OSLO — Con tàu chở container tự lái và vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, thuộc sở hữu của nhà sản xuất phân bón Yara, đang chuẩn bị di chuyển đến bờ biển phía nam của Na Uy.

Tàu Yara Birkeland, tàu trung chuyển dài 80 mét (87 thước Anh), được lên kế hoạch để bắt đầu từ năm sau sẽ thay thế vận chuyển bằng xe tải đường bộ giữa nhà máy của Yara ở Porsgrunn, miền nam Na Uy và cảng xuất cảng của họ ở Brevik, cách đó khoảng 14 km (8.7 dặm).

Tàu Yara Birkeland sẽ giúp cắt giảm 1,000 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với 40,000 chuyến đi chạy bằng động cơ diesel trên đường bộ, và dự kiến ​​sẽ hoàn toàn tự hành trong hai năm.

Giám đốc Điều hành Svein Tore Holsether cho biết đối với Yara, điều đó có nghĩa là lượng khí thải CO2 tại nhà máy ở Porsgrunn sẽ giảm xuống. Đây là một trong những nguồn CO2 lớn nhất của Na Uy.

Ông nói với Reuters rằng: “Giờ đây, chúng tôi đã thực hiện bước nhảy vọt về công nghệ này để chứng tỏ điều đó là có thể, và tôi nghĩ rằng có rất nhiều tuyến đường trên thế giới có thể khai triển loại tàu giống thế.”

Công ty đóng tàu Vard đã xây dựng tàu Yara Birkeland, còn công ty Kongsberg thì cung cấp công nghệ quan trọng bao gồm các cảm biến và tích hợp cần thiết cho các hoạt động tự vận hành từ xa. Cả hai công ty này đều là của Na Uy.

“Đây không phải là thay thế các thủy thủ, mà là thay thế cho các tài xế xe tải,” ông Jostein Braaten, giám đốc dự án cho con tàu của Yara, cho biết tại cầu tàu, vốn sẽ được dỡ bỏ khi tàu chạy ở chế độ tự động hoàn toàn.

 tàu chở container tự lái
Giám đốc dự án Yara Birkeland, ông Jostein Braaten đứng trên tàu Yara Birkeland, tàu chở container tự hành chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, ở Oslo, Na Uy, hôm 19/11/2021. (Ảnh: Victora Klesty/Reuters)

Con tàu sẽ tự bốc dỡ hàng hóa, tự sạc pin, và tự điều hướng mà không cần có sự tham gia của con người.

Ông Braaten nói, các cảm biến sẽ có thể nhanh chóng phát hiện và nhận biết các vật thể như thuyền kayak trong nước và con tàu có thể quyết định hành động cần thực hiện để tránh va chạm phải bất cứ thứ gì.

Ông nói thêm rằng hệ thống này là một cải tiến so với việc sử dụng một hệ thống điều khiển bằng tay.

Ông Braaten nói rằng “Chúng tôi đã loại bỏ yếu tố con người, và cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn mà chúng ta thấy ngày nay.”

Con tàu sẽ bắt đầu với hai chuyến đi mỗi tuần, và có khả năng vận chuyển 120 container phân bón loại 20 feet mỗi chuyến.

Ông Braaten cho biết pin của tàu do công ty Leclanché của Thụy Sĩ cung cấp, chứa 7 megawatt/giờ trong tám phòng pin, tương đương với lượng điện năng mà 100 chiếc xe Tesla tiêu thụ.

Do Victoria Klesty của Reuters thực hiện
Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn