Họ có 30 ngày để trả lời thông báo trước khi bị đưa vào danh sách đen tài chính

Sáu ngân hàng đã bị Thống đốc Ngân khố Tiểu bang West Virginia cảnh báo rằng họ có thể vi phạm một luật mới ngăn cản tiểu bang kinh doanh với các tổ chức tài chính đang tẩy chay các công ty năng lượng.

Văn phòng Thống đốc Ngân khố Tiểu bang nói với The Epoch Times rằng họ đã gửi thư hôm 10/06, nhưng không chia sẻ tên các ngân hàng trong hồ sơ.

Được ban hành vào tháng 03/2022, S. 262 yêu cầu tiểu bang thông báo cho các tổ chức tài chính rằng họ ​​được ấn định để đưa vào danh sách tổ chức tài chính bị hạn chế 45 ngày trước khi tài liệu này được công bố.

Các tổ chức đó phải trả lời trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo để tránh bị xếp vào danh sách nói trên.

Hồi tháng 06/2021, Texas đã thông qua một đạo luật tương tự cấm các cơ quan tiểu bang đầu tư vào các quỹ tẩy chay các công ty năng lượng.

Thống đốc Ngân khố Tiểu bang Virginia Riley Moore cho biết: “Chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi có xung đột lợi ích rõ ràng.”

Ông viện dẫn việc các công ty mà ông nói rằng họ mong muốn được hưởng lợi từ tài chính của tiểu bang trong khi đồng thời “cố gắng giảm bớt nguồn thu của chúng tôi và phá hủy các ngành công nghiệp của chúng tôi.”

Những lá thư này được đưa ra sau nhiều tháng xung đột leo thang giữa nhiều tiểu bang sản xuất năng lượng và phần lớn lĩnh vực tài chính.

Hồi tháng 05/2021, ông Moore và các thống đốc từ 14 tiểu bang khác đã gửi một lá thư cho Đặc phái viên Khí hậu Hoa Kỳ John Kerry phản đối các bình luận riêng của ông với các ngân hàng vào tháng Ba năm đó. Ông được cho là đã yêu cầu các tổ chức tài chính lớn đẩy mạnh các cam kết về khí hậu của họ.

Ông Moore và các đồng nghiệp đã viết vào thời điểm đó: “Chúng tôi có ý định thông báo cho các ngân hàng và tổ chức tài chính về quan điểm của chúng tôi, khi chúng tôi hối thúc họ không được đầu hàng trước sức ép của chính phủ ông Biden để từ chối cho vay và đầu tư với các công ty sản xuất than, dầu, và khí đốt.”

Các tổ chức bất vụ lợi về môi trường đã tăng cường chiến dịch gây áp lực của riêng họ, khuyến khích ông Kerry tiếp tục ủng hộ việc thoái vốn của Wall Street khỏi ngành nhiên liệu hóa thạch.

Một lá thư tháng 03/2021 từ 145 tổ chức môi trường yêu cầu ông Kerry “[chấm dứt] dòng tài chính tư nhân” cho ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt yêu cầu ông thúc đẩy các nhà quản lý tài sản “thoái vốn khỏi các công ty chuyên về than, dầu và khí đốt.”

Vào tháng Một năm nay, West Virginia đã thoái vốn khỏi BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Ông Moore nói trong thông cáo báo chí hôm 17/01 giải thích về quyết định này: “Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink đã thẳng thắn trong việc gây sức ép buộc các nhà lãnh đạo tập đoàn cam kết các mục tiêu đầu tư sẽ làm suy yếu các nguồn năng lượng đáng tin cậy như than, khí đốt tự nhiên và dầu dưới chiêu bài giúp đỡ hành tinh này, nhưng đồng thời ông ấy cũng rót hàng tỷ USD vốn mới vào Trung Quốc, nhắm mắt làm ngơ trước những hành vi vi phạm nhân quyền ghê tởm, nạn diệt chủng và vai trò của quốc gia đó trong việc tạo ra đại dịch COVID-19 toàn cầu.”

Ông Moore nói với The Epoch Times rằng ông vẫn chưa nhận được tin tức từ BlackRock.

Theo quan điểm của ông, cuộc chiến ở Ukraine nhấn mạnh tầm quan trọng sống còn của việc duy trì các nguồn năng lượng trong nước.

Ông nói với The Epoch Times trong một cuộc phỏng vấn hôm 08/06: “Có sức mạnh trong loại năng lượng này, và ý tôi không phải là điện khí hóa. Ý tôi là, sức mạnh cho các quốc gia. Và đó là lý do tại sao sự độc lập về năng lượng rất quan trọng.”

Ông Moore tuyên bố sẽ “rất dễ dàng” để khiến West Virginia thay đổi lập trường ngày càng cứng rắn của mình đối với các tổ chức tài chính đã quay lưng lại nhiên liệu hóa thạch hoặc chấp nhận chính sách quản trị, xã hội và môi trường (ESG) cực đoan.

Ông nói: “Tất cả những gì quý vị cần làm là để ngân hàng hoạt động như ngân hàng, người quản lý tài sản hoạt động như người quản lý tài sản và tối đa hóa lợi nhuận cho cổ đông và công ty của quý vị. Nó khá đơn giản. Ý tôi là, đó là cách hoạt động của chủ nghĩa tư bản.”

The Epoch Times đã yêu cầu thông tin bổ sung về sáu ngân hàng từ Thống đốc Ngân khố Tiểu bang West Virginia.

The Epoch Times cũng đã liên lạc với BlackRock.

Anh Nathan Worcester là một phóng viên môi trường tại The Epoch Times. Có thể liên hệ với anh ấy tại [email protected] . Theo dõi Nathan trên Twitter @nnworcester

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn