Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, Bộ Y tế đã ban hành quyết định chấp thuận vaccine Sinopharm để sử dụng chống lại COVID-19, đưa vaccine này trở thành loại vaccine thứ ba được phê chuẩn tại Việt Nam. Trước đó, Việt Nam đã chấp thuận hai loại vaccine là AstraZeneca của Anh và Sputnik V của Nga.

Việt Nam chấp thuận vaccine Sinopharm
Một y tá cầm hộp vaccine virus corona (COVID-19) được sản xuất bởi Viện Sinh phẩm Bắc Kinh, một đơn vị thuộc công ty con của Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG) của Sinopharm, tại một trung tâm chích ngừa trong chuyến thăm do chính quyền tổ chức, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 15/04/2021. (Ảnh: Thomas Peter/File Photo/Reuters)

Bộ Y tế đã không hồi đáp ngay lập tức yêu cầu bình luận qua email về thông tin này.

Việt Nam đang cố gắng đẩy nhanh nỗ lực mua sắm vaccine để ứng phó với một làn sóng lây nhiễm khắc nghiệt hơn, mặc dù tổng số ca nhiễm và tử vong vẫn tương đối thấp.

Hôm thứ Tư (02/06), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam đã gần như đạt được mục tiêu có 150 triệu liều vaccine trong năm nay để chích ngừa cho 75% dân số trên 98 triệu dân.

Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 2.9 triệu liều vaccine virus corona, chủ yếu là AstraZeneca, và khoảng một triệu liều đã được chích.

Việt Nam đã ghi nhận 49 ca tử vong và tổng cộng chỉ có 8,115 ca nhiễm, mặc dù gần 60% số ca bệnh này là xảy ra trong tháng qua.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Sáu (04/05) đã xác nhận rằng biến thể virus corona mà các nhà chức trách Việt Nam cho là sự kết hợp giữa các biến thể của Ấn Độ và Anh Quốc dường như không phải là một biến thể mới hay lai tạo.

Ông Kidong Park, đại diện của WHO tại Việt Nam cho biết, “Dựa trên bằng chứng cho đến nay, đây không phải là một biến thể mới cũng không phải là một biến thể lai tạo mà là một đột biến bổ sung được tìm thấy trong biến thể Delta,” đề cập đến biến thể Delta lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ.

“Ở giai đoạn này, còn quá sớm để kết luận về các đặc điểm của đột biến bổ sung xảy ra trên biến thể Delta này,” ông Park nói thêm trong một tuyên bố gửi qua email.

Do Reuters thực hiện
Với sự đóng góp của Khanh Vu
Thu Anh biên soạn
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn