Hôm 08/07, các quan chức Lục Quân Hoa Kỳ cho biết, khoảng 40,000 Vệ binh Quốc gia và 22,000 quân trừ bị sẽ bị cấm phục vụ trong quân ngũ nếu từ chối chích vaccine COVID.

Một phát ngôn viên của Lục Quân nói với Military.com rằng: “Những binh sĩ nào từ chối lệnh chích ngừa mà không có yêu cầu miễn trừ được chấp thuận hoặc đang chờ giải quyết sẽ phải chịu các hành động hành chính bất lợi, bao gồm nhắc nhở, cấm phục vụ, và khiển trách chính thức.”

Thời hạn cho lệnh bắt buộc chích ngừa của Bộ Quốc phòng đã được thông qua vào nửa đêm hôm 30/06. Lệnh này sẽ cắt giảm lương và một số phúc lợi quân sự cho 62,000 quân nhân.

Trung tướng Không quân Hoa Kỳ đã về hưu Tom McInerney chỉ trích các lệnh bắt buộc chích ngừa của chính phủ ông Biden.

“Tại sao quân đội lại làm như vậy khi tỷ lệ sống sót ở nhóm tuổi của họ là [vô cùng cao]?” ông McInerney nói với The Epoch Times.

Nếu những người chưa đến hạn chót mà vẫn kiên định với quyết định từ chối chích ngừa, thì họ có thể phải đối mặt với những hậu quả nặng nề hơn.

“Trong tương lai, những binh sĩ nào tiếp tục từ chối lệnh chích ngừa mà không có miễn trừ thì có thể phải chịu hành động hành chính bất lợi bổ sung, bao gồm cả việc giải ngũ,” phát ngôn viên của Quân đội lưu ý thêm.

“Chúng tôi sẽ cho mọi binh sĩ mọi cơ hội để được chích ngừa và tiếp tục sự nghiệp trong quân đội của họ,” Trung tướng Jon Jensen, Giám đốc Quân đội Vệ binh Quốc gia, nói với hãng thông tấn này. “Chúng tôi sẽ không từ bỏ bất kỳ ai cho đến khi thủ tục giấy tờ giải ngũ được ký và hoàn tất.”

Trên tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ, chỉ có 23 trường hợp miễn chích ngừa vì lý do y tế vĩnh viễn và 19 trường hợp miễn chích ngừa vì lý do tôn giáo vĩnh viễn đã được Lục Quân Hoa Kỳ ban hành, theo dữ liệu chích ngừa của họ từ hôm 08/07.

Kết thúc sự nghiệp vì viêm cơ tim 

62,000 vệ binh, binh sĩ trừ bị chưa chích ngừa đối mặt với việc mất lương
Trung úy John Bowes (Ảnh: Được sự cho phép của ông John Bowes)

Trung úy phi công của Lực lượng Không quân John Bowes nói với The Epoch Times hồi cuối tháng Sáu rằng cá nhân ông biết một vài phi công đã “mắc bệnh viêm cơ tim do chích vaccine, và họ không còn lái phi cơ nữa.”

“Cá nhân tôi có biết hơn 700 phi công, những người chủ động không chích ngừa và đã nộp đơn xin miễn trừ tôn giáo hoặc đã nộp đơn xin miễn trừ y tế hoặc một cái gì đó tương tự,” ông Bowes nói thêm.

Lực lượng Không quân đã phải chật vật với tình trạng thiếu phi công trong nhiều năm nay. Cựu Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Không quân David Goldfein đã làm chứng trước Quốc hội vào năm 2017 về tình trạng thiếu phi công, và đã viết vào năm 2016 rằng tình hình này là một “cuộc khủng hoảng thầm lặng.”

Một báo cáo của DoD (pdf) từ năm 2019 lưu ý rằng vào cuối năm tài chính 2018, Lực lượng Không quân đã “thiếu 2,000 phi công trong tổng số 18,400 phi công.”

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về khu vực thành phố New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn