thế nhân điều ấy, rằng Thượng Thiên chưa bao giờ bỏ rơi con người trong cõi mê mang. 

Ngoài ra, trong lịch sử cũng lưu lại không ít các dự ngôn cảnh báo và nhắn nhủ thế nhân rằng: Lựa chọn thiện lương, rời xa cái ác, quay về truyền thống, coi trọng tín ngưỡng và đạo đức. Làm được như vậy, mới có thể thoát khỏi tai họa và có một tương lai sáng lạn.

Nhóm chế tác “Truyền thuyết tiểu vũ trụ

Lý Hạo biên tập
Sương Sương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn