Việt Nam sáng 11/12 khôi phục lại đường bay quốc tế từ tháng 1/2022, thay đổi 6 cụm từ về nhãn hàng hóa ghi trên bao bì, cước vận tải biển từ Trung Quốc sang Đông Nam Á tăng 10 lần, Hải Phòng dừng tuyển dụng với người chưa chích đủ 2 liều vaccine COVID-19.

Khôi phục lại đường bay quốc tế từ tháng 1/2022

Tối 10/12, Việt Nam đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách từ khu vực có hệ số an toàn dịch bệnh cao, bắt đầu từ 1/1/2022.

Trước mắt, Việt Nam khôi phục các chuyến bay với Bắc Kinh/Quảng Châu, Tokyo, Seoul, Đài Bắc (Đài Loan), Bangkok, Singapore, Vientiane, Phnom Penh, San Francisco/Los Angeles.


Thay đổi 6 cụm từ về nhãn hàng hóa ghi trên bao bì

Tối 10/12, Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều về xuất xứ ghi trên nhãn hàng hóa.

Cụ thể, theo quy định sửa đổi, xuất xứ hàng hóa ghi trên nhãn thể hiện bằng một trong 6 cụm từ: “sản xuất tại”, “chế tạo tại”, “nước sản xuất”, “xuất xứ”, “sản xuất bởi”, “sản phẩm của” kèm tên quốc gia hoặc vùng lãnh thổ sản xuất, hoặc ghi theo quy định pháp luật về xuất xứ hàng hóa.

Nếu không xác định được xuất xứ hàng hóa, thì ghi nơi thực hiện công đoạn cuối cùng để hoàn thiện hàng hóa và thể hiện bằng một trong 6 cụm hoặc kết hợp 6 cụm từ: “lắp ráp tại”, “đóng chai tại”, “phối trộn tại”, “hoàn tất tại”, “đóng gói tại”, “dán nhãn tại” kèm tên quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nơi thực hiện công đoạn cuối cùng hoàn thiện hàng hóa.

Lưu ý, tên quốc gia hoặc vùng lãnh thổ sản xuất ra hàng hóa hoặc nơi thực hiện công đoạn cuối cùng để hoàn thiện hàng hóa không được viết tắt.


Cước vận tải biển từ Trung Quốc sang Đông Nam Á tăng 10 lần

Trước thềm năm mới 2022, chi phí vận chuyển từ Trung Quốc đến Đông Nam Á đã tăng vọt, tăng áp lực lên thị trường vận tải toàn cầu vốn đã thiệt hại nặng nề do đại dịch.

Quản lý của một công ty logistics có trụ sở tại Quảng Đông, Trung Quốc cho biết, trước dịch, một container 20 feet đi từ Thâm Quyến đến Đông Nam Á với chi phí khoảng 100-200 USD. Tuy nhiên đến nay mức giá đã tăng gấp 10, lên khoảng 1,000-2,000 USD.

Trong 1 tháng trở lại đây, cước phí vận chuyển container tại các tuyến đường từ cảng Ningbo (Trung Quốc) đến khu vực Đông Nam Á tăng chóng mặt và đạt mức cao kỉ lục.

Cụ thể, từ cuối tháng 10 đến tuần đầu của tháng 12, chi phí vận chuyển hàng hóa đến Thái Lan và Việt Nam tăng 137% và 49% trên chặng đến Singapore và Malaysia.

Tại các cảng lớn của Đông Nam Á, tình trạng tắc nghẽn được dự báo sẽ còn trở nên tồi tệ hơn. Trong suốt tháng 11, tình trạng tắc nghẽn container tại cảng Tanjung Pelepas (Malaysia) tiếp tục trở nên nghiêm trọng.

Ông Judah Levine, Trưởng phòng nghiên cứu tại Freightos cho biết, mức phí tăng cao và tình trạng tắc nghẽn là những hậu quả của việc chuyển dịch xu hướng tiêu dùng từ dịch vụ sang hàng hóa, vốn đã xảy ra từ những ngày đầu của dịch.


Hải Phòng dừng tuyển dụng với người chưa chích đủ 2 liều vaccine COVID-19

Ngày 10/12, Tp Hải Phòng đã ra yêu cầu trên dựa vào danh sách được lập sau khi rà soát công nhân, người làm việc tại Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chưa chích vaccine hoặc chưa chích đủ 2 liều.

Bên cạnh đó, các quận, huyện cũng được yêu cầu khẩn trương rà soát, lập danh sách công nhân làm việc tại các công trường xây dựng, làm việc tự do, trong các khu nhà trọ chưa chích vaccine hoặc chưa chích đủ 2 liều, gửi danh sách về Sở Y tế trước ngày 13/12.

Trong ngày 10/12, Hải Phòng ghi nhận 109 ca nhiễm mới, nâng tổng số F0 lên hơn 2,000 ca tính từ đầu mùa dịch.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn