Các quan chức cho biết trong tuần này khoảng 1,000 học sinh tại một trường trung học ở Virginia đã nghỉ học vì các triệu chứng giống như cúm.

Hôm 21/10, nữ phát ngôn viên Sandra Osborn của Học khu Công lập Quận Stafford nói với The Washington Post rằng khoảng 1,000 học sinh Trường Trung học Stafford đã nghỉ học vì “các triệu chứng giống cúm/tiêu hóa”. Trường Trung học Stafford có khoảng 2,100 học sinh.

“Đội ngũ Dịch vụ Y tế của chúng tôi đang làm việc với sở y tế địa phương để xác định nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh này,” cô nói với các hãng thông tấn khác.

Trang web của Trường Trung học Stafford cho biết các hoạt động của nhà trường đến hết tuần đã bị hủy bỏ.

“Do số lượng lớn học sinh và nhân viên bị bệnh được báo cáo trong tuần này, nên tất cả các hoạt động và thể thao của Trường Trung học Stafford được lên lịch đến Chủ Nhật, ngày 23/10, đều bị hủy bỏ,” một thông báo viết. “Chúng tôi sẽ đánh giá lại các điều kiện vào thứ Hai và cung cấp thêm thông tin cho quý vị.”

Smoke Signal, một tờ báo trường, cho biết nguyên nhân của vụ việc có thể là do buổi dạ vũ của trường hôm 15/10 với hơn 1,200 học sinh tham dự.

“Chúng tôi vẫn rất lo ngại, và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình để thông báo cho quý vị về bất kỳ thay đổi nào mà chúng tôi có thể cần thực hiện đối với quá trình hoạt động của mình,” một bức thư do hiệu trưởng của trường đưa ra cho biết. “Nhân viên quản trường của chúng tôi sẽ tiến hành quét dọn cẩn thận toàn bộ trường học vào tối nay. Việc làm sạch khu vực điểm tiếp xúc cao, cùng với làm sạch tĩnh điện, sẽ tiếp tục trong suốt cả ngày và tối ngày mai.”

Theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cung cấp, sự gia tăng hoạt động của bệnh cúm đã được báo cáo ở hầu hết Hoa Kỳ. Hoạt động của cúm mùa ở Hoa Kỳ có xu hướng gia tăng vào tháng Mười và đạt đỉnh điểm vào những tháng mùa đông.

Các học khu ở những nơi khác đã báo cáo gia tăng các triệu chứng giống như cúm. Hai trường trung học ở San Diego đã có lượng nghỉ học đáng kể trong tuần này.

Tuần trước, một phát ngôn viên của trường nói với CNN rằng trường có 1,000 trong tổng số 2,600 học sinh nghỉ học.

Ông Samer Naji, phát ngôn viên của Học khu Thống nhất San Diego, nói với hãng thông tấn này: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng có một số lượng lớn các em học sinh ở Trường Trung học Henry nghỉ học do có khả năng mắc bệnh Cúm.”

“Cho đến nay các xét nghiệm COVID cho kết quả âm tính nhưng một vài học sinh đã có kết quả dương tính với bệnh cúm,” ông Naji nói thêm. “Các dấu hiệu và triệu chứng điển hình bao gồm ho, đau họng, chảy nước mũi, sốt, và các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp trên khác. Chúng tôi đang liên lạc chặt chẽ với Cơ quan Y tế Cộng đồng Quận San Diego.”

Bà Christine Palk, một phát ngôn viên của Trường Trung học Del Norte gần đó thuộc Học khu Thống nhất Poway, cho biết học khu này “có gần 400 học sinh nghỉ học vào ngày hôm qua và hôm thứ Ba (18/10) với các triệu chứng giống như cảm lạnh và cúm”.

“Các quan chức y tế nói với chúng tôi rằng mùa cảm lạnh/cúm chắc chắn đã đến và hiện đang lây nhiễm nhiều hơn ở các trường học không còn được áp dụng các hạn chế về COVID nữa,” bà nói.

The Epoch Times đã liên lạc với Trường Công Lập Quận Stafford để yêu cầu bình luận thêm.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn