Tính từ 1/1 đến 16h ngày 3/1, ngoài 5 ca nhiễm biến chủng Omicron đã âm tính trước đó, Sài Gòn hiện có tổng cộng 37 ca nhập cảnh nghi nhiễm COVID-19 và đang chờ giải mã gien để xác định biến chủng mới này.

Cũng trong ngày 3/1, HCDC cho hay, từ ngày đầu năm mới (1/1/2022), Sài Gòn thực hiện test nhanh tất cả hành khách nhập cảnh vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để phát hiện người nghi nhiễm COVID-19.

Nếu kết quả test nhanh dương tính, người nhập cảnh sẽ được đưa về cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 12 để điều trị và giải trình tự gene virus.

Trong bản tin tối 3/1, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam phát hiện thêm 4 ca nhiễm biến chủng Omicron tại Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2). Tất cả đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay.

Như vậy, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 24 ca nhiễm biến chủng mới này đều là người nhập cảnh tại Hà Nội (1), Quảng Nam (14), Sài Gòn (5), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2).

Riêng bệnh nhân ở Hà Nội đã khỏi bệnh và được xuất viện ngày 2/1 trong tình trạng không có triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường. 5 trường hợp ở Sài Gòn cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, không có triệu chứng lâm sàng, nồng độ virus thấp và được đánh giá là nhanh khỏi bệnh.

Hàn Băng tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn