Việc xét nghiệm các ca nhiễm trùng trên diện rộng của Trung Cộng đã dẫn đến hai trường hợp được xác nhận là lây nhiễm chéo virus Trung Cộng, còn được gọi là virus corona chủng mới, vốn gây ra căn bệnh COVID-19.

Thông tấn nhà nước trích dẫn một nhân viên chính phủ làm việc tại một điểm xét nghiệm ở thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, là một nguồn lây cho ít nhất 24 ca nhiễm. Các báo cáo cho thấy anh ta đã nhiễm virus Trung Cộng từ một người dân đã đến địa điểm xét nghiệm và sau đó được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19.

Một kịch bản tương tự cũng xảy ra ở Nam Kinh, nơi một cậu bé 2 tuổi bị nhiễm bệnh tại một điểm xét nghiệm gần nhà. Tại thành phố Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, năm người đã cùng đến một địa điểm xét nghiệm hôm 05/08 và đều được chẩn đoán dương tính hôm 08/08.

Để hạn chế sự bùng phát, Trung Cộng đã ra lệnh cho tất cả cư dân trong thành phố phải được xét nghiệm tại các địa điểm cụ thể vào một thời điểm nhất định. Điều này buộc hàng trăm cư dân phải chen chúc nhau để làm xét nghiệm.

Trung Cộng đã ra chỉ thị vào ngày 07/02 rằng bất kỳ thành phố nào có dân số trên 5 triệu người phải hoàn thành xét nghiệm toàn dân trong vòng từ 3-5 ngày. Các thành phố có ít hơn năm triệu dân phải hoàn thành xét nghiệm trong vòng hai ngày.

Dương Châu có dân số 4,56 triệu người. Thành phố này đã tổ chức 414 địa điểm xét nghiệm từ ngày 07-09/08. Trung Cộng quy định khoảng cách xã hội là một mét (3.28 feet) tại địa điểm xét nghiệm, nhưng cư dân không thể duy trì khoảng giãn cách này do không gian hạn chế.

Trung Quốc xét nghiệm trên diện rộng
Mọi người xếp hàng để được xét nghiệm COVID-19 tại một địa điểm xét nghiệm ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 05/08/2021. (Ảnh: Noel Celis/AFP/Getty Images)

Một người lây nhiễm virus cho 24 người

Một người đàn ông tên Vương Cường (Wang Qiang), 58 tuổi, làm việc tại điểm xét nghiệm tại Làng Liên Hợp ở thị trấn Loan Đẩu, thành phố Dương Châu với tư cách là một nhân viên từ ngày 29/07 đến ngày 31/07.

Tờ Health Times do Trung Cộng điều hành đưa tin ông Vương đã lây virus cho 23 người khác hôm 08/08. Vào ngày hôm sau, con số đã tăng lên 24 người, theo kênh truyền thông quốc doanh The Paper.

Ông Vương được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 hôm 01/08 và sau đó được điều trị tại Bệnh viện số 3 Dương Châu.

Hai nhân viên làm việc tại địa điểm xét nghiệm và 22 người dân được xét nghiệm tại địa điểm xét nghiệm này đã được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Trung Cộng cho biết tất cả các cá nhân này đều bị nhiễm virus từ ông Vương.

Hai nhân viên này đều được chẩn đoán nhiễm COVID-19 hôm 31/07. Họ làm việc tại địa điểm thử nghiệm cùng thời gian với ông Vương.

22 cư dân được chẩn đoán từ ngày 03-07/08, với độ tuổi trong khoảng từ 5 đến 80 tuổi.

Các báo cáo không bao gồm thông tin về việc ông Vương bị nhiễm virus như thế nào.

Bà Nicole Hao là một phóng viên sinh sống tại Hoa Thịnh Đốn. Bà tập trung vào các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Trước khi gia nhập Epoch Media Group hồi tháng 07/2009, bà từng là giám đốc sản phẩm toàn cầu cho một doanh nghiệp đường sắt ở Paris, Pháp.

Do Nicole Hao thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn