Dòng tiền dương sẽ cho phép quý vị tích lũy thanh khoản để tiếp tục đầu tư

Trong đầu tư địa ốc, dòng tiền tương ứng với số tiền quý vị còn dư sau khi trừ đi tất cả các chi phí từ thu nhập mỗi tháng. Nói một cách cụ thể, các loại chi phí khác nhau này bao gồm các khoản thanh toán phải trả hàng tháng, các loại thuế, chi phí bảo hiểm, phí quản lý, và tất cả các khoản phí khác liên quan đến địa ốc của quý vị. Thu nhập chủ yếu được tạo thành từ tiền thuê nhà và các khoản phí được thu lại. Tùy từng trường hợp, dòng tiền có thể âm, bằng 0, hoặc dương.

Khi quý vị muốn kiếm tiền từ các khoản đầu tư địa ốc của mình ngoài các tài sản mà quý vị tích lũy được, quý vị cần hướng đến (việc tạo ra) một dòng tiền dương. Dòng tiền dương sẽ cho phép quý vị tích lũy thanh khoản để tiếp tục đầu tư. Kiếm tiền từ địa ốc của quý vị không chỉ là việc tậu được (ngôi nhà), mà nó còn đòi hỏi một tầm nhìn chiến lược cho phép quý vị tối ưu hóa các khoản đầu tư của mình. Để đạt được điều này, có một số kỹ thuật mà quý vị có thể sử dụng.

1. Mua với giá thấp

Giá của địa ốc là một biến số quan trọng để xác định khả năng sinh lời trong dự án của quý vị. Giá càng thấp, quý vị càng ít phải vay mượn để trả nợ. Do đó, điều quan trọng là phải thương lượng giá địa ốc của quý vị ngay khi quý vị mua nó. Luôn ghi nhớ rằng quý vị kiếm tiền tại thời điểm mua chứ không phải khi quý vị bán lại nó. Nhiều nhà đầu tư tự nhủ rằng trong 10 năm nữa, địa ốc mà họ mua được sẽ đáng giá bằng mức này hay mức kia, và họ không nghĩ đến việc đàm phán giá mua của nó.

Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn điều gì sẽ xảy ra trong 10 năm nữa trên thị trường địa ốc. Việc thương lượng nên diễn ra tại thời điểm mua, trước khi ký kết. Để xác định giá chính xác của địa ốc, hãy tìm hiểu giá thị trường và thương lượng dưới mức giá đó. Ít nhất, quý vị sẽ mua được địa ốc của mình với giá thị trường. Lưu ý rằng người bán thường cũng chuẩn bị cho việc đàm phán và họ tính thêm lợi nhuận bằng cách thông báo một mức giá cao hơn. Tiết kiệm thậm chí 1,000 USD so với giá chào bán có thể có tác động đến dòng tiền trong kế hoạch đầu tư địa ốc của địa ốc.

2. Đàm phán các Điều khoản của Khoản vay

Các khoản trả nợ hàng tháng là một trong những khoản chi phí lớn nhất. Bằng cách thương lượng các điều khoản của khoản vay địa ốc, quý vị có thể nhận được các điều kiện vay tốt hơn, và địa ốc cũng có thể giảm các chi phí phát sinh khi trả nợ. Một số yếu tố, chẳng hạn như lãi suất khoản vay, tỷ lệ phí bảo hiểm khoản vay, phí đăng ký và phí phạt trả nợ trước hạn, có thể được thương lượng với nhân viên ngân hàng của quý vị. Nếu lãi suất vay (trên thị trường) giảm, địa ốc cũng có thể giúp tái cấp vốn cho khoản vay của mình. Kỹ thuật này cho phép địa ốc có được lãi suất thấp hơn so với lãi suất hiện tại và giảm số tiền phải trả hàng tháng của quý vị.

3. Tăng tiền Thuê

Tăng tiền thuê nhà cho phép quý vị tăng thêm thu nhập của mình. Tuy nhiên, mức tăng này phải hợp lý để tránh tình trạng nhà trống không cho thuê được. Neo theo giá thị trường là điều cốt yếu. Có một số chiến lược mà quý vị có thể sử dụng để tăng tiền cho thuê địa ốc của mình. Chiến lược đầu tiên là nâng cấp tiện nghi cho địa ốc bằng cách thực hiện cải tạo ở quy mô nhỏ, chẳng hạn như trang trí một số phòng hoặc lắp đặt thêm thiết bị, như hệ thống liên lạc nội bộ hoặc hệ thống an ninh.

Ngoài ra còn có lựa chọn là đầu tư vào đồ nội thất và chuyển địa ốc thành loại cho thuê với đầy đủ trang bị nội thất, có tính đến các thỏa thuận thuế được áp dụng, tùy thuộc vào khu vực địa ốc đang ở. Một địa ốc được trang bị nội thất thường đắt hơn một địa ốc không có đồ đạc. Theo cách tương tự, cho thuê theo mùa như Airbnb thường có lợi hơn cho thuê truyền thống. Để có lợi nhuận tốt hơn, có thể kết hợp các chiến lược khác nhau này.

4. Tạo ra các nguồn thu nhập khác

Ngoài việc cho thuê địa ốc của mình, quý vị có thể có các hoạt động khác để gia tăng thu nhập cho mình. Ví dụ, quý vị có thể xây dựng các cơ sở giặt là trong khuôn viên địa ốc của mình, khu để xe đạp, hoặc hầm rượu. Những tiện nghi khác nhau này giúp tăng thêm sự thoải mái cho người thuê nhà, đồng thời, chúng cho phép quý vị tạo thêm thu nhập.

5. Cắt giảm chi phí

Kỹ thuật này cho phép quý vị cắt giảm các chi phí của mình. Để làm được điều này, cần xác định những khoản chi lớn nhất và giảm bớt chúng. Quý vị có thể cắt giảm  các khoản chi phí liên quan đến việc cho thuê nhà nhưng không thu lại được từ người thuê. Đây có thể là hệ thống sưởi, điện hoặc internet. Việc so sánh giá cả khi quý vị chọn thợ sửa chữa cũng rất quan trọng, vì chi phí cho công việc này sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền của quý vị. Nếu có căn hộ chung cư, quý vị cũng nên chú ý đến phí chung cư, do nó có thể tăng cao.

6. Tránh mất hợp đồng thuê

Để nhà trống không có người thuê có ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền từ địa ốc của quý vị, vì nó làm giảm đáng kể thu nhập. Thêm vào đó, mỗi khi người thuê dời khỏi nơi mà quý vị đang cho thuê, quý vị phải lên kế hoạch cho một số chi phí sửa chữa và cải tạo, điều này sẽ gây áp lực lên dòng tiền. Vì vậy, ý tưởng là cần giữ chân những người thuê nhà tốt đang thuê nhà quý vị nhằm duy trì một mức thu nhập ổn định.

Để làm được điều này, quý vị nên dựa trên nền tảng chất lượng dịch vụ cao để định vị mình tốt hơn trên thị trường. Điều này được thể hiện thông qua việc sử dụng các vật liệu chất lượng tốt và bền để bảo đảm sự thoải mái của những người thuê hoặc thông qua việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những người thuê đó. Luôn ghi nhớ rằng khi người thuê cảm thấy đặc biệt và được chào đón đúng cách, sẽ có nhiều khả năng họ sẽ (tiếp tục) ở lại trong ngôi nhà của quý vị.

Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ chỉ là của các tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc hiểu như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.

Do By Xavier Preterit của Entrepreneur thực hiện
Minh Trí biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn