Bức ảnh một viên cảnh sát Alabama ôm và an ủi đứa trẻ sau một vụ tấn công bằng dao đã lan tỏa trên mạng xã hội. 

Bức ảnh được đăng tải trên Facebook bởi cảnh sát trưởng Florence là Ron Tyler vào ngày 27/05, với dòng chú thích ca ngợi đội của mình vì sự cống hiến của họ trong sự nghiệp thực thi pháp luật. 

Cảnh sát Justin Whitten thuộc bộ phận của Tyler. Trong bức ảnh, anh đang an ủi cô gái nhỏ trên tay sau khi cha cô bé dùng dao rựa tấn công. 

Bài đăng của Tyler so sánh hành động của Whitten với nhân vật Benaiah trong Kinh Thánh – người nổi tiếng với sự can đảm và lòng nhiệt thành.

cảnh sát Alabama
(Ảnh: Được sự cho phép của Sở cảnh sát Florence, Alabama)

“Và Benaiah, con trai của Jehoiada là một dũng sĩ của Kabzeel, một người làm được nhiều việc lớn,” Tyler chia sẻ. 

“Anh ấy đã hạ gục hai anh hùng của Moab. Anh cũng sẵn sàng đi xuống một cái hố và đánh thắng một con sư tử vào một ngày tuyết rơi. Và anh đã hạ gục một người Ai Cập, một người có vóc dáng to lớn, cao năm cubit”.

“Có những người đàn ông và phụ nữ trong lực lượng thực thi pháp luật, những người đàn ông như Cảnh sát Justin Whitten và những người khác trong Sở Cảnh sát Florence, những người vì lo lắng cho ngôi làng của họ, sẽ sẵn sàng đi xuống một cái hố vào một ngày mùa đông tuyết rơi để chiến đấu với sư tử.”

Whitten và những cảnh sát khác từ sở cảnh sát đã có mặt để đối phó với một tình huống bạo lực khi một người đàn ông cầm con dao trên tay đe dọa các thành viên trong gia đình mình. 

Mọi chuyện bắt đầu khi nghi phạm Kyle Seeley, 34 tuổi, bị cáo buộc đã tấn công cha mẹ anh ta tại nhà riêng bằng một ly cocktail Molotov trước khi làm anh trai anh ta bị thương nặng.

Sau đó, anh ta hướng chiếc mã tấu vào các con của mình, tất cả đều dưới 10 tuổi; rồi khi cảnh sát ập đến, anh ta trốn chạy và cầm cự trong một căn nhà kho bên ngoài cửa sau.

Cảnh sát không thể bắt anh ta trong khoảng 3 tiếng rưỡi, cuối cùng, họ dùng hơi cay để buộc anh ta ra ngoài.

“Anh ta đi ra bằng lối cửa sau và nhảy khỏi hàng rào vào đồng cỏ, đi được khoảng 23m thì bị cảnh sát đuổi kịp,” Sherriff Rick Singleton của hạt Lauderdale chia sẻ với ABC.

Tyler lưu ý rằng Whitten, với sự hỗ trợ của những người khác tại hiện trường, đã tìm cách đưa cô gái nhỏ và anh chị em của cô bé đến nơi an toàn, sau đó điều trị cho chúng.

“Anh ấy vội vàng đưa cả ba đứa trở lại chiếc xe tuần tra của mình, và giúp chúng thoát khỏi nguy hiểm nhờ một chiếc xe cứu thương cách đó khoảng một dặm,” Tyler nói.

Kể từ đó, bài đăng trên Facebook đã thu hút được nhiều phản hồi tích cực, với hàng nghìn lượt thích từ người dùng mạng xã hội.

Trong khi đó, Tyler thử kêu gọi những người khác trong cộng đồng tham gia vào sở cảnh sát và cống hiến hơn nữa để phục vụ cộng đồng.

Inspired Staff
Thiên An biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn