Hoàn thành niên khóa thật sự đáng để ăn mừng. Mời bạn tham khảo 6 cách đơn giản dưới đây để kỷ niệm sự kiện này thật ý nghĩa, thú vị và đáng nhớ bên gia đình.

Trong vài năm qua, việc hoàn thành niên khóa đem lại cảm giác giống như đạt được một thành quả lớn lao. Cho dù bạn học tại gia hay theo một chương trình học tiêu chuẩn hơn, hoàn thành niên khóa thật sự đáng để ăn mừng.

Sửa soạn bữa ăn sáng đặc biệt cho gia đình

Hãy sửa soạn một bữa sáng đặc biệt để ăn mừng ngày kết thúc niên khóa. Cho dù bữa ăn bao gồm thịt xông khói và trứng, bánh mì nướng kiểu Pháp, bánh kếp với kẹo nhỏ phủ lên trên hay bất kỳ món gì khiến phi đội nhà bạn mê mẩn, bữa ăn mừng đầu tiên sẽ tạo nên giai điệu cho một ngày đặc biệt sắp tới. Gợi ý cho bạn: chuẩn bị một chút vào tối hôm trước có thể giúp bạn sửa soạn xong bữa ăn sáng ngay cả khi lịch trình buổi sáng khá bận rộn.

Tạo bất ngờ cho con trẻ khi thức giấc vào buổi sáng

Hãy chọn một tiêu điểm trong nhà bạn để sắp đặt một vài ngạc nhiên dành cho con trẻ. Ví dụ, trong ngôi nhà của mình, chúng tôi trang trí bàn ăn tối cho những dịp đặc biệt. Hãy gửi đến con trẻ mảnh giấy viết lời chúc mừng lũ trẻ đã chăm chỉ học hành và đạt kết quả tốt trong niên khóa kèm với những món quà đơn giản như cuốn sách mới để đọc trong mùa hè, một chiếc khăn tắm biển mới hay một cặp kính râm, một con thú nhồi bông ngọt ngào hay các vật dụng mới phục vụ cho hoạt động nghệ thuật. Các con sẽ cảm thấy hân hoan khi tỉnh giấc và nhìn thấy những điều bất ngờ này, khiến cho cả ngày hôm ấy trở nên thật đặc biệt.

kỷ niệm hoàn thành niên khóa
Tạo bất ngờ cho con trẻ khi thức giấc vào buổi sáng (Ảnh: Pexel)

In những tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Những bức ảnh của chúng ta được lưu trong các thiết bị kỹ thuật số không nhận được sự tán thưởng mà chúng xứng đáng được có. Bạn hãy lựa chọn in ra một số bức hình để mọi người cùng xem và trân trọng những khoảnh khắc đặc biệt đã diễn ra trong suốt năm học. Cho dù bạn chỉ đơn giản tận hưởng việc xem một xấp ảnh hay làm thành cuốn sách ảnh để kỷ niệm năm học (một việc làm đầy ý nghĩa, đặc biệt đối với các em học tại gia), nhìn lại một năm đã qua là việc làm đầy giá trị. Trân quý tất cả những gì con trẻ của bạn đã học, trải nghiệm, đạt được và sáng tạo. 

Dùng bữa tối bên ngoài cùng gia đình

Tụ họp gia đình và ra ngoài dùng bữa tối cùng nhau luôn là một cách cổ điển để ăn mừng thành quả đạt được. Có lẽ lũ trẻ sẽ chọn nhà hàng hay gia đình bạn có một địa điểm yêu thích để dùng bữa cho dịp như thế. Hãy tận hưởng thời gian quý giá này bên gia đình bằng cách cất đi các thiết bị điện tử (hoặc tốt hơn hết, để chúng ở nhà) và hiện diện trọn vẹn cho khoảnh khắc của thời thơ ấu sẽ sớm trôi qua này.

Đi du lịch cùng gia đình

Cá nhân tôi yêu thích việc bắt đầu kỳ nghỉ hè bằng một chuyến du lịch cùng gia đình. Cho dù là đi cắm trại, tham quan công viên quốc gia hay địa điểm lịch sử, khám phá một đất nước khác, hay lang thang trên bãi biển đầy nắng, cả gia đình đi du lịch cùng nhau là một cách tuyệt vời để chúc mừng việc hoàn thành niên khóa.

Nếu còn nghi ngại, thưởng thức kem là một lựa chọn hay

Có lẽ cách đơn giản và ngọt ngào nhất để đánh dấu ngày kết thúc niên khóa là thưởng thức món kem. Cả gia đình hãy cùng nhau đến tiệm kem yêu thích để ăn mừng những nỗ lực cần mẫn của con trẻ trong suốt năm học và sự bắt đầu của mùa hè rực rỡ.

Barbara Danza là một bà mẹ hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô thường đi sâu vào những thách thức và cơ hội nuôi dạy con cái trong thời hiện đại. Đặc biệt là những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, sự nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn