Ngày 5/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên 21 ngày.

Theo quyết định trên của Bộ Y tế, đối tượng áp dụng là những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam. Quyết định kéo dài thời gian cách ly được áp dụng ngay từ ngày 5/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định; Trung tâm kiểm soát bệnh tật các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Trước đó, sáng 4/5, Bộ Y tế gửi tin khẩn đến Giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật/trung tâm y tế dự phòng 63 tỉnh/thành phố yêu cầu tạm thời chưa cho những người đã cách ly tập trung đủ 14 ngày và có 2 xét nghiệm âm tính rời khỏi khu cách ly.

Thời gian bắt đầu thực hiện quy định từ 0h ngày 4/5. Các địa phương/đơn vị nhận thông báo được yêu cầu thực hiện chỉ đạo này cho tới khi có thông báo mới.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn