BẮC KINH — Đại tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding đã sa thải một nữ nhân viên cáo buộc một đồng nghiệp cũ tấn công tình dục hồi đầu năm nay, tờ báo Dahe Daily của Trung Quốc đưa tin vào tối hôm thứ Bảy (11/12).

Dahe Daily đã phỏng vấn nữ nhân viên này, cho biết cô đã nhận được thông báo về việc chấm dứt hợp đồng cuối tháng 11/2021, và công bố một bản sao của những gì cô nói là thư chấm dứt hợp đồng của mình.

Bức thư cho biết nhân viên này đã lan truyền thông tin sai lệch về việc bị tấn công và về việc công ty không giải quyết vụ việc. Bức thư nói thêm rằng điều này đã “gây ra mối lo ngại sâu sắc từ xã hội và có tác động xấu đến công ty.”

“Tôi không mắc sai lầm nào, và chắc chắn sẽ không chấp nhận kết quả này, và trong thời gian tới tôi sẽ sử dụng các cách thức pháp lý để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình,” tờ báo dẫn lời nhân viên này trong cuộc phỏng vấn.

Alibaba đã không phúc đáp một yêu cầu bình luận ngoài giờ làm việc. Luật sư của nhân viên này đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Hồi tháng Tám, Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, đã bị rung chuyển bởi cáo buộc tấn công tình dục này sau khi nữ nhân viên đăng tải một câu chuyện lên mạng nội bộ của công ty nói rằng cô bị đồng nghiệp của mình và một khách hàng tấn công tình dục trong một chuyến công tác.

Alibaba đã sa thải người đồng nghiệp bị cáo buộc đã tấn công, nhưng cũng sa thải 10 nhân viên khác vì công khai vụ việc.

Các công tố viên Trung Quốc sau đó đã hủy bỏ vụ kiện chống lại người đồng nghiệp của nữ nhân viên này, tuyên bố rằng anh ta đã thực hiện hành vi khiếm nhã dùng vũ lực (forcible indecency) nhưng không phải là một tội ác. Tuy nhiên, họ đã chấp thuận việc bắt giữ người khách hàng hồi đầu tháng Chín.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn