Những kế hoạch sửa sang nhà cửa có lẽ không phải thứ bạn nên ưu tiên vào mùa Thu này. Nhưng bạn cần làm những thứ sau đây (có lẽ nên làm chúng sau khi “đặt chỗ cho kỳ nghỉ sắp tới” nhưng trước khi “sắm sửa giày đá bóng mới cho tụi nhỏ”) để chuẩn bị cho những tháng mùa đông lạnh giá.

Ông Steve Wadlington, chủ tịch của WIN Home Inspection, nêu ra 5 việc mà các gia đình nên làm trong mùa Thu này để đương đầu với những khó khăn vào mùa Đông. Thêm vào đó, hóa đơn tiền điện của mỗi gia đình cũng sẽ giảm đáng kể khi thực hiện 5 điều này.

Nếu bạn tháo vát, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc sửa sang nhà cửa này; hoặc bạn cũng có thể gọi cho những chuyên viên bảo trì. Quá trình thực hiện những công việc trên tương đối nhanh và đơn giản. Và nếu trong nhà có những thứ cần sửa chữa hoặc thay mới, bạn nên nhanh chóng tìm đến một chuyên gia.

chi phí sửa chữa nhà ở mỹ
Nắng gắt gây ra những vết nứt trên mái nhà.(Ảnh: Forestpath/Shutterstock)

Kiểm tra mái nhà

Nắng gắt và quá trình hao mòn tự nhiên của mái nhà (sau lần bảo trì gần nhất) là nguyên nhân khiến các vật liệu lợp mái và vách ngăn bị cong vênh và hư hỏng. Việc tìm kiếm và khắc phục những vết nứt hoặc những vấn đề về mái nhà nên được ưu tiên; vì khắc phục những vấn đề trên ngay bây giờ dễ hơn rất nhiều so với khi chúng trở nên hỏng hóc trầm trọng hơn khi mùa Đông sang.

Quét ống khói

Khi dùng lò sưởi vào mùa Thu và mùa Đông này, bạn nên lưu tâm đến hình dạng cùa ống khói, và quét dọn chúng sạch sẽ, đồng thời chắc rằng không có sóc hoặc các con vật khác đang sinh sống bên trong! Vì những thứ mắc kẹt trong ống khói có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và đủ loại rắc rối khác. Rõ ràng, việc dọn dẹp sạch sẽ ống khói giúp ta ngăn chặn những vấn đề liên quan đến cháy nổ.

chi phí sửa chữa nhà ở mỹ
Hãy dành chút ít thì giờ để kiểm tra các rãnh nước trên mái nhà, nhặt lá cây và dị vật (Ảnh: ESB Professional/Shutterstock)

Làm sạch máng xối

Mùa Thu luôn mang đến những vấn đề liên quan đến việc tắc nghẽn máng xối khi cây trút lá hàng loạt. Vì thế, ta nên để mắt đến vấn đề trên, và dành thời gian (hoặc nhờ một người có chuyên môn) kiểm tra xem liệu lá cây hay dị vật có đang làm tắc nghẽn những rãnh nước trên mái nhà. Nếu có, hãy lập tức xử lý để nước không bị ứ đọng. Điều này sẽ ngăn ngừa rủi ro và tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa.

cửa sổ
Kiểm tra để chắc chắn rằng cửa ra vào và cửa sổ đã được đóng đúng cách. (Ảnh: veryulissa/Shutterstock)

Kiểm tra cửa nẻo và những “mối hàn”

“Hàn kín” khe hở ở cửa sổ và cửa ra vào (bằng vật liệu chuyên dụng) để chống lại băng giá và sự khắc nghiệt của thời tiết. Vật liệu bảo vệ này làm giảm tối đa ảnh hưởng của thời tiết và đồng thời giữ nhiệt cho căn nhà của bạn. Khi những “mối hàn” giữa những khe cửa bị hư hỏng hay bong tróc, bạn sẽ phải tốn nhiều tiền hơn cho việc sưởi ấm. Và đừng quên phải bảo đảm rằng cửa sổ của bạn không có những khe hở và vết nứt, đồng thời phải được gắn chặt với bản lề.

chi phí sửa chữa nhà ở mỹ
Sửa chữa hoặc thay những tấm ván sàn hư hỏng do nhiệt độ và độ ẩm của mùa hè. (Ảnh: Sirachuch Chienthaworn/Shutterstock)

Kiểm tra sàn nhà

Sức nóng và độ ẩm của mùa hè có thể khiến sàn nhà xuống cấp, đặc biệt nếu bạn lát sàn gỗ cứng. Sàn nhà bị trầy xước, xỉn màu hoặc hư hỏng có thể được chà nhám và đánh bóng lại. Với những hư hỏng nặng hơn, chẳng hạn như ván sàn lỏng lẻo hoặc có vết xước sâu, ta nên thay mới.

Tạp chí Real Simple chuyên cung cấp các giải pháp thông minh và thiết thực cho những vấn đề hàng ngày. Trực tuyến tại RealSimple.com. Bản quyền 2021 Meredith Corporation. Được phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn