Amazon.com Inc đã yêu cầu tất cả nhân viên Hoa Kỳ đeo khẩu trang tại nơi làm việc bất kể tình trạng chích ngừa của họ, vì biến thể Delta của COVID-19 có khả năng lây nhiễm cao đang càn quét đất nước.

Các công ty trên khắp Hoa Kỳ đã thắt chặt khả năng phòng ngừa của họ đối với virus, sau khi biến thể Delta buộc cơ quan y tế công cộng của Hoa Kỳ phải đảo ngược hướng đi và yêu cầu cả những người đã được chích ngừa đầy đủ đeo khẩu trang.

Amazon bắt buộc đeo khẩu trang
Biểu tượng của Amazon được nhìn thấy bên ngoài trung tâm phân phối JFK8 của công ty này ở Staten Island, thành phố New York, vào ngày 25/11/2020. (Ảnh: Brendan McDermid/Reuters)

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu (06/08), phát ngôn viên Amazon cho biết, “Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình và sẽ tiếp tục tuân theo hướng dẫn của chính quyền địa phương và hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe y tế hàng đầu, thu thập lời khuyên và các khuyến nghị của họ khi chúng tôi tiếp tục bảo đảm các tòa nhà của chúng tôi được tối ưu hóa cho sự an toàn của các đội ngũ của chúng tôi.”

Tháng trước (07/2021), các công ty công nghệ lớn bao gồm Google của Tập đoàn Alphabet và Tập đoàn Facebook đã yêu cầu các nhân viên Hoa Kỳ chích ngừa để được làm việc tại văn phòng, trong khi Tập đoàn Twitter cho biết họ sẽ đóng cửa các văn phòng đã được mở lại ở Hoa Kỳ.

Amazon cũng đã kéo dài thời gian làm việc tại nhà cho nhân viên Hoa Kỳ cho đến ngày 03/01/2022.

Đầu tuần này, số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã vượt qua 200 triệu ca trong khi ở Hoa Kỳ đã ghi nhận 35.62 triệu ca vào hôm 05/08, theo một thống kê của Reuters.

Do Tiyashi Datta và Akanksha Rana của Reuters thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn