Đôi vợ chồng trẻ tưởng rằng sẽ xa nhau nhưng không ngờ là họ lại sớm được đoàn tụ ngay giữa lòng sa mạc ở Vương quốc Ả Rập Xê Út.

Một cặp vợ chồng quân nhân của Hoa kỳ đã mua căn nhà mới tại miền Nam Carolina. Sau đó họ đã tạm thời xa nhau vì người vợ được bổ nhiệm đóng quân ở nơi khác. Tuy nhiên sau hai tháng, cả hai đã được may mắn đoàn tụ khi người chồng được triển khai ở cùng một căn cứ cách nhà khoảng 7000 dặm.

Trung úy Alyson Phillips, 25 tuổi, chỉ huy chuyến bay cơ sở hạ tầng của Phi đoàn viễn chinh 378, và chồng cô, 26 tuổi, Đại úy Thomas Phillips, sĩ quan hệ thống vũ khí của Phi đoàn máy bay chiến đấu 115. Mỗi người đã được giao một trọng trách tương ứng trong phi đoàn của họ. Tuy nhiên, đôi vợ chồng trẻ không hề biết rằng họ sẽ sớm được đoàn tụ ngay giữa lòng sa mạc ở Vương quốc Ả Rập Xê Út.

Vợ chồng quân nhân Hoa Kỳ đoàn tụ
Ngày 23/12/2021, cặp đôi ôm chặt trong cuộc hội ngộ của họ trên đường bay của Căn cứ Không quân Prince Sultan, Vương quốc Ả Rập Xê Út. (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Hạ sĩ Không quân Jacob B. Wrightsman/Lực lượng Không quân Hoa Kỳ)

“Chúng tôi phát hiện ra rằng cả hai sẽ được bổ nhiệm triển khai cùng nhau khoảng một tuần lễ trước Giáng sinh,” cô Alyson chia sẻ với The Epoch Times. “Khoảng một tháng trước đó, Thomas đã được biết rằng phi đoàn của anh có thể được chỉ định đến một trong những căn cứ ở AOR [khu vực phụ trách], nhưng chúng tôi đã không thể ngờ đó là Căn cứ Không quân Prince Sultan [PSAB].”

Alyson đã giải thích rằng người chỉ huy của cô đã phối hợp với các phi đội khác trên cùng căn cứ để tiếp cận đường bay và nhờ đội công vụ chụp ảnh cuộc hội ngộ của họ.

“Phi đội của tôi đã ra ngoài cùng với tôi để chào đón Thomas khi anh ấy hạ cánh xuống căn cứ,” cô Alyson hồi tưởng lại. “Thật sự không thể tin được khi anh hạ cánh và được nhìn thấy anh. Cả hai chúng tôi đều bật khóc!”

Anh Thomas đã bộc bạch với DVIDS Hub rằng thật khó tin là cuộc đoàn tụ đã thực sự diễn ra.

“Tôi là chiếc máy bay phản lực cuối cùng trong phi đoàn của mình hạ cánh. Có một trong những người khác đã gọi qua bộ đàm và nói với tôi rằng cô ấy đã ở đây,” anh nhớ lại. “Tôi đã cố gắng kìm nước mắt, điều đó thật tuyệt vời.”

Cô Alyson, người gốc Hammond, Indiana, đã gặp chồng mình là anh Thomas, đến từ Ottawa, Canada, vào năm 2018 tại Trạm Hàng không Hải quân Pensacola ở Florida. Theo Alyson, các sĩ quan hệ thống chiến đấu của Lực lượng Không quân được huấn luyện các sĩ quan hệ thống vũ khí Hải quân và Thủy quân lục chiến huấn luyện. 

Mùa hè năm đó, đôi vợ chồng đã bắt đầu buổi hẹn hò đầu tiên ở trung tâm thành phố Pensacola và “gắn kết từ đó.”

Sau khi tốt nghiệp trường bay, Thomas đã chuyển đến MCAS Miramar của San Diego và Alyson đã đến Tinker AFB của Thành phố Oklahoma trong 18 tháng đầu tiên sau khi họ kết hôn. Sau đó dịch bệnh đã ập đến.

Vợ chồng quân nhân Hoa Kỳ đoàn tụ
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Hạ sĩ Không quân Jacob B. Wrightsman/Lực lượng Không quân Hoa Kỳ)

“Chúng tôi đã không thể gặp nhau trong khoảng năm tháng sau đó, do hạn chế đi lại… Đó là khoảng thời gian chúng tôi xa nhau lâu nhất,” Alyson nói với The Epoch Times. “Sau đó, chúng tôi đặt mục tiêu gặp nhau từ một đến hai tháng một lần.”

Anh Thomas đã cầu hôn cô Alyson ở San Diego sau khi đi bộ đến Annie’s Canyon với người bạn thân nhất của Alyson và vị hôn phu của cô ấy. Theo Alyson, Thomas đã chuẩn bị sẵn hoa và nhẫn đính hôn đợi cô, cùng với một người bạn đang nấp để chờ chụp ảnh.

Vào tháng 10/2020, cặp đôi đã tổ chức một lễ cưới nhỏ, thân mật tại Balboa Park vào do một người bạn đứng ra chủ trì.

Vào tháng 06/2021, cả Alyson và Thomas lại nhận được một nhiệm vụ và đã cùng nhau chuyển đến Charleston, Nam Carolina. Alyson đã được bổ nhiệm đến PSAB.

Cô Alyson chia sẻ rằng được làm việc trên cùng một căn cứ với chồng cô kể từ khi anh ấy đến Ả Rập Xê Út là một điều “vui nhộn.”

Mỗi người đều làm việc theo từng khu vực riêng biệt ở căn cứ cùng với các lịch trình khác nhau, Thomas làm việc ban đêm trong khi Alyson làm việc ban ngày. Họ chỉ có thể gặp nhau hai lần một tuần trong một hoặc hai giờ mà thôi.

“Tôi giám sát tất cả các dự án xây dựng và các hợp đồng dịch vụ cho căn cứ. Còn Thomas là sĩ quan hệ thống vũ khí trên những chiếc máy bay F-18 nên vai trò chính của anh ấy là bay,” Alyson giải thích. “Bởi vì chúng tôi không sống cùng nhau và chủ yếu chỉ đi ăn trưa hoặc uống cà phê. Chúng tôi thường hẹn hò ở nơi công cộng, vì vậy đã nhận được nhiều ánh nhìn khá kỳ lạ bởi vì họ không nghĩ rằng chúng tôi đã kết hôn!”

Mặc dù đôi vợ chồng trẻ không có nhiều thời gian bên nhau, nhưng Alyson bộc bạch rằng đó là một phần thưởng tuyệt vời so với những gì họ mong đợi trong sáu tháng này.

“Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để bảo đảm rằng cả hai sẽ dành thời gian cho nhau, cho dù bận rộn như thế nào; điều đó cũng thực sự giúp chúng tôi trân trọng khoảng thời gian mà cả hai có với nhau,” cô bày tỏ.

Cô Alyson và chồng đang mong chờ được dọn đồ đạc chuyển đến nhà mới khi họ trở về Charleston. Trong khi cặp đôi chưa có con, họ nhận nuôi một chú cún “đáng yêu sắp tròn một tuổi” tên là Brady đang sống với bố mẹ của Thomas và chờ đợi họ trở về.

“Chú cún rất nghịch ngợm, và chúng tôi rất nóng lòng muốn về nhà để gặp nó.”  Alyson nói.

Share your stories with us at [email protected], and continue to get your daily dose of inspiration by signing up for the Bright newsletter at TheEpochTimes.com/newsletter

Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đón lấy nguồn cảm hứng hàng ngày bằng cách đăng ký nhận bản tin Bright tại TheEpochTimes.com/newsletter

Cô Louise Bevan là một nhà văn, sinh ra và lớn lên ở London, nước Anh. Cô đưa những tin tức truyền cảm hứng và những câu chuyện xoay quanh chủ đề con người được nhiều độc giả đón nhận.

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn