Phòng thí nghiệm ở New Mexico, nơi sản xuất quả bom hạt nhân đầu tiên trên thế giới vừa mới mất đi 185 nhân viên vì lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19 có hiệu lực hôm 22/10, theo một đơn kiện (pdf) chống lại người điều hành cơ sở này vào cùng ngày hôm đó.

Thêm 153 nhân viên tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos (LANL) đã được cho nghỉ không lương hoặc đang sử dụng tiền nghỉ phép vì họ được miễn chích ngừa [vì lý do] tôn giáo, đơn kiện này cho biết. Đã có 26 nhân viên được miễn chích ngừa [vì lý do] y tế.

Vụ kiện này đã trích dẫn một bài báo của Los Alamos Reporter, trong đó nói rằng các số liệu trên đã được tiết lộ trong một cuộc họp mặt toàn thể tại phòng thí nghiệm này vào ngày 21/10.

Phòng thí nghiệm này sử dụng gần 14,000 nhân viên. 2/3 công việc tại cơ sở này là tập trung vào các chương trình vũ khí. Gần 1/5 nhân viên tại phòng thí nghiệm này đều có bằng Tiến sĩ. Triad National Security LLC điều hành khu phức hợp này với tư cách là nhân sự hợp đồng cho chính phủ liên bang.

Theo một email nội bộ (pdf), khoảng 85% lực lượng lao động LANL đã được chích vaccine ngừa virus Trung Cộng kể từ ngày 23/08, khi ban quản lý thông báo về lệnh bắt buộc chích vaccine. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã chấp thuận đầy đủ vaccine của hãng PfizerBioNTech vào cùng ngày hôm đó.

Một tháng sau, vào hôm 20/09, Chủ tịch LANL Thomas Mason cho biết có thêm 1,000 nhân viên đã được chích ngừa.

Các quan chức của LANL đã không phúc đáp ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đơn kiện này được đệ trình hôm 22/10 đã liệt kê ra tám trong số 153 nhân viên đã được cho nghỉ việc do đã được miễn chích ngừa [vì lý do] tôn giáo khỏi lệnh bắt buộc chích vaccine này.

“Các bị cáo đã chấp thuận miễn chích ngừa [vì lý do] tôn giáo cho một số nhân viên, bao gồm cả nguyên đơn và những người khác không phải [là nguyên đơn] trước Tòa án, nhưng đã một tay thì đưa một tay thì lấy lại bằng việc đắp lên một tấm chăn, dàn xếp một chỗ vừa vặn để đặt những nhân viên đó vào để cho những ai được miễn chích ngừa [vì lý do] tôn giáo đã bị cho nghỉ phép vô thời hạn không lương và tước đi quyền lợi của họ”, đơn kiện nêu rõ. “Các hành động của bị cáo mang ý nghĩa được ngầm hiểu là chấm dứt hợp đồng”.

LANL đã không cấp quyền miễn chích ngừa cho những nhân viên đã đạt được khả năng miễn dịch tự nhiên đối với COVID-19 thông qua việc bị nhiễm bệnh trước đó. Một số nghiên cứu cho thấy khả năng miễn dịch tự nhiên mang lại khả năng bảo vệ tương đương hoặc mạnh mẽ hơn trong việc chống lại virus này. Trong khi hiệu quả của vaccine đang dần suy giảm theo thời gian, cần phải chích mũi bổ sung, thì khả năng miễn dịch tự nhiên lại kéo dài ít nhất một năm, theo một nghiên cứu được bình duyệt gần đây.

Các nhân viên được miễn chích ngừa [vì lý do] tôn giáo đã được thông báo hôm 09/09 rằng họ sẽ bị cho nghỉ không lương hoặc “có thể sử dụng thời gian nghỉ phép cho đến khi có một cách dàn xếp thỏa đáng không gây gánh nặng quá mức cho phòng thí nghiệm này hoặc các nhân viên khác được xác định”, theo một chỉ thị được trích dẫn trong vụ kiện này.

Hôm 20/09, LANL đã mở rộng lệnh bắt buộc chích vaccine cho các nhân viên làm việc tại nhà.

Phòng thí nghiệm này đã hoạt động xuyên suốt đại dịch, trong đó các nhân viên phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

Trong một vụ kiện riêng biệt [khác], một thẩm phán vào hôm 15/10 đã từ chối yêu cầu ngăn chặn lệnh bắt buộc chích vaccine từ 114 nhân viên của phòng thí nghiệm này.

Anh Ivan Pentchoukov đã đưa tin cho The Epoch Times về nhiều chủ đề khác nhau kể từ năm 2011.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn