Hầu hết các doanh nhân không quá hào hứng với việc khai thuế. Thuế tự doanh có thể cao và cũng có thể là một thách thức để giữ cho tất cả các khoản tài chính của quý vị được sắp xếp trong suốt cả năm. Việc quý vị có thể phải nộp thuế bốn lần có lẽ cũng không giúp ích được gì cho sự nhiệt tình của quý vị.

Tuy nhiên, việc nộp thuế là điều không thể tránh khỏi và quý vị sẽ muốn mắc ít hoặc không mắc sai lầm để quy trình hoạt động trơn tru hơn nhiều. Dưới đây là các sai lầm khi báo cáo thuế hàng quý mà quý vị muốn tránh.

Không thanh toán các khoản ước tính hàng quý ngay từ đầu

Chờ đợi đến thời hạn cuối tháng Tư để nộp thuế có thể là một sai lầm lớn nếu quý vị đang tự kinh doanh. IRS tính phí phạt nếu quý vị không trả các khoản thuế ước tính hàng quý để có thể dễ dàng tránh được khoản thuế này.

Tôi đã bị choáng ngợp trong năm đầu tiên tự kinh doanh và đã chọn không trả các khoản ước tính hàng quý. Trong khi tôi đã để dành tiền cho thuế hàng tháng, tôi cũng đã nhận được một hóa đơn thuế lớn khi tôi khai thuế vào tháng Hai. Cái hóa đơn thuế ấy cũng bao gồm tiền phạt của IRS.

4 sai lầm khi báo cáo thuế hàng quý mà quý vị không muốn mắc phải
Trả tiền phạt chẳng có gì là thú vị. (Ảnh: Artem Beliaikin/Unsplash.com)

Là một chủ doanh nghiệp, quý vị phải thông minh về tiền bạc của mình. Tôi không muốn lãng phí thêm một xu cho những hình phạt không cần thiết nên tôi đã yêu cầu kế toán nhắc tôi về thời hạn và giúp tôi xác định số tiền tôi cần phải trả theo các ước tính mỗi quý.

Ước tính thấp các khoản thanh toán hàng quý của quý vị

Tôi muốn làm việc với một chuyên gia thuế để giúp tôi xác định các khoản thanh toán hàng quý của tôi là bao nhiêu. Tôi biết khung thuế của mình là bao nhiêu và có ý tưởng về số tiền tôi cần phải dành ra mỗi tháng.

Tuy nhiên, luôn có nguy cơ về việc đánh giá thấp các khoản thanh toán thuế hàng quý của quý vị và tiền nợ IRS vẫn xuất hiện vào tháng Tư.

Nếu quý vị nộp thuế ước tính của mình thấp, IRS sẽ áp dụng hình phạt lãi suất. Tiền lãi được tính dựa trên sự chênh lệch giữa số tiền đáng lẽ quý vị phải trả cho mỗi quý và số tiền quý vị thực sự đã trả trong thời gian khoản thanh toán thiếu vẫn còn chưa thanh toán. Mặc dù lãi suất khá thấp khoảng 3%, nhưng vẫn có thể không đáng có rủi ro về việc bỏ qua hoặc trả thiếu thuế của quý vị.

Đây là lý do tại sao theo dõi sát thu nhập và chi phí của quý vị bằng cách sử dụng phần mềm kế toán là điều quan trọng. Quý vị thậm chí có thể muốn nhận lời khuyên từ kế toán của quý vị hoặc một chuyên gia thuế mà quý vị tin tưởng. Điều đó có lẽ cũng sẽ không tốn thêm một tấn tiền. Kế toán của tôi chuyển dịch vụ này thành phí hàng năm của anh ấy cho tôi.

Không để ra các khoản tiết kiệm cho thuế bổ sung sau khi thanh toán theo ước tính của quý vị

Giả sử kế toán của quý vị cho quý vị biết quý vị nợ thuế gì trong quý này và số tiền đó ít hơn quý vị mong đợi. Mặc dù điều này có thể thú vị, nhưng quý vị có thể muốn hãm phanh trước khi chi tiêu thêm tiền trong tài khoản thuế của mình vào kỳ nghỉ hoặc các chi phí kinh doanh khác.

Hãy nhớ rằng, trong suốt cả năm, quý vị chỉ phải trả theo các ước tính. Nếu thu nhập hoặc chi phí của quý vị thay đổi hoặc nếu quý vị tình cờ trả thấp, quý vị vẫn có thể nhận được hóa đơn từ IRS vào mùa xuân.

4 sai lầm khi báo cáo thuế hàng quý mà quý vị không muốn mắc phải
Việc để ra những khoản tiết kiệm cho thuế bổ sung rất hữu ích cho các chủ doanh nghiệp tự kinh doanh. (Ảnh: Illinskiy Anatoliy/Shutterstock)

Nếu quý vị không có bất kỳ khoản tiết kiệm cho thuế bổ sung nào, điều này sẽ khiến quý vị rơi vào tình thế khó khăn và thậm chí quý vị có thể bị tính lãi trên số tiền thanh toán.

Để tránh tình huống này, hãy bảo đảm quý vị giữ một khoản tiết kiệm chuẩn bị cho thuế ngay cả sau khi quý vị đã thanh toán theo ước tính hàng quý. Một khi quý vị biết rằng mọi thứ đã được thanh toán hết và quý vị có quan hệ tốt với IRS, khi đó quý vị có thể quyết định mình muốn làm gì với khoản tiền hoàn lại hoặc các khoản tiết kiệm thêm.

Không lưu giữ biên lai thanh toán

IRS không hoàn hảo và cũng có thể mắc lỗi. Một người nào đó mà tôi biết đã thanh toán thuế hàng quý chính xác đúng hạn và vẫn được thông báo rằng cô ấy đang thiếu các khoản thanh toán.

May mắn thay, cô giữ cho biên lai của mình có tổ chức và kiểm tra lại các biểu mẫu mà kế toán của cô đã không phát hiện có sai sót. Không có gì tệ hơn việc trả thuế và không được ghi có những khoản thanh toán đó.

Đây là một sai lầm khủng khiếp mà quý vị có thể dễ dàng tránh được bằng cách sắp xếp biên lai và xem xét cẩn thận mọi thứ.

Tóm lược

Đóng thuế có thể không bao giờ là phần việc yêu thích của quý vị khi tự kinh doanh, nhưng đó là một nhiệm vụ cần thiết. Quý vị làm việc chăm chỉ vì tiền của mình và không nên lãng phí một xu cho những khoản phí không cần thiết. Hãy tự mình thực hiện dễ dàng hơn và ngăn ngừa các khoản phí phạt bằng cách tránh 4 sai lầm khi nộp thuế hàng quý này.

Do Choncé Maddox thực hiện

Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ chỉ là của các tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc hiểu như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn